Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Không chỉ có những bộ chuyển đổi, module I/O, máy tính công nghiệp,... mà Advantech còn có những loại cảm biến thông minh, được sử dụng trong nhiều giải pháp công nghiệp. Bài viết này BKAII cùng các bạn tìm hiểu giải pháp chống cháy nổ trong nhà máy lọc dầu với cảm biến rung thông minh LoRaWAN WISE-2410X nhé!

Nhà máy lọc dầu là các tổ hợp công nghiệp rất lớn bao gồm nhiều đơn vị chế biến khác nhau và các cơ sở phụ trợ, chẳng hạn như bộ phận chưng cất dầu thô, bộ phận chưng cất chân không, bộ trao đổi nhiệt, tháp giải nhiệt, và nhiều hơn nữa. Các cơ sở này nằm rải rác trong một khu liên hợp công nghiệp rộng lớn và một số trong số chúng nằm trong môi trường nguy hiểm hoặc các vị trí gần như không thể tiếp cận, do đó việc bảo trì trở nên vô cùng khó khăn.

Dự án cần một giải pháp bảo trì dự đoán được tích hợp trước, liên kết các cảm biến thông minh, phần mềm IoT và nền tảng đám mây với nhau, để giúp định hình lại hoạt động hàng ngày của các nhà máy lọc dầu, đồng thời nâng cao hiệu quả, an toàn và lợi nhuận của chúng.

Yêu cầu hệ thống

Do cơ sở lớn của nhà máy lọc dầu và danh sách dài các thiết bị yêu cầu giám sát, sẽ quá tốn kém nếu nối các nút cảm biến vật lý đến các cổng cục bộ. Nhiều bề mặt kim loại trên toàn bộ khu vực cũng sẽ gây khó khăn cho việc lắp đặt hệ thống cáp. Hơn nữa, tất cả các thiết bị phải được đánh giá để sử dụng trong môi trường ngoài trời và môi trường nguy hiểm để đáp ứng các yêu cầu an toàn. Do đó, cần phải có một cảm biến rung không dây chống cháy nổ được tích hợp với giải pháp mạng riêng LoRaWAN và dịch vụ quản lý dữ liệu để vượt qua những thách thức ngày càng tăng về quản lý và vận hành của việc kiểm tra thủ công và giảm chi phí bảo trì.

Thực hiện dự án

  • Cảm biến rung thông minh LoRaWAN chống cháy nổ Advantech WISE-2410X
  • Actility ThingPark Enterprise
  • AWS IoT SiteWise

WISE-2410X, một cảm biến tích hợp nhiệt độ và rung động được xếp hạng IP65 với chứng nhận ATEX2 và IECEx (Vùng 2 và Vùng 21) để lắp đặt trong các môi trường nguy hiểm và cháy nổ, đã được gắn trên tất cả các thiết bị quay. Nó cung cấp các trạng thái hoạt động bằng cách so sánh chéo tốc độ RMS và giá trị riêng theo tiêu chuẩn ISO 10816-3 và các giá trị đặc tính rung động. Bằng cách sử dụng LoRaWAN, giải pháp bảo trì dự đoán chìa khóa trao tay cung cấp giao tiếp hai chiều tầm xa (lên đến 15 km) giữa các cảm biến và cổng, do đó yêu cầu ít thiết bị hơn được lắp đặt tại hiện trường.

Nền tảng ThingPark Enterprise IoT cung cấp giải pháp mạng riêng LoRaWAN, quản lý hơn 35.000 cổng thương mại trên toàn thế giới. Nó cho phép triển khai mạng LoRaWAN chuyên dụng và được kiểm soát hoàn toàn trong nhà máy lọc dầu.

AWS IoT SiteWise, một dịch vụ được quản lý, cho phép thu thập, tổ chức và phân tích dữ liệu công nghiệp cục bộ và xây dựng các ứng dụng công nghiệp kết hợp hoạt động liền mạch trên nền tảng và đám mây.

Giải pháp bảo trì dự đoán tích hợp trước có sẵn kết hợp sức mạnh công nghệ của Actility, AWS và Advantech, đã cải thiện năng suất, giảm yêu cầu lao động và tăng lợi nhuận trong ngành lọc dầu. Nhà máy lọc dầu hiện có thể giám sát từ xa thiết bị quay, ghi lại dữ liệu sử dụng thường xuyên hơn và thực hiện quản lý tập trung từ mọi nơi vào bất kỳ lúc nào.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 676 khách và không thành viên đang online