Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Để đảm bảo an toàn cho tài xế trên các tuyến đường vận chuyển, Advantech đã xây dựng một giải pháp hiệu quả với những thiết bị tiên tiến. Bài viết này BKAII cùng các bạn tìm hiểu giải pháp AI cho môi trường lái xe an toàn với MIC-710AIL nhé!

Nhiều đội hậu cần đang cài đặt hệ thống giám sát AI trong xe tải của họ để đảm bảo giao hàng thành công và an toàn cho tài xế. Vì một số hệ thống giám sát phương tiện thiếu khả năng học hỏi liên tục, họ thường dựa trên các phán đoán của mình qua các trường hợp dự phòng được xác định trước, dẫn đến các đánh giá sai. ZH-AOI, một nhà cung cấp giải pháp AI chuyên nghiệp, đã xây dựng hàng trăm bộ Hệ thống quản lý nhóm AI cho nhóm thương mại điện tử. Các hệ thống này được chia thành bốn hệ thống con - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao (ADAS), hệ thống giám sát người lái xe (DMS), hệ thống phát hiện điểm mù (BSD) và hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS). Các hệ thống quản lý hạm đội AI này có các chức năng toàn diện và khả năng học hỏi. Aken Lee, Giám đốc điều hành của ZH-AOI, giải thích tình huống sử dụng DMS làm ví dụ, “Cùng một chiếc xe tải có thể được điều khiển bởi các tài xế khác nhau. Do đó, các đánh giá sai có thể xảy ra trong quá trình giám sát do chiều cao của ghế lái. Tuy nhiên, hệ thống của ZH-AOI có thể nâng cao độ chính xác của hệ thống dự đoán bằng cách sử dụng dữ liệu lớn dựa trên AI ”. Điều này có thể làm giảm tỷ lệ các sự cố đánh giá sai và hiểu sai về hành vi của người lái xe.

Mô tả hệ thống

Aken Lee nói thêm rằng các chức năng ghi âm được tìm thấy trong các hệ thống giám sát phương tiện hiện có gặp phải các vấn đề liên quan đến việc thiếu hình ảnh chính. Ông giải thích, "Những vấn đề này thường là do hệ thống quản lý năng lượng kém và kỹ thuật phát trực tuyến không đầy đủ." ZH-AOI đã giải quyết sự cố này bằng cách sử dụng kỹ thuật ghi vào đĩa cứng liên tục và khôi phục tệp sau khi mất điện. Các kỹ thuật này cho phép người dùng truy cập hình ảnh từ trước và sau các sự kiện bất thường. Thật vậy, người dùng được cấp hình ảnh sự kiện rõ ràng hơn và không cần phải lo lắng về việc mất hình ảnh quan trọng.

Aken Lee cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tùy biến, nói thêm, “Hiện tại, có nhiều nền tảng quản lý đội xe có sẵn cho các sản phẩm cài đặt hậu mãi (trang bị thêm được thực hiện sau khi xe rời khỏi nhà máy); tuy nhiên, những lựa chọn này có thể không đáp ứng được nhu cầu của các hạm đội trong các ngành khác nhau. Nếu các nhà cung cấp thiếu khả năng tùy biến, người dùng có thể không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng các nền tảng quản lý hạm đội không hiệu quả ”.

ZH-AOI hỗ trợ các kỹ thuật phân tích hình ảnh và tích hợp hệ thống, cho phép người dùng cung cấp các dịch vụ tùy biến tuyệt vời. Thật vậy, họ đã xây dựng Hệ thống quản lý hạm đội AI cho hơn ba nghìn xe tải được sử dụng trong vận chuyển hậu cần, vận chuyển dây chuyền lạnh và các đội vận chuyển khí đốt trong một năm.

Giải pháp

Nền tảng AI rất cần thiết trong Hệ thống quản lý hạm đội AI của ZH-AOI. Tương tự, ZH-AOI lựa chọn các sản phẩm dựa trên hiệu quả về chi phí, giao diện I/O, sự thuận tiện khi lắp đặt, các tính năng chống rung, yếu tố hình thức và hỗ trợ nhiệt độ và điện áp rộng. Vì vậy, ZH-AOI đã chọn Hệ thống suy luận AI của Advantech MIC-710AIL (Lite), card hình ảnh công nghệ cao DVP-7036HE YUAN và QCAP SDK, để phát triển hệ thống AI thứ cấp.

