Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Khái niệm thành phố thông minh (Smart City) đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Tại Trung Quốc, tăng trưởng kinh tế gần đây và các chính sách cởi mở hơn đã dẫn đến mức độ đô thị hóa tăng nhanh. Vào cuối năm 2017, có khoảng 60% tổng dân số cư trú ở khu vực thành thị, tăng đáng kể so với mức 20% ước tính năm 1978. Không có gì đáng ngạc nhiên, quá trình đô thị hóa hàng loạt này đã dẫn đến nhiều vấn đề về giao thông, ổn định kinh tế, an sinh xã hội, tiêu thụ năng lượng, và môi trường. Để giải quyết những thách thức này, các quan chức thành phố Bắc Kinh cần một giải pháp IoT thông minh để thực hiện giám sát thời gian thực các điều kiện địa phương, như chất lượng không khí, giao thông đường bộ và dữ liệu giám sát video. Dữ liệu lớn được thu thập sau đó sẽ được sử dụng để thực hiện các phân tích chuyên sâu hơn, qua đó cung cấp phản hồi và thông tin chi tiết nhất có thể để tối ưu hóa các khả năng thông minh của thành phố.

Sự chuyển đổi thành phố thông minh (Smart City) tác động đến mọi khía cạnh của cơ sở hạ tầng thành phố. Ở Bắc Kinh, vì nhiệt độ có thể lên tới 40°C (104 ° F) vào mùa hè và giảm xuống -15°C vào mùa đông, toàn bộ giải pháp IoT - bao gồm các thiết bị cảm biến biên, máy tính biên, bộ định tuyến mạng, gateway, và máy chủ back-end - phải đủ độ bền bỉ để chịu được môi trường khắc nghiệt đó. Do đó, phạm vi nhiệt độ hoạt động rộng, khả năng hoạt động liên tục không nghỉ và độ ổn định cao là những yêu cầu phần cứng thiết yếu. Và bởi vì viêc thu thập các dữ liệu một cách chính xác rất quan trọng đối với các ứng dụng thành phố thông minh, vì vậy chúng ta cũng cần hệ thống I/O mở rộng phong phú để cho phép thu thập dữ liệu đa dạng và tích hợp liền mạch để quản lý và phân tích. Ngoài ra, để chuyển đổi dữ liệu thành thông tin có thể sử dụng được, một máy chủ GPU Server mạnh mẽ với khả năng xử lý ứng dụng Deep Learning cũng là một yêu cầu bắt buộc. Cuối cùng, trước khi thực hiện, toàn bộ giải pháp cần được kiểm tra và điều chỉnh để đáp ứng các yêu cầu ứng dụng cụ thể.

Advantech cung cấp giải pháp IoT toàn diện cho hệ thống giám sát môi trường thành phố thông minh tích hợp, bao gồm bộ định tuyến không dây BB-SL306, máy chủ thiết bị nối tiếp EKI-1522I, máy tính biên ARK-1124U, Switch GbE công nghiệp EKI-7428G và GPU Server SKY-6200 (trước kia là AGS-923) hiệu suất cao. Máy chủ GPU Server SKY-6200 cho phép tất cả dữ liệu video và môi trường được ghi lại, chẳng hạn như độ ẩm, nhiệt độ và mức PM2.5 được tải lên các máy tính biên để thực hiện quá trình suy luận và phân tích tức thời. 

Sử dụng kết nối thông minh, dữ liệu cũng được chuyển đến một máy chủ GPU deep learning để tích hợp dữ liệu lớn và tối ưu hóa năng suất và trí thông minh của thiết bị. Mặc dù SKY-6200 là máy chủ mật độ cao 2U hỗ trợ tới 4 thẻ GPU, nhưng đối với dự án này, chỉ có một card Tesla P4 và một card GPU Quadro M4000 được cài đặt để hỗ trợ quá trình học máy và xử lý video. Máy chủ SKY-6200 cũng cung cấp bộ vi xử lý mạnh mẽ Xeon E5-2600 V3/V4, 8 x DIMM Memory, 6 x khe cắm mở rộng PCI Express, 8 x khay SATA có thể tráo đổi nóng và 4 cổng LAN, cũng như thiết kế chống rung động cấp công nghiệp mang tới độ tin cậy cao. Ngoài ra, việc bao gồm nguồn cung cấp năng lượng dự phòng 1800W 80Plus Platinum mang tới khả năng cung cấp năng lượng hiệu quả và ổn định cần thiết để hỗ trợ nhiều thẻ GPU công suất cao.


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 535 khách và không thành viên đang online