Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Nông nghiệp thông minh ngày càng phát triển với đa dạng các đối tượng trồng trọt. Ngành trông hoa lan cũng vậy, đi cùng với những thay đổi về công nghệ là tăng năng suất và giảm chi phí tiêu hao, chi phí lao động. Bài viết này BKAII giới thiệu đến các bạn một giải pháp nông nghiệp thông minh để số hóa ngành trồng hoa lan với IMC-150LPC hãng advantech nhé!

Đài Loan là nước xuất khẩu hoa lan lớn thứ hai trên thế giới, cứ ba loại hoa lan thì có một loại đến từ Đài Loan, với giá trị sản xuất khoảng 6 tỷ Đài tệ mỗi năm. Qua nhiều thập kỷ phát triển công nghiệp và công nghệ, ngành hoa lan Đài Loan đã tiếp tục củng cố chỗ đứng của mình trên thị trường hoa lan toàn cầu. Khi ngành nông nghiệp dần áp dụng các công nghệ kỹ thuật số để giảm chi phí và cải thiện sản lượng, ngành hoa lan đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn. Việc lựa chọn công nghệ kỹ thuật số hiệu quả nhất về chi phí để quản lý sản xuất và phân phối hoa lan đã trở thành thách thức lớn nhất đối với ngành.

Yêu cầu hệ thống

Nhiều đồn điền và nhà kính đã được thành lập từ nhiều thập kỷ trước. Trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, nhiều màn hình cảm biến và bộ xử lý máy tính thông minh đã được lắp đặt trong nhà kính và một lượng lớn dữ liệu giám sát được truyền đến các trung tâm quản lý và giám sát từ xa thông qua thiết bị liên lạc mạng. Hệ thống dây vật lý đáng tin cậy hơn để thu thập dữ liệu và truyền đường dài; tuy nhiên, chi phí cho hệ thống dây vật lý dưới dạng cáp quang và cáp mạng là rất cao. Xem xét nhu cầu của người dùng và các hạn chế về ngân sách, nhóm Advantech đã đề xuất sử dụng cáp xoắn đôi đã được chôn dưới lòng đất trong nhiều thập kỷ để truyền dẫn đường dài. Sau đó, họ sẽ sử dụng Advantech Long Reach Ethernet Extender IMC-150LPC để kết nối với mạng Ethernet nhằm đạt được tổng chi phí thấp nhất và kết quả nhanh nhất cho ứng dụng nhà kính nông nghiệp này.

Thực hiện dự án

IMC-150LPC: Bộ mở rộng Ethernet tầm xa PoE được tăng cường thông qua cáp đồng trục

Advantech IMC-150LPC Ethernet Extender hỗ trợ công nghệ truyền Ethernet tầm xa, sử dụng cáp xoắn đôi hiện có để truyền một lượng lớn dữ liệu về môi trường và hoa được thu thập từ nhà kính đến trung tâm điều khiển từ xa. Người quản lý trung tâm điều khiển có thể dễ dàng theo dõi trạng thái hiện tại của từng nhà kính từ xa thông qua mối quan hệ 'một-nhiều', loại bỏ nhu cầu về thời gian đi lại. Điều này cũng làm giảm số lần kiểm tra không cần thiết, do đó giảm đáng kể chi phí lao động, vật liệu và các chi phí khác để đạt được quản lý trung tâm hiệu quả cao.

Advantech cung cấp đầy đủ các tùy chọn truyền dẫn đường dài để đáp ứng nhu cầu truyền dữ liệu giữa các nhà kính và trung tâm điều khiển thông qua truyền dẫn Ethernet.

Bộ mở rộng Ethernet IMC-150LPC hỗ trợ truyền dữ liệu lên đến 1000 mét để đáp ứng nhu cầu truyền dẫn đường dài của khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của BKAII về việc số hóa ngành trồng hoa lan với nông nghiệp thông minh. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 698 khách và không thành viên đang online