Advantech MIC-710AIL là một hệ thống suy luận AI hiệu suất cao hỗ trợ nhiều mô hình AI khác nhau và mang lại khả năng tính toán AI vượt trội. MIC-710AIL được sử dụng trong bốn hệ thống phụ chính để tạo ra một môi trường lái xe an toàn. Thật vậy, khi được áp dụng trong xe tải cùng với camera 8x, MIC-710AIL có thể xử lý một lượng lớn dữ liệu chụp ảnh đồng thời để có các phân tích AI mượt mà.

MIC-710AIL trải qua quá trình kiểm tra độ rung và nhiệt độ nghiêm ngặt tại Advantech trước khi xuất xưởng. Sản phẩm tiêu thụ điện năng thấp này có cấu trúc thiết kế tuyệt vời giúp tối ưu hóa khả năng tản nhiệt. Aken Lee giải thích, “Vấn đề tản nhiệt và tiêu thụ điện năng cao là những thách thức phổ biến trong hệ thống xe. Các sản phẩm của các công ty khác thường gặp sự cố. Ngược lại, chúng tôi đã sử dụng các sản phẩm của Advantech trong vài tháng và các sản phẩm của họ tương đối ổn định ”.

Hơn nữa, MIC-710AIL còn cung cấp công nghệ iDoor để tạo ra tính linh hoạt cao. Công nghệ iDoor cho phép SI nhanh chóng phát triển các ứng dụng sử dụng các thiết bị mô-đun.

Các công ty thương mại điện tử đang cố gắng nâng cao tín nhiệm của khách hàng bằng cách đảm bảo giao hàng đúng hạn. Bất chấp những nỗ lực của họ, việc đảm bảo cung cấp sản phẩm kịp thời, an toàn vẫn còn nhiều khó khăn. Hệ thống quản lý đội xe AI cho phép quản lý tài xế chặt chẽ trong các đội hậu cần và hữu ích cho các lý do trách nhiệm pháp lý sau tai nạn.

ZH-AOI đã hợp tác với Advantech và YUAN High-Tech để tạo ra Hệ thống quản lý hạm đội AI này. Nó đảm bảo lái xe an toàn, cho phép quản lý từ xa, chụp ảnh và cho phép sử dụng hệ thống khen thưởng cho hành vi mong muốn.

Tại sao chọn Advantech

Theo Aken Lee, sau khi tận dụng giải pháp này, công ty thương mại điện tử trong dự án này đã ghi nhận việc giảm thiểu tai nạn. Người quản lý có thể truy xuất thông tin về bất kỳ trình điều khiển nào bằng cách sử dụng từ khóa (ví dụ: ngủ gật). ZH-AOI cũng cung cấp đào tạo AI định kỳ để giúp khách hàng tạo ra các hệ thống có tỷ lệ báo động sai ít hơn.

Ngoài ra, dự án này đảm bảo lòng tín nhiệm của khách hàng và đặt nền tảng cho sự hợp tác liên tục giữa ZH-AOI và Advantech. Theo Aken Lee, ZH-AOI đã hợp tác với Advantech do các sản phẩm hiệu quả về chi phí của Advantech và khả năng hỗ trợ kỹ thuật cũng như thử nghiệm hệ thống đầy đủ. Những điều này đã giúp ZH-AOI giải quyết tất cả các loại vấn đề trong các lĩnh vực khác nhau.

Lee kết luận: “Chúng tôi rất chú trọng vào việc liệu một nhà cung cấp hợp tác có đủ khả năng tạo mối quan hệ đối tác với chúng tôi hay không khi chúng tôi bước vào lĩnh vực AI. Advantech là một công ty lớn mạnh cung cấp nhiều loại sản phẩm xuất sắc.”

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 303 khách và không thành viên đang online