Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Việc lưu trữ năng lượng ngày càng trở nên phổ biến để đám bảo nguồn cung đáp ứng nhu cầu sử dụng. Theo đó cần có những giải pháp thích hợp để việc lưu trữ diễn ra hiệu quả, an toàn. Bài viết này BKAII cùng các bạn tìm hiểu giải pháp bảo vệ hệ thống lưu trữ năng lượng với EDR-810 hãng Moxa nhé!

Theo xu hướng khử cacbon của nền kinh tế toàn cầu, nhà xây dựng hệ thống lưu trữ năng lượng cấp lưới (ESS) đang mở rộng công suất ESS cho năng lượng tái tạo.

Nhiệm vụ của nó là cung cấp một ESS đáng tin cậy và giá cả phải chăng, vì đây là chìa khóa cho các nhà điều hành lưới điện để có thể cân bằng nhu cầu và cung cấp điện trong thời gian cao điểm và thấp điểm.

Vì vậy, độ tin cậy của lưới điện thông qua khả năng lưu trữ điện năng linh hoạt, đặc biệt là ắc quy, trở nên cần thiết.

Yêu cầu hệ thống

  • Hệ thống quản lý năng lượng (EMS) giám sát hoạt động của ESS trong thời gian thực. Nó tổng hợp dữ liệu được thu thập từ các thùng chứa của hệ thống chuyển đổi điện năng (PCS) và hệ thống quản lý pin (BMS). Toàn bộ mạng cần được bảo vệ khỏi sự truy cập trái phép và bất kỳ hoạt động bất ngờ nào có thể làm gián đoạn hoạt động.
  • Các cơ chế bảo mật cần được thiết kế khi các thùng chứa đang được sản xuất trong nhà máy để đảm bảo toàn bộ hệ thống có thể được triển khai một cách hiệu quả đến trang trại và lưới điện.
  • Vì một ESS thường được đặt trong các môi trường khắc nghiệt từ xa, nên việc đảm bảo độ tin cậy và bảo mật là một thách thức.

Giải pháp Moxa

Để bảo vệ thông tin liên lạc giữa bộ điều khiển nhà máy điện với các thùng chứa PCS và BMS, Moxa đề xuất các tường lửa trạng thái với tính năng kiểm tra gói sâu Modbus (DPI) được triển khai ở giữa.

Router công nghiệp EDR-810 xây dựng ranh giới bảo mật và chức năng Modbus DPI của nó bảo vệ giao tiếp Modbus giữa các hệ thống.

Với tường lửa/NAT/VPN/switch tất cả trong một và các chức năng dự phòng mạng, EDR-810 có thể giúp các nhà tích hợp hệ thống thiết kế kiến trúc mạng và mở rộng kết nối hiệu quả hơn.

EDR-810 được chế tạo để hoạt động đáng tin cậy trong các trang trại năng lượng mặt trời/gió ở xa không có trục khắc nghiệt nhất ở sa mạc khô và nóng, điều kiện thời tiết khắc nghiệt ngoài khơi và ngay cả giữa mùa đông Bắc Cực.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng moxa và rất nhiều hãng tên tuổi khác như:Advantech3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII  nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 338 khách và không thành viên đang online