Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Hiện nay tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt luôn tồn tại những mối nguy hiểm. Để có thể giảm bớt những tai nạn không đáng có, chúng ta cùng tìm hiểu về việc áp dụng nền tảng AI Edge mạnh mẽ bảo vệ an toàn tại các điểm giao cắt với đường sắt sử dụng ITA-3650G, MXM RTX-3000, AIW-355 và EKI-7710G-2CPI hãng Advantech nhé!

Đối tác: IronYun USA Inc, Khu vực: Mỹ

Trí tuệ nhân tạo (AI) và mạng 5G đã cách mạng hóa các ứng dụng giao thông vận tải. Chúng đã kích hoạt và trao quyền cho nhiều chức năng thông minh như nhận dạng hình ảnh, học sâu, giao tiếp có độ trễ thấp và nhiều ứng dụng thông minh đa dạng cho cơ sở hạ tầng giao thông an toàn hơn, thuận tiện hơn.

Ở Đài Loan, có hơn 400 điểm giao cắt với đường sắt trên đường bộ, đáng tiếc là hàng năm cũng có hàng trăm vụ tai nạn giao cắt, khiến nhiều người chết và bị thương. Rào chắn đường sắt không được đóng theo mặc định và nếu chúng không đóng hoàn toàn khi cần thiết, chúng có thể gây ra sự chậm trễ không cố ý và tệ nhất là tai nạn khủng khiếp. Chỉ riêng nhân lực không thể đảm bảo an toàn tại các điểm giao cắt đồng mức, vì vậy một dự án mới đã được thiết lập để áp dụng công nghệ cho vấn đề và đưa ra một ứng dụng sử dụng phân tích video để giải quyết vấn đề. Giải pháp cần tính đến các điều kiện địa lý, điều kiện thời tiết và điểm mù của người lái xe để cải thiện an toàn tại các lối vào giao lộ đồng mức.

Yêu cầu dự án

Các điểm giao cắt đường sắt được trải rộng trên khắp đất nước. Để đạt được mức độ an toàn được đảm bảo bằng cách sử dụng các hệ thống tự động thực sự rất khó khăn với nhiều yếu tố cần xem xét và thời gian phản hồi đôi khi không đủ nhanh. Để giải quyết vấn đề này, một nhà điều hành đường sắt đã bắt đầu xem xét các công nghệ như điện toán ranh giới, trí tuệ nhân tạo và truyền thông 5G để giải phóng đầy đủ các khả năng cần thiết cho ứng dụng giao thông thông minh thuộc loại này. Bằng cách triển khai máy ảnh kỹ thuật số, nền tảng AI tiên tiến và kết nối 5G, một hệ thống có thể nhanh chóng xác định vật thể, con người và chuyển động của phương tiện để đạt được khả năng giám sát băng qua đường sắt tự động 24/7 với độ chính xác 99,9% mà không cần sự can thiệp của con người. Giải pháp cần phải đủ nhanh để tính toán dữ liệu lớn được thu thập từ camera và cảm biến, tích hợp tất cả lại với nhau, xử lý và thực hiện phân tích video AI thông qua nền tảng VAIDIO đã cài đặt, đồng thời cung cấp cảnh báo và cảnh báo tức thời cho các phương tiện và người điều khiển tàu hỏa.

Mô tả dự án

Một công ty phần mềm trí tuệ nhân tạo IronYun USA, cung cấp một nền tảng thị giác AI có độ chính xác cao, đẳng cấp thế giới có tên là VAIDIO. IronYun đã hỗ trợ khách hàng trên toàn thế giới triển khai hàng chục nghìn camera cho các ứng dụng giám sát trên nhiều thị trường ngành dọc, từ quản lý vận tải và bến cảng, đến nhà máy điện hạt nhân, chăm sóc sức khỏe cộng đồng,... Họ bán nền tảng VAIDIO AI Vision trên đám mây riêng đầu cuối của mình cho các doanh nghiệp và chính phủ, đồng thời được IDC đánh giá là doanh nghiệp lớn trên thị trường giám sát toàn cầu vào năm 2021. IronYun đã liên hệ với Advantech vì danh tiếng nổi tiếng về độ tin cậy cao của nền tảng này máy tính công nghiệp. IronYun đã tìm kiếm một giải pháp Edge AI mạnh mẽ để hoạt động với phần mềm VAIDIO AI của họ. Nền tảng AI tiên tiến cần hỗ trợ nhiều I/O, kết nối mạng 5G và quan trọng nhất là có khả năng xử lý số lượng lớn video với độ trễ gần như bằng 0, để có thể phát hiện trước bất kỳ sự cố nguy hiểm tiềm ẩn nào tại các điểm giao cắt đường sắt và hành động theo thực tế. kịp thời, với các cảnh báo và cảnh báo khẩn cấp được gửi đến người điều khiển và người điều khiển tàu để tránh xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

Giải pháp

Đối với trường hợp này, IronYun cần lắp đặt 4 camera xung quanh các điểm giao cắt với đường sắt, được kết nối và cấp nguồn bởi bộ chuyển mạch PoE EKI-7710G-2CPI để ghi lại hình ảnh. Dữ liệu video sẽ được gửi đến nền tảng biên AI dọc đường sắt ITA-3650G với thẻ GPU MXM RTX-3000 để phân tích dữ liệu theo thời gian thực và mô-đun AIW-355 5G tích hợp để truyền dữ liệu, có thể được cài đặt trong tủ bên cạnh các điểm giao cắt đường sắt.

