Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

BKAII đã có khá nhiều các bài viết chia sẻ đến các bạn những hiểu biết về cáp quang. Vậy để có thể thi công cáp quang một cách hoàn chỉnh bạn cần có những gì? Hôm nay BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn những phụ kiện không thể thiếu khi thực thi làm cáp quang.

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, cáp đồng dần chứng tỏ những yếu điểm khó khắc phục của mình, thay vào đó là sự xuất hiện rộng rãi của cáp quang với những đặc tính ưu việt hơn. Sự xuất hiện của cáp quang là giải pháp tối ưu thời điểm hiện tại khắc phục những vấn đề của cáp mạng. Việc sử dụng cáp quang cũng cần có những điểm lưu ý, khi lắp đặt mới hay sửa chữa, khắc phục sự cố cũng là những công việc đòi hỏi hiểu biết về quang và yêu cầu có những dụng cụ cơ bản không thể thiếu. Việc sử dụng những dụng cụ này góp phần quyết định sự ổn định của đường truyền quang, nếu như những phụ kiện không đạt chất lượng sẽ dẫn đến tốc độ đường truyền giảm, không ổn định.

Một số những phụ kiện dụng cụ có thể kể đến như:

Dao cắt sợi quang

Đây chính là thiết bị có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng mối hàn quang. Dao cắt sợi quang được dùng để tạo mặt cắt hoàn chỉnh nhất cho sợi quang nhằm giảm thiểu suy hao tín hiệu sau quá trình hàn hay kết nối với các đầu Fast connect.

Máy hàn quang

Có thể nói đây là một thiết bị khá có giá trị với bất kì người làm cáp quang nào bởi giá thành rất đắt. Khi chọn máy hàn quang chúng ta nên cân nhắc chọn cho mình chiếc máy phù hợp với kinh tế và mục đích sử dụng, tuy nhiên chúng ta phải đảm bảo ưu tiên một số thông số kĩ thuật

  • Tốc độ hàn
  • Chế độ hàn: tự động hay bằng tay
  • Thời gian gia nhiệt
  • Khả năng chống bụi bẩn, nước, chống sốc như thế nào
  • Dung lượng Pin và tuổi thọ của điện cực máy hàn

Những vấn đề trên cần lưu ý khi chọn máy hàn quang, có đảm bảo những yêu cầu này thì máy hàn quang mới có thể hoạt động hiệu quả.

Bút soi quang

Đây là một thiết bị kiểm tra đo test thông quang bằng cách phát ánh sáng laser truyền qua sợi cáp quang, nhỏ gọn có dạng hình cái bút nên được gọi là bút soi quang. Nguyên lý hoạt động của bút soi quang khá đơn giản, sau khi được lắp pin, nó sử dụng năng lượng từ pin chuyển thành ánh sáng dạng laser, phát đi qua 1 đầu có thể cắm được các dạng đầu nối quang chuẩn SC/FC/ST. Ánh sáng laser sẽ truyền đi qua bên trong sợi quang, đến đầu bên kia nếu tuyến cáp quang thông có thể nhìn thấy được ánh sáng đi ra có màu đỏ.

Kìm tuốt sợi quang, kìm tách vỏ cáp

Tuy có kích thước nhỏ bé nhưng đây lại là một thiết bị không thể thiếu trong bất kì bộ dụng cụ quang nào. Kìm được sử dụng để tuốt lớp bao phủ 250 micron, tách ra lớp phản xạ sợi quang 125 micron bằng rãnh chữ V được thiết kế sẵn trên lưỡi kìm mà không cần phải điều chỉnh gì thêm.

Kìm tách vỏ cáp quang chuyên dùng để tách vỏ nhựa bên ngoài của dây cáp quang FTTH 1FO, 2FO, 4FO bọc chặt để lấy sợi dây cáp quang. Kìm tách vỏ dây cáp quang được thiết kế với thước đo cm bên dưới kìm giúp cho việc lấy độ dài chính xác cần tuốt vỏ để cắt và tách lớp vỏ nhựa hoặc các sợi chịu lực chỉ với 2 thao tác đơn giản.

Máy đo công suất quang

Máy đo công suất quang được sử dụng để bảo trì, triển khai hệ thống mạng FTTH, đo tín hiệu của hệ thống voice, data, video. Máy có thể đo được tín hiệu mạnh yếu của thiết bị quang và có thể dò ra được vị trí cáp quang bị đứt gãy để dễ dàng định vị vị trí cần phải hàn nối.

Xem thêm:

Trên đây là một vài thiết bị, phụ kiện trong bộ thực thi các vấn đề liên quan đến cáp quang. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm những kiến thức thú vị. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì các bạn nhớ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 321 khách và không thành viên đang online