Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Ở bài chia sẻ trước BKAII đã cùng các bạn tìm hiểu về khái niệm, ưu điểm của Cobot cũng như đưa ra những so sánh nhất định với robot truyền thống. Hôm nay, qua bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu những ứng dụng của Cobot với ngành công nghiệp nhé!

Cánh tay Robot cộng tác (hay còn gọi là Cobot) là một loại robot được thiết kế để làm việc chung với con người trong một không gian chung. Cobot thật sựu có rất nhiều điểm khác so với robot truyền thống. Theo đó chúng mang lại những lợi ich khá lớn cho ngành công nghiệp:

Lợi ích với ngành công nghiệp

Nâng cao hiệu quả hoạt động

Lợi ích đầu tiên chắc chắn phải nhắc đến đó chính là khả năng giúp nâng cao năng suất, hiệu quả công việc. Những cánh tay robot công nghiệp là thiết bị cơ khí, được lập trình sẵn với các chức năng tương tự như cánh tay người. Với khả năng linh hoạt cao, thiết bị này được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau

Tiết kiệm không gian

Cánh tay robot công nghiệp giúp tiết kiệm không gian một cách đáng kể đáng kể. Giờ đây, cùng một công việc, bạn không cần phải sử dụng đến nhiều nguồn nhân lực hay các máy móc nặng nề nữa. Chỉ cần một cánh tay robot đã “dư sức” hoàn thành những công việc này một cách nhanh chóng và đúng chuẩn. Không những vậy chúng còn giúp “mở rộng” không gian lắp đặt các thiết bị máy móc cồng kềnh, phức tạp.

Tiết kiệm chi phí

Cùng lúc có thể đảm nhiệm nhiều công việc, cánh tay robot giúp tiết kiệm hàng loạt các khoản chi phí như: chi phí thuê nhân công, chi phí bảo trì, bảo dưỡng máy móc, chi phí thuê mặt bằng,…

Hạn chế sai sót

Cho dù đội ngũ nhân công có được đào tạo bài bản đến đâu đi chăng nữa thì tất nhiên trong quá làm việc, việc phát sinh các sai sót là điều khó tránh khỏi. Với sự lập trình, tính toán cẩn thận trong từng chi tiết, những cánh tay robot chắc chắn sẽ chẳng bao giờ khiến bạn phải đau đầu xử lý các lỗi sai, các vấn đề trục trặc có thể xảy ra trong quá trình sản xuất.

Kinh tế an toàn

Các thiết bị này luôn được trang bị những tính năng an toàn, bao gồm các bộ cảm biến phát hiện lực tác động hoặc chướng ngại trong khu vực hoạt động, đảm bảo chắc chắn rằng các robot sẽ không gây hại cho con người.

Một số ứng dụng tiêu biểu của Cobot mà ta có thể kể đến:

Robot cộng tác tích hợp trong dây chuyền lắp ráp tự động

Việc tích hợp cánh tay Robot vào dây chuyền lắp ráp tự động giúp các thao tác lắp ráp tiến hành nhanh và chính xác hơn, áp dụng trong các ngành: điện điện tử, sản xuất linh kiện ô tô...

Robot cộng tác ứng dụng trong dây chuyền gắp và đặt tự động

Việc sử dụng một cánh tay Robot công nghiệp cho việc gắp và đặt giúp mang lại hiệu quả cao, Robot sẽ hỗ trợ làm các công việc như bốc xếp hàng hóa, xử lý cá sản phẩm tồn kho mà không cần đến sự can thiệp của công nhân.

Robot cộng tác, cánh tay robot công nghiệp kết hợp máy CNC

Một trong những công việc chính của Robot cộng tác kết hợp máy CNC là tham gia vào quá trình cấp phôi tự động: các thao tác cấp phôi và tháo sản phẩm cho các máy công cụ phục vụ gia công CNC.

Robot cộng tác, cánh tay robot công nghiệp mài và đánh bóng tự động

Công việc mài và đánh bóng sẽ trở nên dễ dàng hơn với sự tham gia của cánh tay Robot công nghiệp, điều này đặc biệt mang lại tính an toàn, khi hạn chế con người phải làm việc trong điều kiện dễ gây tai nạn

Một số ứng dụng khác:

  • Robot cộng tác đóng gói tự động
  • Robot cộng tác, cánh tay robot công nghiệp bôi keo tự động
  • Robot cộng tác, cánh tay robot công nghiệp hàn tự động
  • Robot cộng tác, cánh tay robot công nghiệp ứng dụng trong Palletizing
  • Robot cộng tác, cánh tay robot công nghiệp kiểm tra tự động

Trên đây là một số tìm hiểu về lợi ích và ứng dụng của Cobot trong công nghiệp. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 439 khách và không thành viên đang online