Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Bài viết này BKAII cùng các bạn tìm hiểu việc phát triển và triển khai các giải pháp AGV/AMR hiện đại với MIC-770Q, UNO-238 và IDK-1107WP hãng Advantech nhé!

Hệ thống AGV thực hiện việc nhận hàng, vận chuyển và lưu trữ hàng hóa tự động, theo các lộ trình được xác định trước, tuy nhiên, có những thách thức đối với sự sẵn có và triển khai các công nghệ AGV hiện đại nhất. Hệ thống xe có hướng dẫn tự động (AGV) thường được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất để tăng hiệu quả và năng suất. Cụ thể hơn, hệ thống AGV được sử dụng để vận chuyển và di chuyển hiệu quả các mặt hàng trong sản xuất, trung tâm sản xuất và nhà kho, thay thế nhu cầu xử lý thủ công, loại bỏ lỗi của con người, và kết quả là - tăng độ an toàn cho nơi làm việc và giảm đáng kể chi phí. Các hệ thống này thực hiện việc nhận hàng, vận chuyển và lưu trữ hàng hóa tự động, theo các lộ trình được xác định trước, tuy nhiên, có những thách thức đối với việc cung cấp và triển khai các công nghệ AGV hiện đại nhất. Những thách thức chủ yếu bao gồm sự sẵn có của các nhà cung cấp có kinh nghiệm với công nghệ hiệu quả toàn diện của hệ thống tất cả trong một và danh mục sản phẩm được chứng nhận. Một giải pháp toàn diện chắc chắn sẽ dẫn đến tăng cường tự động hóa, dễ thực hiện, giảm chi phí lao động, năng suất cao hơn và giảm tổng chi phí sản xuất. Một hệ thống intralogistics tiên tiến của AIUT sẽ mang đến điều đó. Khám phá giải pháp của AIUT do Advantech hỗ trợ.

Yêu cầu dự án

Dự án cung cấp AMRs ra thị trường do AIUT thực hiện. Hệ thống nội bộ linh hoạt và toàn diện này, nơi vận chuyển hàng hóa tự động được cung cấp bởi đội robot di động AIUT Formica, đã được AIUT tùy chỉnh để đáp ứng mong đợi của khách hàng. AIUT là nhà cung cấp toàn cầu các giải pháp công nghệ tiên tiến trong tự động hóa và robot hóa quy trình sản xuất , CNTT và Internet vạn vật công nghiệp (IIoT). Công ty cũng tự động hóa và tối ưu hóa quy trình sản xuất và thực hiện các dự án toàn diện cho khách hàng trên toàn thế giới. AMR của công ty, được đặt tên là họ Formica, hoạt động để cải tiến các quy trình và do đó là hoạt động của các nhà máy sản xuất. Hai loại AMR là: Formica 1, một phương tiện vận chuyển thông minh được thiết kế để hoạt động liên tục trong một môi trường năng động, hợp lý hóa và cải tiến các quy trình công nghiệp bằng cách sử dụng robot hợp tác; Formica 2, một robot di động thông minh, tự hành được phát triển để vận chuyển pallet Euro có tải trọng lên đến 1500 kg và chức năng tự xếp hàng trên mặt đất. Để hoàn thành dự án này, một trong những yêu cầu chính đối với AIUT là dành cho hệ thống phần cứng (bao gồm cả máy tính không quạt) có chứng nhận Phòng thí nghiệm bảo hiểm (UL) cho hệ thống AMR của họ. Ngoài ra, điều quan trọng là phải có một nhà cung cấp có kinh nghiệm với danh mục sản phẩm đáng tin cậy đa dạng để đơn giản hóa việc tìm nguồn cung ứng sản phẩm và giảm thiểu nhu cầu về nhiều nhà phân phối. Các yêu cầu được hiển thị bên dưới:

  • Các thành phần được chứng nhận đa vùng, CE, UL,…
  • Danh mục sản phẩm toàn diện với khả năng bảo trì và dịch vụ sẵn có trên quy mô toàn cầu
  • Tính linh hoạt tùy chỉnh chất lượng cao
  • Tính linh hoạt và khả năng mở rộng toàn cầu trên nhiều phân khúc thị trường