ITA-3650G tích hợp và xử lý một lượng lớn dữ liệu video từ camera mỗi giây và được phân tích bởi nền tảng VIDIO AI trong thời gian thực. VAIDIO có thể xác định bất kỳ đối tượng nào và trạng thái của chúng thông qua phân tích đa khung bằng các thuật toán có khả năng cao. Ví dụ: nếu một đối tượng ở trên đường sắt băng qua đường sắt lâu hơn 30 giây, sự kiện xâm nhập sẽ được VAIDIO xác định và xác nhận, sau đó ngay lập tức chuyển thành cảnh báo cảnh báo và gửi qua 5G đến người điều khiển tàu trong vòng 2 giây.

Ví dụ về sự kiện: Khi rào cản được đóng lại, trạng thái đóng rào chắn liên tục sẽ được gửi theo thời gian thực tới Hệ thống cảnh báo tức thì. Khi Hệ thống cảnh báo tức thì biết rào chắn đã đóng, nhưng nó cũng nhận được cảnh báo xâm nhập từ VAIDIO/ITA-3650G, Hệ thống cảnh báo tức thời sẽ gửi thông báo cảnh báo tức thời đến người soát vé tàu đến cách xa 1-2 KM, do đó người soát vé tàu có thể phản ứng tương ứng (dừng hoặc giảm tốc độ tàu).

  • Nền tảng chính: Nền tảng cạnh AI dọc đường sắt ITA-3650G
  • Thẻ GPU: MXM RTX-3000
  • Mô-đun di động 5G: AIW-355 được nhúng trong ITA-3650G
  • Bộ chuyển mạch PoE: EKI-7710G-2CPI
  • Phần mềm thị giác AI: VAIDIO

Vì nhiều ứng dụng thông minh được triển khai ở vùng nông thôn hoặc vùng sâu vùng xa nên có yêu cầu một giải pháp dễ dàng cài đặt, siêu đáng tin cậy và có thể hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt. Việc sử dụng dịch vụ dựa trên đám mây không hiệu quả về chi phí vì chi phí triển khai nền tảng biên AI cấp công nghiệp chỉ bằng một phần nhỏ so với giá sử dụng dịch vụ dựa trên đám mây. Ngoài ra, khoảng cách truyền dữ liệu từ biên mạng lên đám mây và ngược lại sẽ không kịp thời. Do đó, một giải pháp điện toán cạnh là câu trả lời.

Bằng cách hợp tác với Advantech, nền tảng cạnh AI ITA-3650G AI không quạt dựa trên Intel x86 được nhúng với GPU MXM và các mô-đun di động 5G, đã đưa ra cảnh báo sớm mạnh mẽ, tốc độ cao và đáng tin cậy. ITA-3650G xử lý các khung hình lớn trong micro giây và VAIDIO xác định các đối tượng và bất kỳ điểm bất thường nào từ nhiều khung hình để xác định các cờ sự kiện đáng ngờ kích hoạt phản hồi cảnh báo băng qua đường sắt chính xác 99,9%. Nhờ đó, từ việc quay video đến cảnh báo cho người điều khiển tàu chỉ mất chưa đầy 2 giây.

Lợi thế Advantech

Giải pháp cảnh báo giao cắt với đường sắt cần bao gồm các hệ thống có độ bền cao trong một thiết kế mạnh mẽ có thể chịu được các hoạt động ở nhiệt độ rộng và hoạt động đáng tin cậy trong mọi điều kiện thời tiết. Ngoài ra, các nền tảng Edge AI hiệu suất cao cần cài đặt bên đường để chúng cần có khả năng xử lý dữ liệu lớn từ nhiều camera và cảm biến mà không gặp sự cố giao tiếp.

Ngoài danh mục sản phẩm toàn diện, Advantech còn có mối quan hệ đối tác chặt chẽ và quản lý sản xuất hiệu quả để cung cấp sản phẩm sớm hơn các nhà cung cấp khác. Điều này có nghĩa là VAIDIO có thể chạy các bài kiểm tra áp suất, nhanh chóng phản hồi kết quả kiểm tra và triển khai tất cả các hệ thống giám sát tại chỗ trong thời gian nhanh nhất có thể. Advantech cung cấp danh mục sản phẩm đa dạng gồm các nền tảng Edge AI ở các hệ số dạng khác nhau, từ thẻ GPU đến máy gia tốc AI. Tất cả chúng đều tương thích với nền tảng phần mềm VAIDIO và hoạt động ở các quy mô giám sát khác nhau, vì vậy, cho dù đó là cài đặt mới, nâng cấp hệ thống hay mở rộng hệ thống, Advantech đều có thể cung cấp dịch vụ mua sắm một cửa cho các ứng dụng giám sát thông minh của bạn.

Trên đây là chia sẻ của BKAII về giải pháp áp dụng nền tảng AI Edge mạnh mẽ bảo vệ an toàn tại các điểm giao cắt với đường sắt sử dụng ITA-3650G, MXM RTX-3000, AIW-355 và EKI-7710G-2CPI hãng Advantech. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 388 khách và không thành viên đang online