Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Tiếp tục là những giải pháp giúp đảm bảo an toàn cho ngành chế biến thực phầm. BKAII cùng các bạn tìm hiểu giải pháp kích hoạt giám sát người vận hành tự động với Vision AI sử dụng SKY-7221 và MIC-730AI hãng Advantech được áp dụng trong nhà máy sản xuất bánh ngọt nhé!

Ngày nay, an toàn và minh bạch trong sản xuất thực phẩm là rất cần thiết vì các nhà máy bắt buộc phải hoạt động theo các quy định nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm. Khách hàng cụ thể này đã sử dụng hệ thống camera quan sát truyền thống chỉ cung cấp thông tin thụ động. Trong trường hợp này, nhà máy đã phải đầu tư rất nhiều nguồn lực vào việc tuân thủ của người vận hành để đáp ứng các quy định, khiến quy trình trở nên phức tạp hơn và gây nguy hiểm cho năng suất. Do đó, người quản lý cơ sở đang tìm kiếm một giải pháp có thể cùng tồn tại với hệ thống ban đầu của họ, trong khi vẫn đáp ứng việc tuân thủ và gửi thông báo tự động khi phát hiện vi phạm.

Yêu cầu và thách thức

Một nhà máy sản xuất bánh ngọt muốn xây dựng một hệ thống có thể cung cấp thông báo theo thời gian thực khi xảy ra vi phạm pháp luật. Loại giám sát này rất quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm vì các vấn đề về chất lượng không đạt tiêu chuẩn cuối cùng sẽ gây nguy hiểm cho giá trị của một thương hiệu. Tuy nhiên, nhà máy của họ có thể phát hiện ra những bất thường trong quá trình xử lý nên họ quyết định nâng cấp hệ thống hiện có bằng cách tích hợp ứng dụng AI. Hệ thống camera quan sát hiện có thể nhận thông tin theo thời gian thực và nó có thể phát hiện tất cả các hành vi vi phạm. Các nhà sản xuất khác trong chuỗi cung ứng của họ cũng có thể yên tâm rằng việc tuân thủ đang được tuân thủ nghiêm ngặt và tất cả hoạt động sản xuất thực phẩm đang được quản lý hợp lý theo cách an toàn và minh bạch. Một hệ thống phù hợp sẽ cung cấp thông tin theo thời gian thực về tất cả các vi phạm và được lưu vào nhật ký video trong máy chủ ở mặt sau.

Thử thách

 • Các sự kiện và hành vi bất thường không mong đợi.
 • Sản phẩm không đủ tiêu chuẩn và tỷ lệ thất bại cao.
 • Hành động khắc phục hạn chế mà không có thông báo thời gian thực.
 • Tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc để duy trì hồ sơ vi phạm.

Lợi ích

Sau khi triển khai một mô hình được đào tạo cho hệ thống AI IFS-RTM-730AXL5A, hệ thống sẽ kết nối với camera quan sát hiện có thông qua giao thức RTSP và tự động phát hiện tất cả các hành vi vi phạm. Bộ IFS-RTM-SKY72WX và máy chủ sẽ cài đặt sẵn trung tâm sự kiện I.App để gửi thông báo nhằm lập hồ sơ về mọi sự kiện bất thường xảy ra trong xưởng.

 • Cải thiện chất lượng và hiệu suất sản xuất với kiểm tra AI.
 • Giám sát và thông báo theo thời gian thực.
 • Đã lưu nhật ký video vi phạm.
 • Tối ưu hóa quy trình vận hành và quy trình sản xuất.

Thực hiện dự án

IFS-RTM-SKY72WX: Máy chủ điện toán cao, SKY-7221, với Xeon® Silver 4210 10C x 1/ 32G*2/256G*4/4TB*5/RTM/10.000tags/5s để trở thành trung tâm trong phòng điều khiển

IFS-RTM-730AXL5A: Hệ thống suy luận Edge AI, MIC-730AI, dựa trên NVIDIA® Jetson AGX Xavier™ với iFactory/phần mềm nhận dạng hoạt động.

EKI-7710E-2CPI-AE: Bộ chuyển mạch PoE công nghiệp cung cấp năng lượng cho các thiết bị tuân thủ IEEE802.3af/at thông qua cáp Ethernet, loại bỏ nhu cầu đi dây bổ sung.

Nhà máy đã có thể tiết kiệm 40% thời gian trước đây dành cho việc kiểm tra sự tuân thủ của nhà điều hành. Ngoài ra, hệ thống còn giúp tối ưu hóa quy trình và đưa ra thông báo vi phạm theo thời gian thực cho người quản lý cơ sở. Bước đầu tiên là thu thập video dài 5-10 phút để huấn luyện hệ thống theo nhu cầu của khách hàng, sau đó triển khai mô hình AI cho hệ thống AI biên IFS-RTM-730AXL5A. Sau đó, hệ thống cạnh phân phối luồng video từ tất cả các camera trên khu vực cửa hàng thông qua giao thức RTSP. Hệ thống AI cạnh thực hiện các chức năng kiểm tra và dán nhãn tất cả các vi phạm được camera ghi lại. Ngoài ra, với việc triển khai bộ phần mềm IFS-RTM-SKY72WX, một máy chủ có cài đặt trung tâm dữ liệu I.App có thể ghi lại toàn bộ chi tiết các vi phạm nên giờ đây toàn bộ hệ thống trong nhà máy sẽ chuyển từ quản lý vi phạm từ thụ động sang chủ động.

Chiến lược là cung cấp giải pháp AI trong một khoảng thời gian ngắn. Chúng tôi đã cung cấp ứng dụng POC trong 4 tuần để khách hàng đánh giá xem liệu đó có phải là khoản hoàn vốn đáng giá cho khoản đầu tư của họ hay không. Sau đó, chúng tôi đã triển khai giải pháp trong vòng 3 tuần và đảm bảo rằng mỗi khách hàng đều được hưởng lợi từ tổng chi phí sở hữu thấp. Hệ thống đủ linh hoạt để có thể xây dựng các mô hình khác nhau cho các tình huống khác nhau. Ví dụ: trạm rửa tay, trạm kiểm tra thiết bị và trạm đóng gói, mỗi trạm có thể có mô hình riêng. Người quản lý CNTT cũng có thể nâng cấp các mô hình để đạt được tỷ lệ chính xác cao hơn cho các tình huống khác nhau bằng cách sử dụng nền tảng mã thấp/không mã.

Bằng cách tích cực quản lý các hành vi vi phạm quy định, khoảng 40% thời gian thường dành cho việc giám sát việc tuân thủ và đảm bảo chất lượng của nhà điều hành đã được tiết kiệm trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao.

Lợi thế Advantech đưa ra:

 • Tổng chi phí sở hữu thấp.
 • Cung cấp POC để đánh giá ROI.
 • Chiến lược thiết kế nâng cao để cho phép không gian nâng cấp và bổ sung.
 • Thời gian phát triển nhanh.
 • Kiến trúc hệ thống rõ ràng.
 • Cùng tồn tại với các hệ thống camera quan sát thông thường hiện có

Trên đây là những chia sẻ của BKAII về giải pháp kích hoạt giám sát người vận hành tự động với Vision AI sử dụng SKY-7221 và MIC-730AI hãng Advantech. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 395 khách và không thành viên đang online