Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Các thiết bị Advantech hiện nay có mặt trong nhiều các giải pháp y học góp phần giúp cải thiện sức khỏe và cuộc sống. Bài viết này BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu giải pháp Advantech hỗ trợ AUBO với việc xây dựng robot xoa bóp và vật lý trị liệu bởi PCM-9310 nhé!

 

Với tình trạng già hóa dân số đang trở thành hiện thực trên toàn thế giới, tình trạng thiếu người chăm sóc được cho là sẽ ảnh hưởng đến các chiến lược chăm sóc xã hội trong tương lai. Nhìn chung, tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động được cho là sẽ ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của hoạt động công nghiệp. Theo đó, đang nổi lên nhu cầu về robot hợp tác (còn gọi là cobots) có thể làm việc với hoặc thậm chí trực tiếp thay thế con người. Một báo cáo của ABI Research chỉ ra rằng thị trường cobot toàn cầu sẽ đạt 8 tỷ đô la Mỹ vào năm 2030, mang đến những cơ hội kinh doanh lớn.

Kể từ khi thành lập vào năm 2010, AUBO Robotics đã chuyên tâm phát triển cobot, cuối cùng đã ra mắt robot cộng tác thế hệ đầu tiên vào năm 2013. Cho đến nay, AUBO đã phát triển các mô hình cobot để đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng công nghiệp cụ thể, chẳng hạn như ô tô, phần cứng và gia dụng. thiết bị, cũng như các ứng dụng phi công nghiệp, chẳng hạn như bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp và phục vụ ăn uống.

Chuỗi vật lý trị liệu ở Trung Quốc sử dụng 1.000 cobots

Để đáp ứng nhu cầu đang nổi lên nhanh chóng về rô bốt cộng tác trong các lĩnh vực phi công nghiệp, AUBO đã và đang phát triển nhiều loại rô bốt khác nhau để sử dụng trong một loạt các tình huống ứng dụng. Trong số đó có robot massage vật lý trị liệu có thể giúp các trung tâm vật lý trị liệu giảm bớt sức lao động của con người. Hơn 1.000 đơn vị đã được áp dụng bởi một chuỗi dịch vụ vật lý trị liệu nổi tiếng ở Trung Quốc.

Như Tiến sĩ Dong Zhang, Cán bộ điều hành AUBO’sChief đã chỉ ra, cần một lượng thời gian đáng kể để đào tạo một nhà vật lý trị liệu và việc đào tạo nhiều người cùng lúc có thể là một vấn đề. Xét đến tỷ lệ luân chuyển nhân viên cao đặc trưng của ngành, các trung tâm vật lý trị liệu thường phải đầu tư đáng kể thời gian và công sức vào việc đào tạo nhân viên, đến mức chi phí này chiếm phần lớn chi phí hoạt động của họ.

Trong nỗ lực giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động và chi phí đào tạo kéo dài của công ty, chuỗi vật lý trị liệu đã quyết định khám phá khả năng sử dụng rô bốt vật lý trị liệu. Do đó, họ đã liên hệ với AUBO và quyết định sử dụng cobots tích hợp hai công nghệ chính của AUBO - thuật toán hình ảnh dựa trên học sâu và thuật toán kiểm soát lực. Các cobots cũng được trang bị một máy tính bảng đơn nhúng Advantech PCM-9310 (ESBC) và một cánh tay robot được trang bị thiết bị vật lý trị liệu.

Tiến sĩ Zhang giải thích rằng cobot hoạt động bằng cách xác định cơ thể người bằng thuật toán thị giác 3D và thu thập thông tin mô-men xoắn từ cánh tay robot bằng thuật toán điều khiển lực. Sau đó, dữ liệu được truyền đến PCM-9310ESBC (đóng vai trò là bộ não của cobot) để xử lý và phân tích nhằm mang lại những hiểu biết thông minh và các lệnh chuyển động cho cánh tay robot. Các lệnh này kiểm soát lượng lực mà cánh tay rô bốt tác dụng lên từng bộ phận cơ thể, cho phép nó cung cấp các dịch vụ xoa bóp và vật lý trị liệu chuyên nghiệp và thoải mái.

Advantech và AUBO hợp tác để đổi mới sản phẩm

Việc tạo ra robot phục vụ cho vật lý trị liệu đánh dấu một cột mốc mới trong sự hợp tác giữa AUBO và Advantech. Dr.Zhang khẳng định, “được truyền cảm hứng từ năng lực tự động hóa công nghiệp lâu đời của Advantech, AUBO đã duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Advantech trong những năm qua”. Trong quá khứ, AUBO đã làm việc với các thương hiệu khác. Tuy nhiên, độ ổn định, sức mạnh tính toán và độ an toàn của bo mạch chủ không đáp ứng đầy đủ nhu cầu của AUBO. Sau khi dùng thử các giải pháp của Advantech, AUBO nhận thấy rằng PCM-9310 SBC có kích thước nhỏ, thiết kế không quạt, mức tiêu thụ điện năng thấp và hiệu suất máy tính cao đáp ứng mọi yêu cầu về sản phẩm của họ. Theo đó, kể từ khi ra mắt vào năm 2013, các cobots của AUBO đã được trang bị SBC công nghiệp PCM-9310 của Advantech. Tiến sĩ Zhang cho biết: “Cho đến nay, Advantech đã là đối tác tốt nhất của AUBO trong việc theo đuổi sự đổi mới và tăng trưởng nhanh chóng.

Trong tương lai, AUBO sẽ tiếp tục đào sâu R&D các công nghệ cốt lõi, bao gồm thuật toán, hệ điều hành robot thời gian thực, động cơ servo mô-men xoắn rỗng và hệ thống lái xe, nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh và chuyên môn trong lĩnh vực của mình. Công ty cũng có kế hoạch phát triển nhiều loại robot thông minh cho nhiều ngành khác nhau, tạo ra các cơ hội kinh doanh mới. Điều này sẽ giúp AUBO tung ra nhiều robot tiên tiến hơn mang lại hiệu suất vượt trội và hỗ trợ các chức năng chuyên biệt. Trong khi nỗ lực thực hiện những mục tiêu này, AUBO sẽ tiếp tục hợp tác với Advantech để đưa robot của mình vào các ngành công nghiệp mới và mở ra kỷ nguyên mới của robot cộng tác thông minh.

PCM-9310

Các bo mạch chủ công nghiệp nhúng của Advantech có thể được lắp đặt trong nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm ô tô, máy nông nghiệp, thiết bị sản xuất và thiết bị robot. Bằng cách cung cấp giải pháp quan trọng cho các ngành dọc để hiện thực hóa điện toán thông minh, các sản phẩm của Advantech giúp con người nhanh chóng đạt được cuộc sống thông minh hơn khi robot hướng tới dịch vụ ngày càng trở nên phổ biến trong tương lai.

 

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 579 khách và không thành viên đang online