Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

AWK-1137C Industrial 802.11a/b/g/n wireless clientcủa hãng Moxa-Taiwan hiện đang được BKAII  phân phối rộng rãi tại thị trường Việt Nam. AWK-1137C được thiết kế theo tiêu chuẩn công nghiệp, nhỏ gọn, dễ dàng lấy được tín hiệu về PLC, máy tính, vi xử lý, máy tính nhúng... Bài viết này BKAII sẽ hướng dẫn cài đặt nhanh sê-ri AWK-1137C hãng Moxa nhé!

Máy khách Wi-Fi công nghiệp AWK-1137C đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn và vùng phủ sóng rộng hơn bằng cách hỗ trợ công nghệ IEEE 802.11n với tốc độ dữ liệu mạng lên tới 300 Mb/giây. AWK-1137C kết hợp hai kênh 20 MHz liền kề thành một kênh 40 MHz duy nhất để mang đến sự kết hợp mạnh mẽ giữa độ tin cậy cao hơn và nhiều băng thông hơn. AWK-1137C có thể hoạt động trên băng tần 2,4 GHz hoặc 5 GHz và tương thích ngược với các triển khai 802.11a/b/g hiện có

Cài đặt phần cứng

Phần này đề cập đến thiết lập phần cứng cho AWK-1137C

Danh sách kiểm tra gói hàng

Trước khi cài đặt AWK-1137C, hãy xác minh rằng gói chứa các mục sau.

• 1 máy khách không dây AWK-1137C

• 2 ăng-ten đa hướng 2,4/5 GHz: ANT-WDB-ARM-0202

• Bộ ray DIN

• Hướng dẫn cài đặt nhanh (bản in)

• Thẻ bảo hành

Bố cục bảng điều khiển của AWK-1137C

1. Đèn LED hệ thống: SYS, WLAN, LAN1, LAN2 và SERIAL

2. Cổng LAN1: 10/100 BaseT(X) RJ45

3. LAN2: Cổng RJ45 10/100 BaseT(X)

4. Cổng nối tiếp RS232/422/485 DB9

5. Khối đấu dây 3 chân (nối đất/-/+)

6. Lỗ vít M3 cho giá đỡ ăng ten

7. Ăng-ten B RP-SMA

8. Ăng-ten A RP-SMA

9. Cổng bảo trì 3 chân dành cho kỹ sư

10. Nút cài đặt lại

11. Các lỗ bắt vít cho bộ giá treo DIN-rail

12. Lỗ bắt vít cho bộ giá treo tường

Kích thước lắp đặt

Đơn vị = mm (inch)

Gắn DIN-Rail

Khi được vận chuyển, bộ giá treo thanh ray DIN bằng kim loại được cố định vào mặt sau của AWK-1137C. Gắn AWK-1137C trên thanh ray không bị ăn mòn tuân theo tiêu chuẩn EN 60715

Bước 1: Chèn mép trên của bộ thanh ray DIN vào thanh ray lắp.

Bước 2: Nhấn AWK-1137C về phía thanh ray cho đến khi nó khớp vào vị trí.

Để tháo AWK-1137C khỏi thanh ray DIN, hãy làm như sau:

Bước 1: Kéo chốt trên bộ thanh ray DIN xuống bằng tua vít

Bước 2, 3: Kéo nhẹ AWK-1137C về phía trước và nhấc nó lên để tháo nó ra khỏi giá đỡ

Treo tường (Tùy chọn)

Đối với một số ứng dụng, việc gắn AWK-1137C lên tường sẽ thuận tiện hơn, như minh họa bên dưới:

Bước 1: Tháo tấm gắn thanh ray DIN bằng nhôm ra khỏi AWK-1137C, sau đó gắn các tấm treo tường bằng vít M3, như thể hiện trong sơ đồ bên cạnh

Bước 2: Gắn AWK-1137C vào tường cần có hai vít. Sử dụng thiết bị AWK-1137C, có gắn các tấm treo tường, làm hướng dẫn để đánh dấu vị trí chính xác của hai vít. Đầu vít phải có đường kính nhỏ hơn 6,0 mm và trục phải có đường kính nhỏ hơn 3,5 mm, như thể hiện trong hình bên phải. Không vặn hết cỡ các vít, chừa một khoảng trống khoảng 2 mm để có chỗ trượt bảng gắn tường giữa tường và các vít

Kiểm tra kích thước đầu và cán vít bằng cách đưa vít vào một trong các lỗ hình lỗ khóa của tấm treo tường trước khi chúng được cố định vào tường.

Bước 3a: Sau khi các vít được cố định vào tường, hãy đưa hai đầu vít qua lỗ mở lớn của các lỗ hình lỗ khóa, sau đó trượt AWK-1137C xuống dưới, như chỉ dẫn ở bên phải. Siết chặt hai vít để tăng độ ổn định.

