Bạn đánh giá: 1 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ngày nay công nghệ cảm biến theo xu hướng internet vạn vật đang dần đóng vai trò quyết định trong việc giảm chi phí và tăng hiệu quả quản lí, sản xuất của doanh nghiệp. Để hiểu kĩ hơn về việc ứng dụng các cảm biến IoT này hôm nay BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số ứng dụng điển hình của các cảm biến IoT.

Như các bạn đã biết IoT chính là việc kết nối các thiết bị, máy tính để thu thập, chia sẻ lượng lớn dữ liệu. IoT sẽ làm tăng việc tự động hóa trong nhà, ở trường học, cửa hàng và nhiều ngành công nghiệp khác. IoT khi được áp dụng trong công nghiệp sẽ được gọi với cái tên IIoT tức Industrial Internet hay Industry 4.0. Trong các nhà máy hiện đại IoT có mặt ở hầu hết các khâu, đặc biệt thể hiện thông qua việc sử dụng cảm ứng với những chức năng khác nhau. Với sự tiện ích của mình IoT giúp cho việc sản xuất và quản lí sản xuất trở nên dễ dàng. Với các thiết bị IoT có những dữ liệu sẽ được gửi tới một dịch vụ đám mây tập trung sau đó dữ liệu được tổng hợp và chia sẻ với người dùng cuối.

Để hiểu rõ hơn về ứng dụng của các cảm biến IoT ta sẽ nhắc đến những phát minh đáng chú ý áp dụng cảm biến IoT.

Đối với mô hình bán lẻ sự xuất hiện của kệ bán lẻ thông minh

Chiếc kệ này đã giúp người dùng có những trải nghiệm mới mẻ và tiện lợi. Với những chiếc kệ có công nghệ cảm biến nhà quản lí có thể dễ dàng giám sát từ xa mức độ hàng tồn kho, khách hàng mua hàng và đặc biệt hơn là có thể nắm được thái độ của khách hàng khi lựa chọn sản phẩm. Ngoài ra với những chiếc kệ bán lẻ thông minh này ta có thể tích hợp quảng cáo kích thích hành vi tiêu dùng của khách hàng. Như vậy khi sử dụng những công cụ hiện đại này doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được các chi phí về nghiên cứu thị trường, quản trị hành vi khách hàng cũng như giảm thiểu chi phí cho việc quản lí kho.

Máy bán hàng tự động

Đi cùng với kệ bán hàng thông minh ta có thể nhắc đến máy bán hàng tự động thông minh.Với những chiếc máy này sẽ cung cấp dịch vụ 24/7 không ngừng nghỉ. Với bộ I/O phong phú có thể kết nối và điều khiển các thiết bị ngoại vi và cảm biến chính để cung cấp thu thập dữ liệu và phân tích dữ liệu theo thời gian thực cũng như quản lí tự động để đảm bảo hoạt động trơn tru.

Máy đóng gói

Ngành công nghiệp bao bì đang dần chuyển mình theo bước đi của cách mạng 4.0 với việc kết nối dữ liệu, phân tích dữ liệu dựa trên đám mây. Máy đóng gói thông minh tích hợp cảm ứng giúp cho việc bảo trì tiên đoán, khắc phục lỗi trở nên dễ dàng, giảm thiểu sự thiếu hiệu quả trong sản xuất. Hơn hết với những chiếc máy này khả năng hiển thị và kiểm soát tăng lên, việc kiểm soát có thể thực hiện từ mọi nơi vào bất cứ khi nào để tối đa hóa việc sử dụng, tăng năng suất.

Giám sát máy bơm thông minh

Việc giám sát các tài sản từ xa giúp nâng cao hiệu quả hoạt động và tiết kiệm chi phí quản lí đáng kể. Những chiếc máy bơm thông minh cùng những dữ liệu được truyền tải đi mang lại các mục tiêu định hướng cho các nhà máy điện, cơ sở xử lí nước, hóa chất và các nhà máy thông minh khác. Hệ thống bơm thông minh bao gồm cảm biến sản phẩm theo dõi tài sản và lưu trữ trên đám mây giúp cho nhân viên bảo trì dành nhiều thời gian hơn để chuẩn đoán và quản lí tài sản, tiết kiệm nhiều thời gian hơn so với việc kiểm tra thủ công. Nhận cảnh báo tự động khi phát hiện vấn đề, nhanh chóng xác định được nguyên nhân giúp giảm thiểu tính thiếu hiệu quả trong sản xuất.

Xem thêm:

Có thể nói những cảm biến IoT được áp dụng rất nhiều trong công nghiệp hay bất kì ngành nghề nào. Những ví dụ kể trên BKAII chỉ đưa ra một số giới thiệu để các bạn hiểu hơn về việc sử dụng cảm biến để làm gì? Cần thêm thông tin gì các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 454 khách và không thành viên đang online