Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Hệ thống giao thông đường sắt có lịch sử lâu đời tại nhiều các quốc gia. Tuy không còn là phương thức vận chuyển chính nhưng chúng vẫn giữ vai trò quan trọng đảm bảo công tác giao thông. Những hệ thống này để đáp ứng được yêu cầu sử dụng ngày càng cao, thiết nghĩ phải có những thay đổi, cải tiến đáng kể, bài viết này BKAII cùng các bạn tìm hiểu hệ thống kết nối và thông tin giải trí hiện đại nâng cao trải nghiệm đường sắt với EKI-9510G, EKI-6333AC-M12, ITA-5831 và ITA-5831S hãng Advantech nhé!

Hầu hết các quốc gia đều nhận thấy sự cần thiết phải nâng cấp hệ thống giao thông đường sắt, đặc biệt là các quốc gia có cơ sở hạ tầng và trang thiết bị đường sắt cũ. Do đó, họ đang nỗ lực đầu tư đáng kể, đặc biệt là toa xe khách và cơ sở hạ tầng.

Giao thông đường bộ và đường sắt là phương thức vận tải lâu đời và phổ biến nhất. Mặc dù vậy, những lợi thế của vận tải đường sắt về cơ bản lớn hơn đáng kể so với vận tải đường bộ. Ví dụ, vận tải đường sắt hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn, đặc biệt đối với các hành trình đường dài và vận chuyển khối lượng lớn hàng hóa và dịch vụ. Giao thông đường sắt cũng là một lựa chọn xanh hơn, bền vững hơn và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, các chủ hàng chuyển đổi vận tải đường dài từ đường bộ sang đường sắt tiết kiệm được khoảng 10-40% chi phí nhiên liệu, thể hiện tiết kiệm tài chính đáng kể.

Tuy nhiên, mặc dù công nghệ đã phát triển đáng kể, giao thông vận tải đường sắt không phát triển với tốc độ tương tự. Một số công ty đã duy trì cùng một đầu máy toa xe, đường ray và thiết bị từ nhiều thập kỷ trước. Vì vậy, những thách thức liên quan đến việc sử dụng các đoàn tàu và thiết bị cũ có thể ảnh hưởng đến hiệu quả và hiệu quả của vận tải đường sắt, dẫn đến những trải nghiệm du lịch khó chịu và bỏ lỡ các cơ hội vận tải hàng hóa. hệ thống giao thông đường sắt, đặc biệt là các nước có cơ sở hạ tầng và trang thiết bị đường sắt cũ. Do đó, họ đang nỗ lực đầu tư đáng kể, đặc biệt là toa xe khách và cơ sở hạ tầng. Điều này sẽ tăng tính cạnh tranh, chất lượng và năng suất của các dịch vụ đồng thời tạo ra trải nghiệm du lịch độc đáo cho hành khách.

Yêu cầu dự án

Một trong những nhà khai thác đường sắt lớn nhất ở châu Âu, đã hợp tác với một nhà tích hợp hệ thống đường sắt địa phương để hiện đại hóa các chuyến tàu liên tỉnh của họ. Cơ sở hạ tầng quan trọng bao gồm hệ thống truyền thông, hành chính công, quảng cáo, phát thanh truyền hình và giải trí.

Dự án tập trung hoàn toàn vào việc trang bị thêm các toa tàu cũ để đạt được những điều sau:

 • Hệ thống có thể tùy chỉnh và nhân rộng có thể được sử dụng trên các quốc gia khác nhau.
 • Tích hợp đa hệ thống hoàn hảo với giải pháp tất cả trong một.
 • Nâng cao trải nghiệm của hành khách.
 • Các nguồn doanh thu mới thông qua tiếp thị trong ứng dụng và các dịch vụ được cá nhân hóa.

Giải pháp

Một yếu tố không thể thiếu là nhu cầu đáp ứng nhu cầu về đủ thông tin liên lạc không dây, dịch vụ giải trí và cơ sở hạ tầng trong toa - tất cả đều nằm trong nhu cầu tự động hóa nghiêm ngặt của hệ thống giao thông. Kết quả là, một giải pháp kỹ thuật đã được phát triển, bao gồm:

 • Nội dung chất lượng cao mang lại trên hệ thống giải trí.
 • Dịch vụ không dây trong tàu với độ trễ thấp và phát trực tuyến chất lượng cao.
 • Hệ thống truyền thông di động bao gồm mạng LTE5G.
 • Mạng Ethernet tốc độ cao trên tàu hỏa.

Hơn nữa, hệ thống CNTT phải hỗ trợ kết nối thông qua nhiều phương tiện khác nhau, bao gồm WWAN, Ethernet hoặc Wi-Fi, để nâng cao năng lực, độ tin cậy và hiệu suất tổng thể.

Hệ thống thông tin liên lạc trong giao thông vận tải rất phức tạp; do đó, mỗi hệ thống đã được phân tích rộng rãi để đảm bảo đáp ứng tất cả các yêu cầu kỹ thuật và tương thích với các hệ thống hiện có. Advantech đã cấu hình và phân phối mạng Ethernet/không dây tàu và cung cấp phần cứng cho hệ thống nền tảng đa phương tiện. Hơn nữa, phần cứng được thiết kế để đáp ứng các thông số kỹ thuật riêng của từng hệ thống về chất lượng, dung lượng và hiệu suất để đảm bảo thông tin được truyền một cách hiệu quả và liền mạch

Sản phẩm

 • ITA-5831: Máy chủ kết nối
 • ITA-5231S: Máy chủ đa phương tiện tích hợp
 • EKI-9510G: Bộ chuyển mạch Ethernet được quản lý PoE
 • EKI-6333AC-M12: Điểm truy cập/điểm phát sóng Wi-Fi
 • Hệ thống CCTV

Là một phần của quá trình cải tiến và nâng cao hệ thống giao thông đường sắt, một gói giải pháp sẵn sàng có khả năng mở rộng và độc đáo tích hợp kết nối nâng cao, phần cứng và phần mềm, nội dung, hỗ trợ và dịch vụ đã được phát triển.

Dự án dẫn đến một chiếc xe cao cấp được thiết kế và giao cho khách hàng dựa trên các yêu cầu kỹ thuật cụ thể của khách hàng. Chiếc xe này bao gồm cơ sở hạ tầng để cung cấp các dịch vụ bổ sung cho hành khách như kết nối Internet cao cấp, kết nối Wi-Fi, thông tin giải trí sáng tạo, dịch vụ cá nhân hóa và nền tảng giao tiếp và tương tác kinh doanh trên tàu. Các dịch vụ bổ sung này là chìa khóa cho sự hài lòng của khách hàng vì hành khách hiện nay yêu cầu sự sẵn có của hệ thống thông tin liên lạc như hệ thống họ có trong xe riêng hoặc nhà của họ.

Kết quả là, việc tích hợp thành công chất lượng cao nhất của các sản phẩm được sản xuất với các hệ thống hiện có như thông tin hành khách, giám sát CCTV và quảng cáo đã được đưa vào giải pháp vận tải đường sắt tất cả trong một để mang lại trải nghiệm hành khách cao cấp. Giải pháp này cũng mang lại lợi ích cho nhà điều hành đường sắt thông qua khả năng trang bị thêm nhiều phương tiện tàu cũ ở một số quốc gia và tạo ra các dòng doanh thu bổ sung thông qua tiếp thị trong ứng dụng và các dịch vụ cá nhân hóa.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 607 khách và không thành viên đang online