Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Tiếp tục là những giải pháp trong ngành dầu khí, bài viết này BKAII giới thiệu đến các bạn giải pháp cho việc giám sát từ xa, linh hoạt, có thể mở rộng trong ngành dầu khí với UNO-2372, AMAX-5000, C-PCM-24S24G-1A-1 iDOOR module hãng Advantech nhé!

Dễ dàng triển khai, giám sát và quản lý các giải pháp điện toán biên để theo dõi và kiểm soát tài sản từ xa

Khả năng hiển thị dữ liệu chính xác theo thời gian thực là điều bắt buộc đối với sản xuất, an toàn và hiệu quả trong ngành dầu khí, đặc biệt là đối với các tài sản ngoài mỏ. Các địa điểm dầu khí đòi hỏi nhiều thiết bị để hoạt động hiệu quả và phần lớn, thiết bị đó được yêu cầu hoạt động ở những địa điểm xa xôi, không có người lái. Điều này đặt ra nhiều thách thức đối với các hệ thống SCADA truyền thống được sử dụng để giám sát và kiểm soát các quá trình thiết bị. Việc triển khai một giải pháp điện toán tiên tiến để giám sát từ xa có thể cung cấp cho các công ty năng lượng khả năng hiển thị 24/7, hiệu quả về các tài sản và quy trình mỏ dầu. Điều này mở ra cánh cửa cho nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm: Các chương trình an toàn được cải thiện, tăng hiệu quả, giảm chi đầu tư, thời gian phản hồi nhanh hơn với ít lượt xe tải hơn, tăng cường tuân thủ bảo vệ môi trường

Việc kích hoạt kết nối tài sản từ xa giúp giảm thiểu nhu cầu liên tục có người điều hành hiện trường tại chỗ, giảm nhu cầu bố trí nguồn nhân lực trong các tình huống nguy hiểm tiềm ẩn, đồng thời cũng tăng cường phối hợp thực hành vận hành và bảo trì giữa các nhóm văn phòng sau và văn phòng.

Giải pháp giám sát và điều khiển máy bơm

Ví dụ, một công ty năng lượng gần đây cần một giải pháp để giám sát và điều khiển từ xa hoạt động của kích bơm trong các mỏ dầu của họ. Kích bơm được sử dụng để hút dầu thô ra khỏi các giếng không tự chảy một cách cơ học và chức năng của nó là chìa khóa quan trọng khi sản xuất dầu. Việc điều khiển các kích máy bơm liên tục để giám sát và bảo dưỡng là không khả thi và xe tải lăn bánh rất tốn kém. Khách hàng cần một giải pháp có thể cung cấp khả năng hiển thị từ xa để ngăn chặn các lượt truy cập trang web không cần thiết. Khách hàng cũng muốn nền tảng cho giải pháp giám sát từ xa của họ có tính linh hoạt để mở rộng trong tương lai. Giám sát kích bơm là bước đầu tiên, nhưng các ứng dụng mới, chẳng hạn như phát hiện cháy nổ và rò rỉ hydrocacbon, sẽ được bổ sung theo thời gian.

Tìm giải pháp phù hợp công ty đã chuyển sang Advantech và ZEDEDA cho một giải pháp nền tảng duy nhất, được tối ưu hóa để triển khai và quản lý các giải pháp giám sát từ xa với tính linh hoạt để mở rộng trong tương lai. Là đối tác tập trung vào miền trong hệ thống Internet vạn vật công nghiệp (IoT), Advantech và ZEDEDA cùng nhau cung cấp nền tảng điện toán biên IoT linh hoạt và có thể mở rộng cho mọi trường hợp sử dụng. ZEDEDA cung cấp giải pháp điều phối cạnh IoT có thể mở rộng và dựa trên đám mây. Nó cho phép triển khai và quản lý không chạm đối với phần cứng công nghiệp của Advantech được sử dụng để thu thập dữ liệu, kết nối thông minh, xử lý cạnh cũng như kiểm soát và sửa chữa an toàn. Sự kết hợp này cho phép khách hàng nhanh chóng hiện đại hóa môi trường với sự điều phối từ xa các trường hợp sử dụng điện toán biên. Với ZEDEDA và Advantech, khách hàng đã triển khai giải pháp giám sát giắc bơm có thể quản lý, bảo vệ và khả năng mở rộng. Giải pháp cho phép khách hàng thu thập và hành động dựa trên dữ liệu trong thời gian thực. Xử lý biên cục bộ đã giúp họ tiết kiệm băng thông mạng có giá trị và đảm bảo hoạt động tự động để duy trì thời gian hoạt động, bất kể trạng thái mạng.

Trong trường hợp sử dụng cụ thể này, khách hàng đã sử dụng máy tính cạnh UNO-2372 của Advantech sử dụng giải pháp điều phối cạnh của ZEDEDA để triển khai thuật toán điều khiển giắc bơm. Dòng máy tính tự động hóa nhúng UNO-2000 của Advantech có độ bền cao, không có quạt và có thiết kế mô-đun. Mô-đun của UNO-2372G mang lại nhiều lợi thế về hiệu suất và tiết kiệm chi phí, chẳng hạn như: loại bỏ các tính năng và chi phí không cần thiết, tăng tốc sản xuất và giao hàng, triển khai và tích hợp nhanh chóng; giảm thời gian chết của hệ thống và chi phí bảo trì, và hỗ trợ nâng cấp và mở rộng trong tương lai.

