Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Trong thời đại ngày nay thì công nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu với cuộc sống của mỗi người. Mọi người đều sống trong những ảnh hưởng của làn sóng công nghệ. Làn sóng ấy làm thay đổi cách chúng ta sống và cách chúng ta làm việc, kinh doanh, buôn bán. Theo đó, một ngành nghề cũng được thay đổi cách thức hoạt động đó là bất động sản. Hôm nay BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu về ảnh hưởng của Internet of Things tới lĩnh vực bất động sản nhé!

Thời đại Internet of Things hay IoT là thời đại mà chúng ta sẽ dựa vào máy tính thực tế ít hơn trong thập kỉ tới bởi lẽ các giao diện công nghệ đã được tích hợp trực tiếp vào sản phẩm. Các công cụ IoT hiện vẫn đang ở giai đoạn thô sơ vẫn chưa đạt được chỗ đứng đáng kể trong lĩnh vực bất động sản nhưng tiềm năng cho tiến trình phát triển là rất lớn. Phần lớn sự gia tăng của IoT trong bất động sản đang diễn ra trong không gian văn phòng thương mại. Một loạt các tòa nhà văn phòng hạng A được thiết kế với các dịch vụ thể thao, cảm biến kết nối tài sản bất động sản với người làm việc bên trong đó.

Các ứng dụng IoT liên quan đến bất động sản làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn đối với những người làm văn phòng hay những người sống trong các ngôi nhà thông minh được kết nối. Rất nhiều quyết định được đưa ra dựa trên cơ sở đề xuất của các ứng dụng. Càng sử dụng nhiều ứng dụng thì càng tốt cho các nhà phát triển khi họ có đầy đủ thông tin phong phú giúp họ điều chỉnh sản phẩm, dịch vụ của mình.

Ta có thể kể đến hệ thống quản lí tòa nhà thông minh cho phép các nhà quản lí thiết bị khai thác công nghệ để giúp người thuê nhà tiết kiệm đáng kể các chi phí năng lượng. Hơn nữa từ quan điểm của các nhà quản lí thiết bị bất động sản, điểm hài lòng của khách hàng sẽ được cải thiện đáng kể khi các dịch vụ trong tòa nhà được nâng cao. Khi bạn lựa chọn văn phòng làm việc cho nhân viên chắc chắn bạn sẽ thích những văn phòng cho phép làm việc trong một môi trường kết nối. Không những vậy, việc mua bán nhà cũng trở nên thuận tiện hơn, người mua có thể xem danh sách thực tế qua môi giới và sau đó xem video với những ngóc ngách cụ thể của căn nhà bằng việc giao tiếp với những cửa số được thiết kế thông minh. Những nhà môi giới bất động sản có thể sử dụng công nghệ tiên tiến này để cho khách hàng thấy những gì họ thực sự muốn xem. Không chỉ những người kinh doanh bất động sản có được thông tin để nhắm đến mục tiêu mà khách hàng cũng sẽ nhận được những gì theo đúng mong muốn. Hãy tưởng tượng đến một thời điểm khi bạn ngồi trên ghế sofa và thoải mái tham quan những ngôi nhà qua những video mà người môi giới gửi cho bạn. Đó không phải là những video tĩnh mà là một chuyến tham quan 360o đầy đủ những thông tin mà bạn cần. Bạn hoàn toàn có thể truy cập thông tin chi tiết về từng phòng với việc xếp hạng hiệu quả năng lượng và hiểu rõ sơ đồ từng tầng.

Các thiết bị kết nối Internet còn có thể giúp người bán kết nối với người mua sau khi bán hàng. Hệ thống giám sát nhà trên thị trường hiện nay có thể giúp liên lạc với các chủ sở hữu hay các chuyên gia trong trường hợp có thiên tai hay các vấn đề khác của gia đình.

Thông minh không phải lúc nào cũng an toàn. Một nỗi lo chung của người tiêu dùng nhà là việc nhà của họ có thể bị hack, những kẻ trộm có thể lấy được thông tin về các chủ sỡ hữu và lưu trữ chúng lại.

IoT được thiết lập để thay đổi ngành bất động sản tốt hơn. Từ những trải nghiệm mua bán được cá nhân hóa để có nhiều dữ liệu hơn theo ý bạn. Những năm tiếp theo ta có thể tưởng tượng đến sự thay đổi hoàn toàn của thương mại nói chung và bất động sản nói riêng.

Xem thêm:

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về những ứng dụng của IoT, có thắc mắc gì các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 433 khách và không thành viên đang online