Bạn đánh giá: 4 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Quay trở lại với những giải pháp cho ngành công nghiệp hãng Moxa, bài viết này BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu giải pháp ích hoạt hệ thống giám sát linh hoạt cho máy CNC với ioLogik E1200 và NPort W2150A nhé!

CNC là viết tắt của từ ” Computer Numerical Control”, được hiểu đơn giản là “điều khiển bằng máy tính“. Thuật ngữ này được sử dụng trong hệ thống máy tiện cơ khí, máy cắt cnc… được điều khiển hoàn toàn tự động.

Máy CNC nâng cao hiệu quả năng suất và độ chính xác trong ngành sản xuất. Một nhà tích hợp hệ thống CNC ở Châu Âu phát triển kết nối giữa máy CNC và hệ thống thực thi sản xuất (MES) để cho phép người vận hành nhà máy điều khiển và giám sát máy CNC tại trung tâm điều khiển. Bằng cách cho phép kết nối, các kỹ sư có thể nhận được trạng thái máy CNC và điều kiện hoạt động để tối ưu hóa hoạt động của hệ thống.

Yêu cầu hệ thống

  • Thu thập cả dữ liệu I/O và dữ liệu nối tiếp từ máy CNC
  • Một giải pháp không dây khắc phục những khó khăn về hệ thống dây điện trong nhà máy do cách bố trí sàn sản xuất của nó
  • Một loạt các giao diện I/O cho các loại máy CNC khác nhau

Giải pháp Moxa

Nơi sản xuất có rất nhiều máy CNC và các thiết bị khác. Cách bố trí của sàn sản xuất gây khó khăn cho việc luồn dây điện của máy móc và các thiết bị cần thiết khác. Mỗi máy CNC bao gồm các thiết bị và cảm biến sử dụng các giao diện truyền thông khác nhau. Các giải pháp của Moxa bao gồm I/Os từ xa ioLogik E1200, được triển khai để thu thập nhiều loại dữ liệu DI, AI và máy chủ thiết bị không dây NPort W2150A, được triển khai để thu thập trực tiếp dữ liệu nối tiếp và dữ liệu I/O từ ioLogik. Dữ liệu sau đó được truyền qua mạng không dây. Với các giải pháp kết nối của Moxa, người vận hành có thể dễ dàng theo dõi trạng thái máy CNC thông qua MES đặt tại trung tâm điều khiển từ xa.

Lợi thế Moxa

  • Giải pháp một cửa từ I/O và kết nối nối tiếp đến giao tiếp không dây
  • Hỗ trợ nhiều giao diện I/O để đáp ứng các nhu cầu khác nhau từ máy CNC

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng moxa và rất nhiều hãng tên tuổi khác như:Advantech3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII  nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 636 khách và không thành viên đang online