Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Bài viết này BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp cho phép theo dõi thời gian thực các điều kiện áp suất không khí với Advantech’s DeviceOn/iEdge I.App nhé!

Ứng dụng công nghiệp Advantech’s DeviceOn/iEdge đã được một công ty bán dẫn toàn cầu áp dụng để cho phép giám sát áp suất không khí của thiết bị trong thời gian thực. Bằng cách đảm bảo báo cáo ngay lập tức các sự kiện khẩn cấp, Ứng dụng có thể giảm hiệu quả thời gian ngừng hoạt động của hệ thống do điều kiện áp suất không khí bất thường. Nhân viên của một nhà máy đóng gói do một công ty bán dẫn toàn cầu điều hành đang có cuộc họp hàng tháng trong phòng giám sát tập trung thì điện thoại di động của kỹ sư trưởng đột nhiên nhận được thông báo khẩn cấp. Anh kiểm tra điện thoại và tìm thấy một tin nhắn văn bản có nội dung “Khẩn cấp! Đã phát hiện thấy áp suất không khí không đều đối với máy 3 trên dây chuyền sản xuất A”. Trước khi anh có thể liên lạc với nhân viên dây chuyền sản xuất, anh nhận được một tin nhắn từ người quản lý dây chuyền sản xuất với nội dung “Đã phát hiện ra sự bất thường trong dây chuyền sản xuất. Tôi đang trên đường sửa chữa nó". Do thiết bị đo áp suất không khí đã được lắp thêm cảm biến và Ứng dụng công nghiệp Advantech’s DeviceOn/iEdge đã được triển khai, các nhà quản lý nhà máy có thể xác định điều kiện áp suất không khí theo thời gian thực trên dây chuyền sản xuất. Điều này cho phép họ theo dõi sự thay đổi áp suất không khí và tránh thời gian ngừng hoạt động của thiết bị và gián đoạn sản xuất.

Bốn chức năng cho phép theo dõi thời gian thực áp suất không khí dây chuyền sản xuất

Sammy, giám đốc sản phẩm tại Advantech, chỉ ra rằng thiết bị sản xuất chất bán dẫn rất đa dạng và cần có mức áp suất không khí cố định để hỗ trợ thiết bị khuếch tán. Theo đó, các nhà máy bán dẫn thường sử dụng hệ thống phân phối không khí tập trung cho từng đơn vị sản xuất, điều này có thể dẫn đến mức áp suất không khí thấp hơn lý tưởng. Hơn nữa, mặc dù mỗi bộ máy móc có thể được giám sát độc lập xem có đủ áp suất không khí được cung cấp hay không nhưng không thể xác định chính xác được, điều này cuối cùng dẫn đến tỷ lệ năng suất thấp.

Để giải quyết vấn đề này, công ty bán dẫn đã liên hệ với Advantech và Mirle để có một giải pháp hiệu quả. Mirle được lắp đặt các cảm biến áp suất có khả năng phát hiện các loại khí khác nhau, chẳng hạn như argon, oxy và nitơ. Các cảm biến này được kết hợp với một máy chủ thông minh cạnh có phần mềm Advantech’s DeviceOn/iEdge để quản lý cạnh thông minh. Bằng cách cho phép theo dõi áp suất không khí trong thời gian thực và thông báo cảnh báo ngay lập tức, giải pháp này đã giảm nguy cơ thiết bị ngừng hoạt động một cách hiệu quả, đồng thời tăng cường năng lực sản xuất và cải thiện tỷ lệ năng suất.

Sammy giải thích rằng giải pháp Advantech’s DeviceOn/iEdge có bốn tính năng chính giải quyết các điểm khó khăn điển hình của nhà máy.

  • Đầu tiên là giao thức truyền thông và chức năng tích hợp dữ liệu, tạo điều kiện số hóa dữ liệu áp suất không khí tương tự để thu thập và trực quan thuận tiện.
  • Thứ hai là chức năng phân tích và tính toán biên, cho phép phát hiện áp suất không khí nhanh chóng ở rìa mà không cần truyền tới đám mây.
  • Thứ ba là chức năng điều khiển từ xa và quản lý tập trung, cho phép truy cập dữ liệu áp suất không khí được xử lý ở biên trong toàn bộ nhà máy.
  • Thứ tư là giao diện quản lý bảng thiết bị được tải sẵn, cho phép dễ dàng phát triển các bảng thiết bị với việc chỉnh sửa tối thiểu và triển khai nhanh chóng. Sammy khẳng định rằng mặc dù hầu hết các nhà máy bán dẫn đều tiến hành sản xuất thông minh ở mức độ cao, một số cơ sở truyền thống vẫn sử dụng cảm biến để hỗ trợ giám sát và quản lý. Do đó, Advantech’s DeviceOn/iEdge cung cấp giải pháp tích hợp phần mềm và phần cứng để sản xuất thông minh toàn diện.

DeviceOn/iEdge được triển khai trong các ngành dọc đa dạng

Bên cạnh sản xuất chất bán dẫn, DeviceOn/iEdge đã được triển khai rộng rãi trong các ngành dọc khác nhau. Đối với các nhà máy PCB, nó có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu lò nóng, tự động hóa nhiệt độ lò và tích hợp dữ liệu đã thu thập với hệ thống thực thi sản xuất để tăng tốc sản xuất thông minh. Đối với ngành máy công cụ CNC, DeviceOn/iEdge có thể được sử dụng để theo dõi và phân tích dữ liệu máy CNC thông qua các máy chủ được trang bị giao thức truyền thông OPC-UA. Nó cũng có thể được sử dụng để phát hiện thời gian thực các vật tư tiêu hao để cho phép bảo trì phòng ngừa.

Vì các phân khúc CNTT khác nhau có nhu cầu môi trường khác nhau, DeviceOn/iEdge rất linh hoạt. Nó hỗ trợ các giải pháp edge-to-cloud riêng tư và cho phép người dùng mở rộng quy mô triển khai thông qua các đám mây công cộng như Microsoft Azure và AWS Marketplace. Ngoài ra, vì các ngành dọc có các yêu cầu khác nhau đối với các ứng dụng thông minh, Advantech đã hợp tác với nhiều nhà tích hợp giải pháp tập trung vào miền (DFSI) để đảm bảo DeviceOn/iEdge có thể được nhiều ngành áp dụng. Nhìn về tương lai, Advantech có kế hoạch tiếp tục hợp tác với DFSI để đẩy nhanh quá trình sản xuất thông minh trong một loạt các ngành dọc.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 460 khách và không thành viên đang online