Ngoài ra, dòng EtherCAT I/O của Advantech AMAX đã được sử dụng để giao tiếp với các cảm biến và bộ truyền động trên thiết bị. Các mô-đun cơ sở hạ tầng AMAX-5000 xây dựng hệ thống điện của mạng EtherCAT và mở rộng mạng EtherCAT để hỗ trợ các thiết bị của bên thứ ba.

Cấp phép Zero-Touch

Việc thiết lập hệ thống được hoàn thành dễ dàng với cung cấp không chạm. Với giải pháp ZEDEDA và Advantech, việc cài đặt các nút tính toán biên tại hiện trường không yêu cầu chuyên môn về CNTT hoặc cấu hình cài đặt trước. Khách hàng chỉ cần kết nối nguồn và mạng với phần cứng Advantech được cài đặt sẵn hệ điều hành viền kim loại trần của ZEDEDA, hệ điều hành này sau đó kết nối với đám mây ZEDEDA và nhận các chi tiết cấu hình liên quan. Một ứng dụng di động có sẵn để đơn giản hóa hơn nữa quá trình thiết lập. Sau khi gia nhập, khách hàng đã có thể triển khai các ứng dụng mong muốn từ cửa hàng ứng dụng ZEDEDA. Các ứng dụng có sẵn có thể được tùy chỉnh bởi khách hàng và các mẫu cấu hình có thể được tạo để đơn giản hóa nhiều đợt triển khai. Trong trường hợp sử dụng này, khách hàng đã viết ứng dụng kiểm soát của riêng họ bằng CODESYS, nhưng giải pháp này hỗ trợ bất kỳ sự kết hợp nào giữa đổi mới nội bộ và phần mềm của bên thứ ba. Với giải pháp chung này, người dùng có thể đơn giản hóa việc triển khai và quản lý an toàn phần cứng Advantech với bất kỳ ứng dụng nào, trên hệ thống tiền đề hoặc đám mây. Cũng hấp dẫn đối với khách hàng, ZEDEDA tận dụng hệ điều hành EVE (OS) mã nguồn mở từ Linux Foundation, ngăn chặn khóa và cung cấp các lợi ích bảo mật độc đáo.

Bảo vệ Hệ điều hành EVE tạo ID dựa trên tiền điện tử dựa trên phần cứng-root-of-Trust (TPM) trong phần cứng Advantech và điều này loại bỏ tên người dùng và mật khẩu cục bộ. Điều này ngăn cản việc truy cập trực tiếp vào thiết bị tại hiện trường. Như một biện pháp bổ sung chống lại sự giả mạo vật lý, các cổng I/O (ví dụ: USB) có thể bị vô hiệu hóa từ xa. Tất cả các chức năng từ khởi động được đo lường và mã hóa dữ liệu ở trạng thái nghỉ và chuyển động đều được xây dựng dựa trên neo tin cậy này. Giải pháp của ZEDEDA cũng cung cấp khả năng tường lửa phân tán để đảm bảo luồng dữ liệu phù hợp. Tính linh hoạt để kiểm tra tương lai

Ngoài việc thực hiện thành công việc giám sát từ xa đối với hoạt động kích bơm của họ, điều quan trọng đối với khách hàng là hệ thống phải linh hoạt để mở rộng trong tương lai. Nền tảng điện toán biên ZEDEDA và Advantech chung là lý tưởng do khả năng mở rộng và tính linh hoạt để làm việc với bất kỳ sự kết hợp nào giữa các ứng dụng mới và cũ. Cơ sở hạ tầng tương tự có thể được sử dụng cho các ứng dụng bổ sung của ngành dầu khí trong các hoạt động khác nhau, chẳng hạn như phát hiện ngọn lửa, phát hiện rò rỉ hydrocacbon, giám sát khí bồn chứa, giám sát lưu trữ bình ắc quy, giám sát đồng hồ LACT, giám sát đồng hồ khí,... Tính linh hoạt được cung cấp bởi nền tảng chung này bao gồm hỗ trợ của ZEDEDA để triển khai và quản lý từ xa cả các khoản đầu tư phần mềm cũ, chẳng hạn như nhập dữ liệu, SCADA, HMI hoặc các ứng dụng lịch sử chạy trên Windows trong một máy ảo - cùng với các ứng dụng được chứa mới trên phần cứng máy tính hiện đại . Kết quả là mang lại trải nghiệm điều phối và triển khai nhất quán, hợp lý trong một môi trường hoạt động không đồng nhất với bất kỳ sự kết hợp nào của phần cứng, ứng dụng và đám mây.

Sản phẩm Advantech

Phần cứng đã được công nghiệp chứng minh cho tính toán biên, kết nối, thu thập dữ liệu và kiểm soát

  • UNO-2372 - Nền tảng hộp mô-đun kích thước nhỏ Intel® Atom® E3845/Celeron® J1900 với 2 x GbE, 4 USB, 4 COM, 2 x mPCIe, HDMI, DP Mô-đun iDOOR
  • C-PCM-24S24G-1A-1 cho LTE Cat 1 với AT&T - Modem di động nhúng là thiết bị đầu cuối LTE sẵn sàng tích hợp A
  • MAX-5000 - Dòng AMAX-5000 là Bộ điều khiển và nhập/xuất EtherCAT Slice được thiết kế với bộ điều khiển tự động hóa có thể lập trình (PAC) nhỏ nhất trong lớp Core i

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith, tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII  nhé!

Xem thêm:

"BKAII -Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 284 khách và không thành viên đang online