Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Bãi đỗ xe thông minh đã trở thành nhu cầu thiết yếu khi nền kinh tế phát triển, lưu lượng ô tô tăng lên không ngừng nghỉ. Trước thực trạng bất tiện như hiện nay của các bãi đỗ xe truyên thống thì bãi đỗ xe thông minh ra đời như một cách giải quyết hoàn hảo cho chủ phương tiện giao thông.

Hệ thống đỗ xe tự động có thể được lắp đặt trên mặt đất hoặc ngầm bên dưới, tùy theo diện tích đất hiện có, các lối ra vào tùy mục đích người sử dụng mà chúng sẽ được thiết kế theo hệ thống phù hợp nhất. Bãi đỗ xe hiện đại đem lại những lợi ích quan trọng với việc tiết kiệm không gian và giảm thiểu chi phí. Để nói về đề tài bãi đỗ xe thông minh sẽ có rất nhiều vấn đề cần bàn luận, hôm nay BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu về chức năng chính của hệ thống bãi đỗ xe thông minh nhé.

Nếu như bãi đỗ xe truyền thống chỉ có chức năng chính là trông giữ xe với hệ thống vé bằng tay thì bãi đỗ xe thông minh đã chứng tỏ được sự ưu việt với 2 chức năng chính đó là điều khiển xe và quản lí, kiểm soát.

Điều khiển xe

 • Bãi giữ xe thông minh cho phép một trạm kiểm soát có thể chuyển luồng từ luồng vào thành luồng ra và ngược lại. Với một hệ thống camera dày đặc để hỗ trợ sự vận hành hệ thống.
 • Bãi đỗ xe thông minh với hệ thống máy tính có thể điều phối cùng lúc hai làn xe vào ra để nâng cao hiệu suất làm việc và tiết kiệm chi phí. Nếu như được trang bị đủ các phụ kiện như camera, đầu đọc thẻ thì bạn hoàn toàn có thể linh hoạt chuyển đổi làn xe.
 • Hệ thống này quản lí ra vào tự động một cách tối ưu. Chủ xe sử dụng thẻ hoặc đăng kí trước có thể được ra vào tự động thông qua tính năng nhận diện biển số xe mà không cần thông qua bảo vệ. Những barrier được điều khiển đóng mở hoàn toàn tự động khi có sự di chuyển của xe.
 • Hệ thống đỗ xe thông minh luôn đảm bảo tính an toàn khi còn có sự có mặt của phụ kiện chống trộm: còi hú, đèn cảnh báo. Khi biển số xe ra và vào không khớp nhau ngay lập tức hệ thống sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo. Hơn thế nữa hệ thống đèn LED còn giúp thông báo giá tiền mà khách cần trả hoặc hiện những thông báo cần thiết.

Quản lí và kiểm soát

 • Kiểm soát điều khiển ra vào: Kiểm soát số xe trong bãi, số xe vào trong ngày, số xe ra, cảnh báo khi xe vào ra không khớp, hiển thị kiểu dáng xe để so sánh,…
 • Quản lí thẻ: Hệ thống được sử dụng thẻ thay vé, mỗi loại thẻ lại có thể cài đặt những tính năng riêng về loại xe, biển số xe, thẻ tháng,… Thẻ sẽ được quét qua đầu đọc và phát cho người vào gửi xe, thu hồi khi xe ra khỏi bãi. Mỗi thẻ sẽ có thông số mã thẻ và số thẻ. Những chiếc thẻ này có thể được khóa theo yêu cầu.
 • Quản lí khách hàng: Mỗi khách hàng có thể có một tài khoản để sử dụng cho nhiều xe khác nhau, trong một thời điểm chỉ được sử dụng một xe. Hệ thống bãi đỗ thông minh được thiết kế để phục vụ nhiều cơ quan đơn vị.
 • Quản lí phí trông giữ: Các chính sách phí, chương trình giảm giá, đăng kí miễn phí gửi xe được quản lí chặt chẽ.
 • Báo cáo tình hình gửi xe: Báo cáo số lượng quẹt thẻ, số xe còn trong bãi, số lượng xe ra vào trong ngày.
 • Báo cáo doanh thu: Báo cáo doanh thu tổng và doanh thu chi tiết theo từng khu vực, loại xe.
 • Quản lí hệ thống: Quản lí các máy trạm, các điểm kiểm soát, chức năng khởi động khi chạy phần mềm, đặt danh sách xe cảnh báo mất trộm,…

Nói chung bãi gửi xe thông minh đã tối ưu hóa công tác trông giữ xe, cải thiện nhược điểm của những bãi giữ xe truyền thống. Cần thêm thông tin về hệ thống đỗ xe thông minh các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm bài viết:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!'


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 543 khách và không thành viên đang online