Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Đối với những người mới bắt đầu nghiên cứu về công việc lập trình khi bạn cầm chiếc Raspberry Pi trên tay hẳn bạn sẽ thắc mắc không biết cách sử dụng nào tối ưu. Để giúp các bạn có thêm những cách sử dụng hợp lí, hôm nay qua bài viết này BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn một số lưu ý về nguồn cấp điện và dòng điện phù hợp cho Raspberry Pi nhé!

Raspberry Pi có kích thước vô cùng nhỏ gọn, chỉ bằng chiếc thẻ ATM và được bán với giá thành thấp. Bởi vậy, Raspberry Pi là thiết bị bán chạy chỉ sau Mac và Windows trong lĩnh vực máy tính, như vậy đủ cho ra thấy được sự phổ biến cũng như tính hữu ích của nó.

Đối với bất kì thiết bị điện tử nào cũng cần lựa chọn nguồn cung cấp cho phù hợp như vậy mới phát huy hết được công dụng cũng như kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Nếu sử dụng không đúng nguồn cấp điện sẽ gây hỏng mạch và đôi khi còn làm ảnh hưởng tới hoạt động của các thiết bị khác.

Nguồn cấp điện Raspberry Pi

Nguồn điện cung cấp cho Raspberry Pi thông qua cổng Micro USB hàn chết trên board mạch, hiệu điện thế 5.1V

Bạn có thể mua nguồn này từ nhà cung cấp Raspberry Pi hoặc sử dụng nguồn ZEQI 5V-2.5A thậm chí để tiện nhất bạn có thể sử dụng luôn nguồn của các thiết bị có sẵn như điện thoại hay máy tính bảng,…

Có thể nói nguồn điện có khá nhiều sự lựa chọn cho chúng ta. Bạn chỉ cần lựa chọn đúng thông số là có thể sử dụng tốt. Các loại nguồn này cũng được bán khá rộng rãi và dễ dàng mua được.

Một trong những vấn đề cần lưu ý hơn nữa khi làm việc với Raspberry Pi chính là việc sử dụng dòng điện. Đây cũng là một yêu cầu khó khăn đòi hỏi có một chút kiến thức chung.

Dòng điện cho Raspberry Pi

Một điều cần lưu ý đó chính là dòng điện cung cấp cho Raspberry Pi phụ thuộc vào số thiết bị ngoại vi kết nối đến nó. Nếu như bạn chỉ sử dụng Raspberry Pi mà không kết nối nó đến thiết bị nào khác thì dòng điện phù hợp cho từng loại Pi như sau:

  • Dòng Model A: Cần 500mA là có thể hoạt động tốt
  • Dòng Model B: Với dòng này thì dòng điện cần đặt 700mA đến 1000mA là hoạt động được

Đặc biệt quan trọng khi bạn sử dụng các dòng Pi, nếu như Raspberry Pi 2 dòng điện phù hợp là 2A thì Raspberry Pi 3 bạn lưu ý nên sử dụng dòng 2.5.

Khi kết nối Raspberry Pi với các thiết bị khác bạn cần lưu ý dòng điện yêu cầu cho các thiết bị. BKAII có thể đưa ra một số thiết bị hay dùng để kết nối như: các chân GPIO mỗi chân dòng an toàn ở mức 16mA, toàn bộ chân an toàn ở mức 50mA, cổng HDMI sử dụng 50mA, module camera sử dụng 250mA, bàn phím và chuột sử dụng từ 100mA đến 1000mA. Như vậy bạn cần đọc kĩ các thông số mà nhà sản xuất thiết bị cung cấp.

Có nhiều bạn thắc mắc rằng những cổng kết nối có thể nạp lại điện thế cho Raspberry Pi không? Trên thực tế điều này hoàn toàn có thể nhưng chúng không được khuyến khích . Việc cung cấp ngược pha qua cách đó khiến chế độ bảo vệ điện thế cung cấp cho Raspberry Pi không còn hiệu lực, dẫn đến khi sự tính toán sai và cuối cùng sẽ làm hỏng sản phẩm.

Xem thêm:

Trên đây là một số điểm bạn cần lưu ý khi chúng ta sử dụng Raspberry Pi đặc biệt khi kết nối với các thiết bị khác. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 300 khách và không thành viên đang online