Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Việc sử dụng thông tin liên lạc không dây ngày một được cải tiến, cùng với đó truyền dữ liệu qua mạng 4G/5G đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Bài viết này BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu giải pháp tăng khả năng truyền video từ xa với các thiết bị di động nhẹ hãng Advantech nhé!

Một công ty công nghệ chuyên về kết nối internet linh hoạt cho các thông tin liên lạc quan trọng đang tìm kiếm một thiết bị phát di động bền bỉ và linh hoạt có khả năng truyền phát video chất lượng cao một cách đáng tin cậy từ các vị trí từ xa. Giải pháp của Advantech là một hệ thống truyền không dây hiệu quả cho phép người dùng thu và phát nội dung hình ảnh chất lượng cao trong thời gian thực.

Các đài truyền hình ở các thành phố lớn và các studio có quyền truy cập Internet tốc độ cao đáng tin cậy và Wi-Fi để phát trực tiếp. Tuy nhiên, khi phát trực tuyến từ các vị trí xa, chất lượng và tính khả dụng của tín hiệu trở thành các vấn đề nghiêm trọng có thể dẫn đến giảm băng thông và kết nối không đáng tin cậy.

Do đó, phát video không dây từ xa qua 4G/5G đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người cần phát trực tiếp từ các khu vực không có kết nối internet đáng tin cậy. Điều này về cơ bản cho phép bất kỳ ai gửi nội dung hình ảnh chất lượng cao, theo thời gian thực từ hầu hết mọi nơi.

Trong trường hợp này, khách hàng yêu cầu một đối tác DMS đáng tin cậy cung cấp giải pháp tích hợp tùy chỉnh bao gồm kết nối không dây, màn hình LCD cảm ứng, bo mạch CPU, bo mạch I/O, bo mạch RF và thiết kế tùy chỉnh. Để đảm bảo chụp ảnh trực tiếp khi đang lái xe, cần có thiết bị hỗ trợ gắn trên xe và kết nối với ăng-ten trên mái nhà để thu sóng mạng di động mạnh hơn. Đối với nhiều ứng dụng di động hơn, nó cũng cần phải đủ nhỏ gọn để gắn trực tiếp vào máy ảnh hoặc nhét vào ba lô trong khi vẫn cho phép dễ dàng truy cập vào màn hình cảm ứng để người vận hành có thể điều khiển hệ thống và theo dõi luồng video.

Thách thức lớn khi phát triển hệ thống nhỏ

Thiết kế một thiết bị có thể chứa nhiều thành phần hệ thống trong một không gian hạn chế là một thách thức lớn. Là một thiết bị phát video không dây di động, thiết bị này phải đủ nhẹ để mang theo và có khả năng hoạt động trong thời gian dài. Thiết kế cũng yêu cầu thiết bị phát di động chất lượng cao với modem di động tích hợp.

Các tính năng chính mà Advantech triển khai trên bo mạch nhỏ gọn này là mô-đun RF 6 x 4G/5G có thể hoạt động đồng thời, cũng như GPS và giao diện cảm biến. Phần mềm cũng phải được phát triển để giám sát phần cứng này và quản lý các cảm biến ánh sáng và GPS.

Giải pháp

Giải pháp này tiêu thụ điện năng thấp, cường độ tín hiệu cao và điều khiển hệ thống thông minh

Một thiết kế cơ và điện tích hợp đã được áp dụng để giảm thiểu cả kích thước và trọng lượng của giải pháp này. Do đó, trọng lượng tổng hợp của pin, màn hình, bảng điều khiển và bo mạch chủ của giải pháp này nhỏ hơn 1 kg (2,2 lb). Điều này giúp giảm bớt sự mang vác và giảm mệt mỏi.

Vì giải pháp được thiết kế để xử lý và truyền hình ảnh ngoài trời, nên nó cần được tối ưu hóa để tiêu thụ điện năng thấp. Công nghệ phần mềm tiên tiến đã được triển khai để tự động điều chỉnh cài đặt và tiết kiệm pin ở chế độ năng lượng thấp. Điều này đảm bảo rằng hệ thống có thể được sử dụng trong thời gian dài tại một thời điểm.

Các cảm biến tích hợp đã được điều chỉnh thông qua API SUSI tùy chỉnh. Đối với điều này, GPS, cảm biến ánh sáng và nhiều cảm biến hệ thống đã được bao gồm để người dùng có thể theo dõi tình trạng hệ thống và tự động điều chỉnh cài đặt hiệu suất cho phù hợp. Ví dụ, người dùng có thể điều chỉnh độ sáng của bảng điều khiển dựa trên nhiệt độ môi trường và hệ thống.

Để đảm bảo truyền tốc độ cao, theo thời gian thực, công nghệ mạng không dây đã được triển khai thông qua một mô-đun mạng không dây tích hợp sẵn hỗ trợ kết nối lên đến 6 x 5G để truyền trực tiếp ngoài trời được gửi trong thời gian thực và không bị biến dạng. Điều này cho phép người xem quan sát các điều kiện trực tiếp.

Advantech đã có thể tận dụng mối quan hệ bền chặt với các đối tác toàn cầu và năng lực tùy chỉnh cao để phát triển một thiết bị đáp ứng các chức năng được xác định trước của khách hàng.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 643 khách và không thành viên đang online