Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Trong các thiết bị quang đang được sử dụng phổ biến hiện nay thì Splitter quang là một thiết bị khá quan trọng với các mạng thụ động. Vậy bạn biết gì về splitter quang? Hôm nay BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số thông tin liên quan để hiểu hơn về thiết bị này nhé!

Bộ chia quang tên tiếng anh là Optical Splitter hay còn được gọi bằng bộ chia Splitter quang, bộ ghép quang,… là một trong những thiết bị thụ động quan trọng nhất trong liên kết sợi quang. Thiết bị này dùng để quản lí năng lượng quang học thụ động như chia tách và phân phối tín hiệu quang trong hệ thống mạng riêng biệt. Bộ chia quang này có kích thước nhỏ và hoạt động trong bước sóng rộng với tính đồng nhất giữa các kênh.

Bộ chia tách quang có nguyên lý hoạt động khá đơn giản với một đầu là 1 sợi quang truyền dữ liệu qua một bộ chia nhỏ có hình chữ nhật và lõi được làm bằng thủy tinh sau đó tín hiệu sẽ được chia đều vào các cổng ra là các đầu sợi quang. Splitter quang này có thể tự động điều chỉnh và cân đối đều tôc độ truyền tín hiệu của các sợi ra.

Bộ chia quang hiện nay có nhiều loại như: bộ chia 1*2, 1*4, 1*8, 1*16, 1*32, 1*64 hay bộ chia quang ngoài trời dạng ABS, bộ chia dạng ống PLC, bộ dạng hộp, dạng khay và bộ chia quang có gắn rack. Bộ chia quang thường được sử dụng trong phương tiện truyền thông quang: hệ thống truyền hình quang, hệ thống truyền hình quang, hệ thống CATV, bộ cảm biến quang, bộ điều phối quang, test cáp quang, bộ khuếch đại quang,...

Đặc tính nổi trội của các bộ chia quang này đó là: sự suy hao do đầu nối khá thấp, kích thước vô cùng nhỏ gọn, PDL thấp và đặc biệt chính là việc phân bố công suất đồng đều.

Những bộ splitter này đều được thiết kế đạt chuẩn chất lượng với dây chuyền hiện đại nên đảm bảo các yêu cầu khắt khe về thông số kĩ thuật của các sợi quang.

Tại sao phải sử dụng các splitter quang?

Tốc độ ổn định, gọn nhẹ khi thi công lắp đặt

Với điểm đặc trưng của sản phẩm này đó chính là độ tin cậy, chính xác và định hướng cao, hoạt động truyền dẫn ổn định, đặc biệt thích nghi tốt với mọi điều kiện môi trường khác nhau nên những splitter quang này rất được ưa chuộng sử dụng trong nhiều các ứng dụng như đã nêu ở trên.

Về kích thước, những bộ chia quang này có kich thước vô cùng nhỏ gọn, phạm vi hoạt động trong bước sóng rộng, độ suy hao dư thấp, có tính đồng nhất giữa các kênh nên tương đối thuận tiện cho việc lắp đặt.

Giá thành, chi phí vận hành

Có thể nói đây là một trong số ít các phụ kiện quang có giá thành rẻ mà lại có chất lượng khá tốt. Những bộ chia quang này có thể được lắp đặt ở bất cứ đâu, không quan ngại về điều kiện môi trường vằ đặc biệt không cần lo lắng cho việc cung cấp năng lượng cho các thiết bị giữa phòng máy trung tâm và các chi nhánh. Việc này tối ưu cho mục đích tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu thời gian, công sức bỏ ra.

Những splitter quang này có độ bền cao với thời gian nên chi phí bảo hành, bảo dưỡng cũng được giảm đi đáng kể.

Phòng những trường hợp xấu

Với những tính năng đa dạng và hữu ích, splitter quang có thể kiểm tra được định lượng hệ thống, đường mạng cáp quang được phân chia thành từng mạng lưới nhỏ. Hơn nữa với thiết bị này có thể tạo sẵn một giải pháp hoàn hảo cho các đường truyền quang để phát hiện, sửa chữa hoặc thay thế trong những trường hợp không lường trước được hay chia tách tia laser. Như vậy ta có thể phần nào yên tâm về các sự cố mạng. Đặc biệt những bộ chia quang này được sản xuất bằng chất liệu không độc hại và thân thiện với môi trường nên chúng ta có thể yên tâm khi sử dụng.

Xem thêm:

Trên đây là một số thông tin liên quan đến splitter quang, đặc biệt là những uu điểm vượt trội mà ta nên sử dụng chúng. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 260 khách và không thành viên đang online