Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Việc bảo vệ sợi quang là việc làm cần thiết trong bất kì hệ thống mạng nào. Để bảo vệ tốt cho cáp quang có rất nhiều bước và đi kèm là việc sử dụng khá nhiều phụ kiện. Sử dụng ống co nhiệt là công đoạn cuối cùng trong bảo vệ sợi cáp quang. Hôm nay BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu về ống co nhiệt nhé!

Ống co nhiệt là sản phẩm gần giống như là một bộ phận cảm biến nhiệt, sẽ co lại khi nhiệt độ đạt đến một mức nào đó nhằm bảo vệ mối hàn hay đầu nối cáp quang. Ống co nhiệt để cố định các mối hàn quang trong hệ thống mạng.

Đặc điểm của ống co nhiệt

  • Khả năng co lại khi gặp nhiệt độ cao
  • Được sử dụng để bọc dây dẫn, hỗ trợ bảo vệ nó khỏi các tác động của môi trường và tạo nên sự cách điện giữa các sợi dây với nhau.

Các loại ống co nhiệt

Hiện nay trên thị trường đang sản xuất và cung cấp ống co nhiệt loại dài 40 mm và ống co nhiệt loại 60 mm.

Tuy nhiên, khi lựa chọn ống co nhiệt giá rẻ đa số tin tưởng và tìm đến ống co nhiệt loại 60 mm. Với loại này được cấu tạo bằng một thanh thép cứng và nhựa co nhiệt, chiều dài tiêu chuẩn là 6 cm, thời gian gia nhiệt bình quân là 30 giây. Ống co nhiệt 6 cm là sản phẩm dùng để bảo vệ mối hàn sợi quang không bị đứt gãy sau khi hàn. Nó là một phần không thể thiếu khi thi công hàn nối cáp quang.

Ngoài loại ống co nhiệt loại 60 mm trên thị trường còn loại ống co nhiệt màu chúng đều có tác dụng bọc các sợi quang và bảo vệ mối hàn của cáp quang.

Công dụng của ống co nhiệt

Ống co nhiệt là sản phẩm quan trọng được sử dụng phổ biến trong đời sống xã hội hay hoạt động sản xuất kinh doanh. Xét về khía cạnh đặc tính từ sản phẩm, ống co nhiệt có vai trò là người bảo vệ cho các mối nối với tác động của môi trường cũng như phải chịu được các lực tác động từ bên ngoài đối với vật mà chúng bảo vệ.

Khí hậu của Việt Nam là kiểu nhiệt đới ẩm gió mùa, mưa nắng nhiều lúc thất thường, một thiết bị mạng không đảm bảo được tính năng như ống co nhiệt chắc chắn sẽ không thể mang lại hiệu quả công việc cho bạn với một đường truyền tín hiệu không được đảm bảo.

Vậy nên, khi lựa chọn thiết bị mạng, bạn nên lưu ý đến hiệu năng mà sản phẩm mang lại nhé.

Xem thêm:

Trên đây là một vài tìm hiêu về ống co nhiệt. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 544 khách và không thành viên đang online