Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Có thể nói năm 2018 ta đã thấy được sự gia tăng mạnh mẽ của những nền tảng công nghệ mới như AI, IoT, tự động hóa,… Vậy năm 2019 sẽ là sự lên ngôi của những công nghệ nào? Qua bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những chiến lược công nghệ được dự đoán là sẽ đi đầu trong năm 2019 nhé!

Cứ mỗi năm qua đi những xu hướng công nghệ mới lại có thêm nhiều biến đổi, có thể là những xu hướng công nghệ quá đỗi quen thuộc được nâng lên một tầm cao mới hay những công nghệ hữu ích mà ít người biết đến. Những công nghệ hiện đại sẽ tăng tốc và biến đổi nhiều ngành công nghiệp, sẽ định hình thế giới tương lai. Có thể thấy năm 2019 sẽ là năm bùng nổ của 5G. Đây là một công nghệ nền tảng quyết định sự phát triển của các xu hướng công nghệ tương lai. Không có 5G, sẽ không có xu hướng công nghệ nào dưới đây có thể thực hiện được.

Đầu tiên phải kể đến chính là trí tuệ nhân tạo AI

AI sẽ được sử dụng để tăng cường việc ra quyết định, phát triển lại mô hình kinh doanh và làm mới trải nghiệm khách hàng. Không những vậy các công cụ sử dụng AI để phát triển phần mềm, xây dựng giải pháp vận hành, phát triển các ứng dụng. Thị trường sẽ chuyển từ tập trung vào các nhà khoa học dữ liệu hợp tác với các nhà phát triển phần mềm thành mô hình các nhà phát triển phần mềm hoạt động độc lập bằng cách sử dụng các mô hình được xác định trước. Các xu hướng này cũng dẫn đến việc sử dụng chính thống hơn từ các nhà phát triển phần mềm ảo và các nhà phát triển ứng dụng không chuyên.

Sinh đôi kĩ thuật số

Đây là một đại diện kĩ thuật số của một thực thể hoặc hệ thống trong thế giới thực. Song sinh kỹ thuật số cũng có thể được liên kết để tạo ra cặp song sinh của các hệ thống lớn hơn, chẳng hạn như nhà máy điện hoặc thành phố. Ý tưởng về song sinh kỹ thuật số không phải là mới nhưng chắc chắn nó sẽ có những sự khác biệt đáng lưu tâm về độ mạnh, sự liên kết với thế giới thực, các ứng dụng phân tích dữ liệu, khả năng tương tác và đánh giá các kịch bản giả định. Song sinh kỹ thuật số trong IoT giúp cải thiện việc ra quyết định của doanh nghiệp.

Phân tích tăng cường

Một lượng dữ liệu khổng lồ sẽ dễ dàng được sở hữu. Nền tảng khoa học dữ liệu và học máy đã chuyển đổi cách các doanh nghiệp tạo ra thông tin phân tích sâu. Phân tích tăng cường xác định các mẫu ẩn và loại bỏ thiên lệch cá nhân.

Công nghệ Edge

Điện toán biên mô tả cấu trúc liên kết điện toán trong đó có xử lí thông tin, thu thập và phân phối nội dung gần nguồn thông tin này. Các doanh nghiệp nên bắt đầu sử dụng các mẫu thiết kế biên trong kiến trúc cơ sở hạ tầng của mình. Sự đầu tư tập trung của công nghệ này là kết quả của nhu cầu về việc hệ thống IoT có thể đáp ứng được các năng lực phân tán, ứng dụng nhúng trong lĩnh vực IoT.

Blockchain

Blockchain đã bắt đầu được ứng dụng trong ngành tài chính và đã mở rộng cho lĩnh vực chính phủ, chăm sóc sức khỏe, sản xuất, chuỗi cung ứng và những lĩnh vực khác. Blockchain có khả năng giảm chi phí, giảm thời gian thanh toán giao dịch và cải thiện dòng tiền. Các mô hình thuần blockchain vẫn chưa phát triển và có thể khá khó khăn để nhân rộng quy mô. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nên bắt đầu tiến hành xem xét và đánh giá công nghệ này từ bây giờ.

Máy tính lượng tử

Điện toán lượng tử là một loại máy tính phi cổ điển dựa trên trạng thái lượng tử của các hạt hạ nguyên tử đại diện cho thông tin được biểu thị dưới dạng các bit lượng tử hoặc “qubit”. Các máy tính lượng tử là một mô hình tính toán có thể mở rộng theo cấp số nhân. Về mặt lý thuyết, máy tính lượng tử có thể làm việc trên hàng triệu phép tính cùng một lúc. Điện toán lượng tử khi được ứng dụng vào dịch vụ thương mại với giá cả phải chăng và đáng tin cậy sẽ biến đổi một số ngành khác nhau.

Vật dụng thông minh

Những thứ thông minh sử dụng AI và học máy để tương tác theo cách thông minh hơn với mọi người và môi trường xung quanh. Những thứ này hoạt động tự động hoặc bán tự động để hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể. Bạn có thể khám phá các phương án năng lực tự động hướng AI trong bất kỳ vật thể nào trong tổ chức hoặc môi trường làm việc khách hàng nhưng các thiết bị này được sử dụng tốt nhất cho các cho các mục đích với phạm vi giới hạn bởi các thiết bị này không thể có năng lực tương tự như bộ não con người để đưa ra quyết định.

Thực tế tăng cường

Thực tế tăng cường AR, thực tế ảo VR và thực tế hỗn hợp đang thay đổi cách mọi người nhận thức và tương tác kĩ thuật số. trong những năm tới trọng tâm sẽ tập trung vào thực tế hỗn hợp. Thực tế hỗn hợp tồn tại dọc theo một quang phổ và bao gồm màn hình gắn trên đầu cho AR hoặc VR, cũng như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Nền tảng đàm thoại

Các nền tảng này sẽ thúc đẩy sự thay đổi mô hình trong đó có gánh nặng dịch chuyển từ người dùng sang máy tính. Các hệ thống này có khả năng trả lời đơn giản thậm chí tương tác phức tạp hơn. Những nền tảng này sẽ tiếp tục phát triển thành các hành động. Thách thức mà nền tảng đàm thoại phải đối mặt là người dùng phải giao tiếp một cách có cấu trúc.

Xem thêm:

Trên đây là những xu hướng công nghệ được dự đoán là sẽ dẫn đầu năm 2019. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 458 khách và không thành viên đang online