Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

IoT đang dần được phát triển và củng cố nhanh chóng. Mỗi chúng ta đều biết rằng Internet of Things có thể thay đổi cuộc sống của nhân loại, làm cho các hoạt động của các doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn. Nhưng nếu chỉ dừng lại ở đó thì chưa đủ, liệu bạn còn biết thêm gì về IoT. BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu những thay đổi của IoT vào năm 2018 trong từng lĩnh vực qua những con số cụ thể nhé!

Theo thống kê về tình hình chung của IoT năm 2018, có những con số đáng được chú ý:

Theo Statista, thị trường nhà thông minh toàn cầu được dự báo sẽ đạt gần 60 tỷ USD.

Theo IDC, chi tiêu trên toàn thế giới về Internet of Things (IoT) được dự báo sẽ đạt 772,5 tỷ đô la trong năm 2018, tăng 14,6% so với 674 tỷ đô la đã chi tiêu trong năm 2017.

Bain ước tính rằng vào năm 2020, doanh thu hàng năm có thể vượt quá 450 tỷ đô la cho các nhà cung cấp IoT bán phần cứng, phần mềm và các giải pháp toàn diện.

McKinsey nói rằng trên toàn cầu, ước tính có 127 thiết bị mới kết nối Internet mỗi giây. Một báo cáo từ Viện Toàn cầu McKinsey cho rằng IoT có thể có tác động kinh tế hàng năm từ 3,9 nghìn tỷ USD đến 11,1 nghìn tỷ USD vào năm 2025.

IoT Analytics nói rằng khu vực Bắc Mỹ dự kiến có tốc độ CAGR cao nhất là 36% vào năm 2021 và châu Á sẽ nổi lên là thị trường lục địa lớn nhất với 616 triệu đô la vào năm 2021.

Theo Gartner, chi tiêu cho an ninh IoT dự kiến đạt 547 triệu USD vào năm 2018.

IoT và thiết bị kết nối:

Vào năm 2018, Ericsson mong đợi số lượng thiết bị được kết nối IoT vượt qua các thiết bị di động. Đến năm 2020, Cisco ước tính sẽ có 3,4 thiết bị được kết nối cho mỗi người. Số lượng thiết bị kết nối dự kiến đạt 75 tỷ vào năm 2025.

Theo IDC, Wi-Fi và Bluetooth là những ứng cử viên hàng đầu cho kết nối Internet tuy nhiên LoRaWAN hay NB-IoT cũng sẵn sàng tham gia cuộc chiến này.

IoT trong công nghiệp

Theo IoT Analytics, các thành phố thông minh dự kiến sẽ có mức tăng trưởng lớn nhất trong IoT, với tốc độ CAGR 54% trong khoảng thời gian 6 năm

Theo Accenture, ước tính Internet công nghiệp có thể tăng 14,2 nghìn tỷ đô la cho nền kinh tế toàn cầu vào năm 2030.

Theo Cisco, kết nối M2M sẽ vượt quá 12 tỷ vào năm 2020.

IoT và vận chuyển

Business Insider ước tính rằng các nhà sản xuất toàn cầu sẽ đầu tư 70 tỷ đô la vào các giải pháp IoT năm 2020 tăng từ 29 tỷ đô la năm 2015.

IoT Analytics hy vọng sản xuất sẽ là nền tảng IoT lớn nhất, đạt 438 triệu đô la vào năm 2021.

Chăm sóc sức khỏe

IDC Health Insights dự đoán rằng vào năm 2020, 80% tương tác dịch vụ khách hàng sẽ sử dụng IoT, dữ liệu lớn và phân tích để cải thiện chất lượng, giá trị và tính kịp thời của việc chăm sóc sức khỏe.

Theo nghiên cứu của Machina, thị trường y tế kết nối sẽ đạt 36 tỷ đô la vào năm 2024

Trước sự phát triển nhanh chóng của IoT, thật là khó để theo kịp với những xu thế mới. Những số liệu thống kê trên giúp ta cụ thể hóa sự tăng trưởng khổng lồ của Internet of Things. Những con số này thay đổi từng giây từng phút nên để theo kịp xu hướng mới chúng ta cần cập nhật thường xuyên.

Xem thêm:

Với những số liệu rõ ràng trên ta có thể hiểu rõ hơn về công nghệ IoT với những lợi ích và sự phát triển không ngừng nghỉ. Có thắc mắc gì các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!'

 

.


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 427 khách và không thành viên đang online