Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Bài viết này BKAII xin giới thiệu đến các bạn giải pháp nâng cấp máy bằng AI và AOI để cải thiện hiệu quả kiểm tra chất lượng của Advantech hỗ trợ Công ty Robot Techman với AIR-300 nhé!

Công ty Robot Techman bắt đầu với một robot hệ thống thị giác được tích hợp sẵn. Kể từ đó, họ đã tích cực tích hợp công nghệ robot của mình với các hệ thống học sâu và sử dụng máy tính AI của Advantech làm máy chủ đào tạo cho các ứng dụng nhà máy thông minh. Các robot được thiết kế để giúp các ngành sản xuất nâng cao độ chính xác và hiệu quả của các quy trình kiểm tra chất lượng bằng cách sử dụng các ứng dụng AI và Robotic kiểm tra quang học tự động (AOI).

Trước đây, các nhân viên của cơ sở sản xuất máy tính trên các dây chuyền sản xuất đã kết nối dây cáp với các cổng của bo mạch chủ một cách thủ công. Tiếp theo, một nhà lắp ráp sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết bo mạch chủ sau khi kết nối các dây cáp để đảm bảo sự phù hợp an toàn. Ngày nay, điều này có thể đạt được chỉ bằng một nút nhấn bằng cách sử dụng các cánh tay robot giúp các nhà lắp ráp tiến hành kiểm tra. Hệ thống này có khả năng thông báo ngay lập tức cho các nhà lắp ráp nếu cáp bị lỗi và chỉ định cổng mà nó nên được kết nối.

Cánh tay robot có tầm nhìn tương đương với mắt người. Giải pháp TM AI + mới ra mắt của Techman Robot và cơ sở sản xuất thuộc công ty mẹ của Techman Robot - Quanta Computer Inc.,. Thông qua ứng dụng tích hợp của thị giác máy, học sâu và hệ thống AI AIR-300 của Advantech, cánh tay robot nâng và đặt các đối tượng một cách chính xác, và có thể được sử dụng trong kiểm tra chất lượng, do đó nâng cao hiệu quả và độ chính xác của việc kiểm tra.

Tích hợp học sâu AI và mở rộng các ứng dụng AOI

Theo Tiến sĩ Chung-Hsien Huang, Giám đốc Bộ phận Thị giác Máy, Phòng Nghiên cứu và Phát triển tại Techman Robot, “AOI được sử dụng trong kiểm soát chất lượng truyền thống chủ yếu được sử dụng để kiểm tra các mối hàn, PCB đã lắp ráp và đọc mã nhận dạng ký tự quang học. Việc tách khỏi các trường ứng dụng này và tiến hành kiểm tra các bất thường dựa trên hình thức bên ngoài của sản phẩm (ví dụ: vết xước và vết nứt) là một việc khá khó khăn. Nhiều nhân viên kiểm soát chất lượng cần được chỉ định và các quy tắc khác nhau cần được đặt ra. Trong hoạt động thực tế, các vấn đề nảy sinh khi nhận dạng của hệ thống xác định không chính xác các trạng thái sản phẩm bị lỗi dương tính giả, sau đó yêu cầu nhân viên thực hiện kiểm tra lại ”.

Ông Huang nhấn mạnh rằng các ứng dụng kiểm tra thị giác máy truyền thống chỉ bị hạn chế ở một số khu vực bởi nhiều hạn chế khác nhau. Tuy nhiên, công nghệ học sâu AI giúp AOI khắc phục những hạn chế này và mở rộng ứng dụng kiểm tra chất lượng trong các ngành công nghiệp khác nhau.

“Lấy kết nối của cáp dẹt trên bo mạch chủ làm ví dụ; các tình huống khác nhau, chẳng hạn như uốn cong cáp, có thể gây nhiễu cho cáp dẹt. Những trường hợp này có thể hạn chế khả năng nhận ra lỗi của hệ thống AOI truyền thống trên các kết nối của cáp dẹt, dẫn đến việc kiểm tra lại thủ công. Sau khi được tích hợp công nghệ AI học sâu, hệ thống AOI có thể tự động hình thành các thông số nhận dạng thông qua phân tích hình ảnh sản phẩm bị lỗi và bình thường. Điều này cho phép các hệ thống này xác định được các loại cáp dẹt nằm sai cổng, do đó nâng cao độ chính xác của việc kiểm tra và đảm bảo chất lượng sản phẩm ”.

Advantech AIR-300 tối ưu hóa đào tạo thuật toán AI

Trong các ứng dụng AI và AOI, việc duy trì việc ra quyết định chính xác đòi hỏi một mô hình AI liên tục cải tiến. Do đó, khi Techman Robot đang phát triển giải pháp TM AI +, họ đã thiết lập hệ thống đào tạo Edge AI tại nhà máy của mình để lưu trữ dữ liệu hình ảnh thu được từ dây chuyền sản xuất. Điều này cho phép họ đào tạo và tối ưu hóa mô hình mạng nơ-ron AI của mình, sau đó chuyển các mô hình được đào tạo lại trở lại dây chuyền sản xuất cánh tay robot.

Sau khi xem xét môi trường và các yêu cầu của nhà máy, ông Huang nói rõ thêm rằng Hệ thống đào tạo Edge AI mà họ đang tìm kiếm phải đáp ứng ít nhất bốn điều kiện.

  • Đầu tiên, nó cần phải là một hệ thống ổn định để nhà máy hoạt động lâu dài.
  • Thứ hai, nó phải có khả năng lưu trữ hình ảnh/dữ liệu đáng kể cho nhiều cánh tay robot.
  • Thứ ba, nó phải có khả năng tính toán CPU máy tính để bàn tuyệt vời với hỗ trợ card đồ họa hiệu suất cao để hoàn thành khóa đào tạo mô hình.
  • Cuối cùng, nó cần một thiết kế tản nhiệt được cải tiến để giảm nguy cơ quá nhiệt và các sự cố tiếp theo trong môi trường khắc nghiệt.

Hệ thống AI của Advantech’s AIR-300 Edge đáp ứng các yêu cầu nêu trên và hoạt động rất tốt trong việc đào tạo AI. Với nguồn điện tích hợp, không cần thêm bộ chuyển đổi nguồn khi lắp card đồ họa hiệu suất cao. Nó hỗ trợ thẻ GPU hiệu năng cao NVIDIA thông qua khe cắm PCIe x16, có nghĩa là Techman Robot có thể sử dụng một GPU mạnh mẽ. Ngoài ra, AIR-300 còn được trang bị quạt thông minh giúp kiểm soát nhiệt độ hệ thống, giúp máy có thể tự động phát hiện nhiệt độ của card đồ họa để điều chỉnh và kiểm soát tốc độ quạt khi cần thiết

Những lợi thế này, kết hợp với hỗ trợ kỹ thuật mạnh mẽ và các dịch vụ linh hoạt và có thể tùy chỉnh, có nghĩa là Advantech đã trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho Techman Robot. Trong tương lai, công ty sẽ tiếp tục phát triển các giải pháp thông minh và tự động hơn với Advantech, sử dụng AI để giúp ngành sản xuất của Đài Loan thông qua tự động hóa dựa trên AI.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII  nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 681 khách và không thành viên đang online