Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Giao thông đường sắt vốn có từ lâu đời, để hệ thống này có thể hoạt động một cách hiệu quả không gây gián đoạn cần có những giải pháp quản lý tình trạng đường ray và dây xích. Bài viết này BKAII cùng các bạn tìm hiểu hệ thống giám sát dây xích dựa trên AI cho phép kiểm tra đường sắt tự động với HPC-6120 và ASMB-610 hãng Advantech nhé!

Hai thành phần cơ sở hạ tầng quan trọng nhất của hệ thống đường sắt là dây xích và đường ray. Những hỏng hóc liên quan đến một trong hai bộ phận này có thể gây ra sự chậm trễ kéo dài và ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn giao thông đường sắt. Trong quá khứ, việc kiểm tra pantograph và dây xích được thực hiện thủ công. Tuy nhiên, khi cơ sở hạ tầng đường sắt tiếp tục được mở rộng, việc duy trì càng trở nên khó khăn hơn.

Sự phát triển liên tục của số dặm đường sắt cao tốc quốc gia đã đòi hỏi các giải pháp giám sát tự động để đảm bảo hoạt động an toàn và đáng tin cậy của hệ thống đường sắt. Theo đó, nhiều công nghệ khác nhau để giám sát và kiểm tra các hệ thống phân loại đã được phát triển bằng cách sử dụng xử lý hình ảnh dựa trên AI. Trong số các công nghệ này là giải pháp XLN4C do Tổng công ty Đường sắt Trung Quốc phát triển và được gọi là “hệ thống phát hiện 6C”.

Việc triển khai hệ thống phát hiện 6C này để giám sát đường sắt tốc độ cao yêu cầu thiết bị tiên tiến hỗ trợ tính toán hiệu suất cao với độ trễ tối thiểu và có khả năng suy luận dữ liệu. Điều này là do việc triển khai công nghệ máy chủ để thu thập và phân tích dữ liệu đường sắt ngày càng trở nên phổ biến ở Trung Quốc.

Hệ thống phát hiện 6C

XLN4C, thường được gọi là “hệ thống 6C”, là một phương tiện kiểm tra bao gồm sáu hệ thống kiểm tra và giám sát: hệ thống giám sát toàn diện và hệ thống giám sát toàn diện (CPCM-1C), hệ thống giám sát video kiểm tra theo từng cấp (CCVM-2C), kiểm tra hệ thống giám sát trực tuyến (CCLM-3C), hệ thống giám sát kiểm tra phân đoạn có độ chính xác cao (CCHM-4C), hệ thống giám sát video phân đoạn và điện tử (CPVM-5C) và hệ thống giám sát mặt đất cho thiết bị cung cấp điện và thiết bị cung cấp điện (CCGM) -6C).

Yêu cầu hệ thống

Hệ thống giám sát dây xích thường được lắp đặt tại các ga xe lửa và kho tàu để kiểm tra tình trạng của hệ thống, bánh xe lửa và các thành phần khác. Liên quan đến hệ thống phát hiện 6C, hệ thống giám sát video dạng dây và hình chữ nhật (CPVM) thường được gắn trên giá đỡ trong phòng điều khiển liền kề với đường ray. Hệ thống CPVM này phải có nhiều máy ảnh kỹ thuật số kết hợp thiết bị tích điện (CCD) tốc độ cao để chụp và truyền đồng thời hình ảnh có độ phân giải cao, thực hiện xử lý hình ảnh kỹ thuật số và tất cả các loại phân tích dữ liệu phức tạp để xác định các khu vực bị mài mòn hoặc hư hỏng. Hệ thống CPVM cũng phải được trang bị thẻ RAID để đảm bảo bảo vệ bộ nhớ cache. Tất cả dữ liệu thu thập được sẽ được xử lý và sử dụng để tiến hành bảo trì phòng ngừa thông minh nhằm giảm thiểu sự cố thiết bị và đảm bảo hoạt động tin cậy của tàu khách và tàu hàng cao tốc.

Giải pháp

Giải pháp hệ thống CPVM của AdvantechHPC-6120 + ASMB-610 - máy chủ tăng tốc cạnh độ sâu ngắn 1U hỗ trợ tối đa hai GPU NVIDIA A2. Tận dụng tính linh hoạt của GPU NVIDIA A2, HPC-6120 + ASMB-610 cung cấp khả năng suy luận ở cấp độ đầu vào với mức tiêu thụ điện năng thấp, hệ số hình thức nhỏ (438 x 44 x 480 mm / 17,24 x 1,73 x 18,89 in) và bốn khe cắm mở rộng PCIe. Việc đưa vào hệ thống quản lý nhiệt sáng tạo của Advantech giúp tăng cường luồng không khí và áp suất để làm mát thẻ GPU, do đó tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xử lý khối lượng lớn ở biên mạng. Hơn nữa, khả năng hiệu suất cao, quản lý nhiệt, thiết kế nhỏ gọn và chức năng linh hoạt của HPC-6120 + ASMB-610 cũng hỗ trợ các ứng dụng phân tích video thông minh (IVA).

  • Máy chủ tăng tốc cạnh 18 ”IU
  • Mô-đun I/O linh hoạt
  • 4 x khe cắm mở rộng (với hỗ trợ 1 GPU kép)
  • 2 x GPU NVIDIA A2 được chứng nhận bởi NVIDIA

Việc kiểm tra bằng video đối với thiết bị dây xích và thiết bị đo vẽ đòi hỏi các giải pháp hình ảnh linh hoạt, hiệu suất cao. Với hơn 30 năm kinh nghiệm cung cấp các giải pháp máy tính công nghiệp, Advantech có chuyên môn kỹ thuật, khả năng sản xuất, hỗ trợ tùy chỉnh và nhiều loại sản phẩm để cung cấp các giải pháp được xây dựng theo mục đích đáp ứng các yêu cầu ứng dụng đa dạng. Hơn nữa, Advantech cung cấp hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng và bảo hành sản phẩm nhiều năm.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 540 khách và không thành viên đang online