Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Qua những bài chia sẻ trước chúng ta đã thấy được nguyên lí hoạt động cũng như những vai trò tích cực của hệ thống giữ xe thông minh. Hệ thống này có cấu tạo khá đơn giản nhưng nhiều khi ta vẫn gặp phải những sai lầm trong việc sử dụng. Hôm nay BKAII sẽ cùng các bạn điểm qua những sai lầm chúng ta thường gặp phải khi vận hành bãi giữ xe thông minh nhé!

Bãi đỗ xe thông minh từ khi xuất hiện đã chứng tỏ sự vượt trội của mình so với phương pháp trông giữ xe truyền thống. Mặc dù những tiện ích là vậy nhưng có một điểm khá bất cập đó là khi hệ thống này gặp sự cố thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng và khó khăn trong việc khắc phục. Như vậy để hệ thống có thể vận hành ổn định thì chủ đầu tư cũng như ban quản lí cần có những lưu ý để tránh những sai lầm dễ mắc phải trong quá trình sử dụng.

Các thiết bị được sử dụng trong hệ thống đều cần có những cách thức sử dụng hợp lí. Hiện nay tại các bãi giữ thông minh sử dụng khá nhiều các bộ dò vòng từ của các hãng tiêu biểu có thể kể đến như bộ dò vòng từ của Úc hãng Procon. Các bộ dò này khá đa dạng về số kênh 1 kênh, 2 kênh, 4 kênh,… phù hợp cho từng yêu cầu phát hiện xe tại các bãi xe. Ngoài ra còn có các thiết bị khác như barrier tự động, thanh chắn, máy tính hiển thị,…

Một số sai lầm chúng ta có thể kể đến như:

Tắt hoặc rút nguồn máy tính đột ngột.

Các máy tính chính là trung tâm đầu não của cả hệ thống, những máy tính sẽ được cài đặt phần mềm quản lí của nhà cung cấp. Nếu như có hiện tượng mất nguồn điện đột ngột sẽ gây hỏng hóc cho hệ thống máy và đôi khi có nhiều những dữ liệu sẽ bị mất đi. Thỉnh thoảng tại các bãi giữ xe này, nhân viên vì muốn rút ngắn thời gian nên ngắt nguồn điện một cách trực tiếp điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới tuổi thọ sản phẩm.

Cài thêm phần mềm vào hệ thống máy tính.

Những máy tính này khi đã được cài phần mềm chuyên dụng của nhà cung cấp thì người sử dụng không nên cài các phần mềm khác thêm vào, cũng như không được tự ý can thiệp vào các tính năng khác của phần mềm đã cài. Không phải người dùng nào cũng có chuyên môn trong việc kiểm soát phần mềm hệ thống nên nếu như có những gì bất thường sẽ làm cho các máy giữ xe ngừng hoạt động. Khi gặp vấn đề, sự cố ta cũng không nên tự ý xử lí khi không có chuyên môn, liên lạc với nhà cung cấp phần mềm là giải pháp hợp lí.

Dùng chung nguồn điện cho các thiết bị

Nghe qua ta sẽ chưa thấy được sự nguy hiểm của hành vi này, khi phân tích kĩ hơn ta sẽ thấy được những mặt hại nếu làm như vậy. Máy giữ xe thông minh gồm nhiều thiết bị công nghệ và tất cả chúng đều hoạt động nhờ vào nguồn điện năng. Một cách hợp lí là hãy dành riêng nguồn cấp điện cho máy giữ xe và không chia sẻ nguồn điện này cho các thiết bị khác. Ổ điện của máy giữ xe không nên cắm thêm các thiết bị khác. Việc tùy tiện sử dụng nguồn điện cho bãi xe thông minh vào các công việc khác sẽ gây ra tình trạng máy giữ xe không đủ điện năng để vận hành ổn định như bình thường.

Di chuyển các thiết bị hệ thống

Các thiết bị như máy tính, barrier, bảng led,… khi lắp đặt đều được kĩ thuật viên tính toán cẩn thận về độ phù hợp để hệ thống giữ xe có thể vận hành hiệu quả nhất. Vì vậy vì bất cứ lí do nào nhân viên cũng không nên tùy ý thảo dỡ và di chuyển các thiết bị này sang vị trí khác. Nếu như bắt buộc cần đến sự di chuyển cần có nhân viên kĩ thuật để tính toán vị trí mới cho phù hợp, không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hệ thống.

Những sai lầm trên đây nghe qua có vẻ đơn giản nhưng nếu như chúng ta không lưu ý cũng sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc gây tốn kém trên nhiều phương diện. Có thắc mắc gì về bài viết hay cần thêm thông tin gì các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 450 khách và không thành viên đang online