Giải pháp

Giải pháp AIUT AMR sử dụng máy tính tiên tiến MIC-770Q, IoT của Advantech, bao gồm phần mềm để điều khiển và giám sát tất cả các phương tiện trong khu vực sản xuất. MIC-770Q là một giải pháp máy tính nhỏ gọn được thiết kế cho các ứng dụng máy tính thế hệ thứ 8 hiệu suất cao. Giải pháp này cũng bao gồm hệ thống không quạt Advantech’s UNO-238, một giải pháp điện toán nhỏ gọn với CPU Intel® Core thế hệ thứ 8, cho khả năng tính toán hiệu suất cao đáng tin cậy. Ngoài ra, UNO-238 có thiết kế cơ học được tối ưu hóa để dễ dàng hoán đổi RAM, tăng tính linh hoạt và dễ dàng bảo trì. Trong giải pháp này, UNO-238 tính toán và thu thập thông tin về AMR và gửi nó lên đám mây thông qua Wi-Fi hoặc LTE. Giao tiếp giữa thiết bị trung tâm và AMR là liên tục. Ngoài ra, MIC-770Q và UNO-238 trao đổi thông tin về nhiệm vụ, vị trí phương tiện và trạng thái. Hơn nữa, giải pháp AIUT AMR sử dụng UTC-320 của Advantech, được sử dụng làm giao diện cho MIC-770Q để trực quan hóa quy trình và chỉ định nhiệm vụ cho AMR. UTC-320 là một hệ thống máy tính đa năng với màn hình LCD cảm ứng. Giải pháp cũng kết hợp IDK-1107WP của Advantech, một bộ hiển thị công nghiệp với màn hình cảm ứng có khả năng hoạt động ở các nhiệt độ khác nhau, AIM-65, máy tính bảng công nghiệp cũng của Advantech, được sử dụng để kiểm tra trạng thái và thông số hoạt động của các phương tiện AMR đã chọn và được kết nối bằng cách quét mã QR trên xe. Cũng cần nhấn mạnh rằng các thành phần công nghệ này do Advantech cung cấp đều có chứng chỉ UL.

Thực hiện dự án

  • MIC-770Q: Hệ thống không quạt nhỏ gọn
  • Máy tính cảm ứng phổ biến UTC-320: 21,5 "
  • UNO-238: Máy tính tiên tiến IoT nhỏ gọn
  • IDK-1107WP: Bộ màn hình công nghiệp 7 "WVGA/WSVGA với giải pháp cảm ứng
  • Máy tính bảng công nghiệp AIM-65: 8 "

Do nhu cầu ngày càng tăng về cải thiện hiệu quả và năng suất cao hơn trong ngành sản xuất, các hệ thống AMR hiện đại đã được phát triển và triển khai để đảm bảo dễ thực hiện, giảm chi phí lao động và tăng cường tự động hóa.

Để đáp ứng nhu cầu của ngành, AIUT đã đáp ứng bằng các AMR hiện đại như một phần của giải pháp intralogistics của mình. Để giúp điều này xảy ra, Advantech đã cung cấp một giải pháp công nghệ đáp ứng nhu cầu của AIUT, đòi hỏi việc cung cấp các nền tảng phần cứng hiệu suất cao được chứng nhận trên toàn cầu. Hơn nữa, danh mục sản phẩm toàn diện của Advantech đã thúc đẩy sự dễ dàng trong việc tìm nguồn cung ứng và cung cấp một khuôn khổ cần thiết để mở rộng các dòng sản phẩm và thị trường trên toàn thế giới. Giải pháp AGV/AMR bao gồm MIC-770Q, UTC-320, UNO-238, IDK-1107W và AIM-65 của Advantech, các sản phẩm công nghệ tiên tiến và mạnh mẽ được sử dụng để điều khiển, giám sát, trực quan hóa và quản lý hệ thống AGV/AMR.

Nhìn chung, sự hợp tác giữa AIUT và Advantech trên một giải pháp tiên tiến đã giúp tiết kiệm chi phí và thời gian nhờ mối quan hệ đối tác trực tiếp và xuyên suốt. Ngoài ra, danh mục sản phẩm toàn diện và chứng nhận đa khu vực của Advantech đã góp phần đưa AIUT chuyển đổi từ thị trường ô tô khu vực Bắc Mỹ sang toàn cầu rộng lớn hơn

Trên đây là những chia sẻ của BKAII về phát triển và triển khai các giải pháp AGV/AMR hiện đại với MIC-770Q, UNO-238 và IDK-1107WP hãng Advantech. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 612 khách và không thành viên đang online