Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Dệt may là một ngành chiếm tỉ trọng không nhỏ với nền kinh tế. Bài viết này BKAII cùng các bạn tìm hiểu giải pháp AI kiểm tra lỗi hàng dệt may với MIC-770 và MIC-730AI hãng Advantech nhé!

Ngày nay, tốc độ phát triển công nghiệp ngày càng cao và ngành dệt may truyền thống muốn bắt kịp xu hướng thời trang nhanh trên toàn cầu. Ngành công nghiệp dệt may như các nhà sản xuất dệt may và nhà máy vải cần tăng tốc lộ trình nâng cấp của họ để có được thị trường nhanh hơn. Trong các ngành công nghiệp dệt truyền thống, thiết kế, lựa chọn, quay, dệt, nhuộm và hoàn thiện, tất cả đều tiêu thụ rất nhiều tài nguyên và thời gian. Ví dụ, phải mất vài ngày hoặc vài tuần để tự xác định đúng loại vải và vật liệu chất lượng. Tuy nhiên, nếu có những khiếm khuyết vật chất, nó có thể gây nghiêm trọng toàn bộ quá trình từ tiền sản xuất tất cả các giai đoạn sản xuất hàng loạt và tất nhiên, giao hàng cho khách hàng.

Nhờ Trí tuệ nhân tạo (AI), các hoạt động thủ công như kiểm tra mô hình vải hoặc vải có thể được thực hiện bởi các mô hình AI thông minh. Các cánh tay cơ khí robot có thể thực hiện nhiều quy trình tự động thông thường trong sản xuất dệt may. Khi kết hợp các cánh tay robot với khả năng AI, các quy trình sản xuất dệt có thể được rút ngắn đáng kể từ vài tuần xuống còn vài giờ. AI thực sự có thể tạo ra sự khác biệt cơ bản cho toàn ngành dệt may

Yêu cầu hệ thống

Một giải pháp cánh tay robot do AI hướng dẫn được cung cấp bởi tính toán phân tán, có khả năng mở rộng và tính linh hoạt cần thiết để đáp ứng các yêu cầu hiện tại. Một hệ thống quản lý tập trung lấy hình ảnh thô tốc độ cao từ tất cả các camera công nghiệp trên dây chuyền sản xuất, sau đó cung cấp hình ảnh được xử lý trước tới các hệ thống AI biên để kiểm tra lỗi dệt. Các camera công nghiệp này chạy trên tiêu chuẩn GenICam thông qua gigE thông lượng cao Cấp nguồn qua Ethernet (PoE).

Hệ thống quản lý cần có khả năng xử lý cao để thực hiện song song việc xử lý trước hình ảnh, chẳng hạn như điều chỉnh độ tương phản, hiệu chỉnh hình ảnh và phân đoạn hình ảnh. Sau đó, các hình ảnh được xử lý trước sẽ được gửi đến hệ thống AI biên để thực hiện suy luận AI và trả kết quả siêu dữ liệu trở lại hệ thống quản lý. Một khi các khuyết tật được phát hiện, hệ thống quản lý sẽ điều khiển các cánh tay robot để xác định và sửa chữa các nguyên liệu bị lỗi. Vì có vô số loại hàng dệt và vật liệu và nhiều loại khuyết tật có thể xảy ra khác nhau, nên hệ thống quản lý cần phải chỉ định và triển khai các mô hình AI tương ứng

Giải pháp

Hệ thống quản lý đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống máy tính phân tán và cần khả năng tính toán mạnh mẽ để xử lý tất cả các quá trình xử lý trước hình ảnh. Xử lý trước hình ảnh giúp dữ liệu thô tương thích hơn cho các suy luận AI tiếp theo. Việc xử lý trước được thiết kế tốt không chỉ có thể giảm đáng kể khối lượng công việc của AI mà còn nâng cao độ chính xác của suy luận AI. MIC-770 hỗ trợ CPU Intel® Core ™ i thế hệ thứ 8 và có khả năng linh hoạt tích hợp thẻ GigE PoE thông qua một i-Module mở rộng. MIC-770 đáp ứng tất cả các yêu cầu tính toán vì hệ thống quản lý có thể xử lý tất cả các hệ thống AI biên được kết nối.

Suy luận của AI yêu cầu tính toán cao và cần giải pháp dựa trên GPU để tăng tốc tính toán. MIC-730AI được trang bị GPU NVIDIA® Jetson AGX Xavier ™ và được sử dụng làm hệ thống AI tiên tiến. Sức mạnh xử lý tuyệt vời của Jetson Xavier giúp nó có thể tự động kiểm tra hàng dệt may có độ chính xác cao với tốc độ và độ chính xác tốt hơn. Việc kiểm tra lỗi hàng dệt sử dụng công nghệ suy luận AI có thể xác định hiệu quả các lỗi nhỏ nhất và đảm bảo sản phẩm chất lượng cao. Giờ đây, các cánh tay robot được điều khiển tự động bởi hệ thống quản lý có thể chọn và loại bỏ cả những sản phẩm tốt và bị lỗi. Do giải pháp cánh tay robot được phân phối hướng dẫn bằng AI này, các nhà sản xuất dệt may và nhà máy vải giờ đây có thể giám sát và kiểm soát năng suất sản xuất trong thời gian thực tốt hơn nhiều

Các tính năng chính

  • Đầy đủ các sản phẩm từ hệ thống quản lý máy tính cao đến hệ thống AI tiên tiến
  • Giải pháp cánh tay robot được phân phối hướng dẫn bằng AI với khả năng mở rộng và tính linh hoạt cao
  • Hệ thống AI tiên tiến công nghiệp cho phép tính toán AI để kiểm tra lỗi dệt

Để đáp ứng tất cả các điện toán AI tiên tiến trong các môi trường khác nhau, Advantech cung cấp giải pháp AI end-to-end và cung cấp đầy đủ các hệ thống điện toán biên và suy luận AI, tích hợp để thực hiện các giải pháp suy luận AI. Việc cung cấp sản phẩm của Advantech thúc đẩy máy tính AI để hỗ trợ khách hàng. Cánh tay robot do AI hướng dẫn cho giải pháp kiểm tra lỗi dệt này được thiết kế để giúp các nhà sản xuất dệt may và nhà máy sản xuất vải bắt kịp các xu hướng trong AI. MIC-770MIC-730AI của Advantech được điều chỉnh hoàn hảo để đáp ứng tất cả các yêu cầu về điện toán AI.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 344 khách và không thành viên đang online