Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Hệ thống camera kiểm soát hiện nay đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Ở bài chia sẻ trước BKAII đã cùng các bạn tìm hiểu về khái niệm, thành phần cũng như nguyên lí hoạt động của hệ thống camera IP hôm nay BKAII sẽ cùng các bạn đánh giá lại ưu điểm cũng như nhược điểm của hệ thống này nhé!

Hệ thống camera kiểm soát này tuy rất hiện đại nhưng lại không cần quá nhiều chi phí đầu tư. Người sử dụng hệ thống có thể giám sát ngôi nhà mình từ xa bằng cả âm thanh và hình ảnh. Hệ thống camera IP đang là sự lựa chọn hàng đầu của người sử dụng, đáp ứng các yêu cầu về đảm bảo an ninh.

Hệ thống camera IP rất hữu ích mà lại có cấu tạo hệ thống khá đơn giản, phù hợp cho những hộ gia đình có nhu cầu kiểm soát phạm vi hẹp thậm chí nó cũng phù hợp dùng cho các nhà máy, cơ quan, xưởng sản xuất,…

Ưu điểm của hệ thống camera IP

 • Đây chính là hệ thống giao tiếp hai chiều, cho phép người sử dụng có thể giao tiếp với những gì xuất hiện trên màn hình.
 • Truy cập từ xa: hệ thống này cho phép người dùng theo dõi trong thời gian thực từ bất kì máy tính hay thiết bị điện tử hỗ trợ nào ở bất cứ nơi nào trên thế giới.
 • Chất lượng hình ảnh tốt, rõ nét là ưu điểm dễ thấy nhất của hệ thống này. Chất lượng hình ảnh HDTV và đặc biệt có thể quan sát đến 30 khung hình mỗi giây.
 • Tính linh hoạt: camera IP có thể di chuyển bất cứ nơi nào trong mạng bao gồm cả không dây.
 • Camera IP cũng có thể làm việc với các mạng không dây. Cấu hình ban đầu phải thực hiện thông qua các bộ định tuyến, từ đó camera IP có thể được sử dụng cho mạng không dây
 • PoE cung cấp năng lượng internet. Những chiếc camera IP hiện đại có thể hoạt động mà không cần năng lượng bổ sung. Nó có thể làm việc với giao thức PoE mà duy trì thông qua cáp Internet.

Hệ thống camera IP thật có những ưu điểm khiến cho chúng trở nên vượt trội so với hệ thống camera analog thông thường. Tuy vậy nhưng hệ thống này cũng tồn tại một số hạn chế đáng chú ý.

Hạn chế của hệ thống camera IP

 • Mặc dù hệ thống không cần đầu tư chi phí quá nhiều nhưng nếu so với hệ thống camera analog thông thường thì chúng đắt hơn hẳn. Chúng còn đòi hỏi cơ sở hạ tầng mạng ổn định.
 • Với những đường truyền Internet tốc độ cao thì hệ thống hoàn toàn hoạt động tốt nhưng với những đường truyền mạng kém thì đây lại là vấn đề lớn của camera IP bởi chúng tiêu tốn băng thông khá nhiều.
 • Yêu cầu cho lưu lượng mạng cũng được đặt ra buộc phải đáp ứng: một camera ip quan sát video đơn giản với độ phân giải 640×480 pixel và 10 khung hình mỗi giây (10 khung hình /s) trong chế độ MJPEG cần khoảng 3 Mb/s.
 • Do hoạt động dựa vào nền tảng Internet nên hệ thống dễ bị hacker xâm nhập, vì vậy việc bảo mật không được thực hiện tốt sẽ gây ra những vấn đề lớn.
 • Việc lắp đặt hệ thống đòi hỏi nhân viên và người dùng phải có những kiến thức cơ bản liên quan.

Tuy tồn tại những hạn chế nêu trên nhưng hệ thống camera IP vẫn được ưa chuộng sử dụng và áp dụng rộng rãi.

Xem thêm bài viết:

Trên đây là một vài đánh giá về hệ thống camera IP. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 444 khách và không thành viên đang online