Bước 3b: Ngoài ra, hãy cắm bốn vít trực tiếp xuyên qua AWK-1137C vào tường.

CẢNH BÁO

 • Thiết bị này được thiết kế để sử dụng ở Vị trí hạn chế tiếp cận, chẳng hạn như phòng máy tính chuyên dụng, nơi chỉ nhân viên bảo trì hoặc người dùng được ủy quyền mới có thể tiếp cận. Những nhân viên như vậy phải được hướng dẫn về thực tế là khung kim loại của thiết bị rất nóng và có thể gây bỏng.
 • Nhân viên bảo trì hoặc người sử dụng phải đặc biệt chú ý và thực hiện các biện pháp phòng ngừa đặc biệt trước khi xử lý thiết bị này.
 • Chỉ những chuyên gia được ủy quyền, được đào tạo bài bản mới được phép truy cập Vị trí truy cập bị hạn chế. Quyền truy cập phải được kiểm soát bởi cơ quan chịu trách nhiệm về vị trí bằng khóa và chìa khóa hoặc hệ thống nhận dạng bảo mật.
 • Các bộ phận kim loại bên ngoài nóng! Đặc biệt chú ý hoặc sử dụng biện pháp bảo vệ đặc biệt trước khi xử lý thiết bị này.

Yêu cầu về hệ thống dây điện

Đảm bảo ngắt kết nối dây nguồn trước khi lắp đặt và/hoặc nối dây Moxa AWK-1137C của bạn. Tính cường độ dòng điện lớn nhất có thể chạy trong mỗi dây nguồn và dây chung. Quan sát tất cả các mã điện quy định dòng điện tối đa cho phép đối với từng kích thước dây. Nếu dòng điện vượt quá định mức tối đa, hệ thống dây điện có thể bị quá nóng, gây hư hỏng nghiêm trọng cho thiết bị của bạn

Bạn cũng nên chú ý đến các mục sau:

 • Sử dụng các đường dẫn riêng biệt để định tuyến hệ thống dây điện và thiết bị. Nếu các đường dẫn dây nguồn và thiết bị phải giao nhau, hãy đảm bảo các dây vuông góc tại điểm giao nhau.
 • Không chạy dây tín hiệu hoặc thông tin liên lạc và dây nguồn trong cùng một ống dẫn dây. Để tránh nhiễu, các dây có đặc điểm tín hiệu khác nhau nên được định tuyến riêng
 • Bạn có thể sử dụng loại tín hiệu được truyền qua dây để xác định dây nào cần được tách riêng. Quy tắc ngón tay cái là hệ thống dây điện có đặc tính điện giống nhau có thể được bó lại với nhau
 • Giữ dây đầu vào và dây đầu ra riêng biệt
 • Bạn nên dán nhãn hệ thống dây điện cho tất cả các thiết bị trong hệ thống khi cần thiết.

Sản phẩm này được thiết kế để cung cấp bởi bộ điều hợp nguồn được liệt kê trong danh sách UL phù hợp để sử dụng tại Phân tích Cơ nhiệt (TMA) ở 75 độ C, đầu ra đáp ứng các tiêu chuẩn LPS và mạch SELV; đầu ra định mức 9 đến 30 VDC, tối thiểu 1,3A. hoặc 24 VDC, tối thiểu 0,49A.

Đảm bảo bộ điều hợp nguồn bên ngoài (bao gồm dây nguồn và cụm phích cắm) được cung cấp cùng với thiết bị được chứng nhận và phù hợp để sử dụng ở quốc gia của bạn.

Nối đất Moxa AWK-1137C

Nối đất và đi dây giúp hạn chế ảnh hưởng của tiếng ồn do nhiễu điện từ (EMI). Chạy kết nối nối đất từ vít nối đất đến bề mặt nối đất trước khi kết nối các thiết bị.

Sản phẩm này được thiết kế để gắn vào bề mặt lắp đặt được nối đất tốt, chẳng hạn như bảng kim loại. Không được có chênh lệch điện thế giữa hai điểm nối đất bất kỳ; nếu không, có nguy cơ thiết bị có thể bị phá hủy

Lắp đặt ăng-ten mở rộng cáp cho các ứng dụng ngoài trời

Nếu ăng-ten hoặc thiết bị AWK được lắp đặt ngoài trời hoặc trong môi trường ngoài trời, thì cần có biện pháp chống sét thích hợp để ngăn sét đánh trực tiếp vào thiết bị AWK. Để ngăn dòng điện ghép nối do sét đánh gần đó, nên lắp đặt thiết bị chống sét như một phần của hệ thống ăng-ten của bạn. Nối đất thiết bị, ăng-ten, cũng như bộ chống sét đúng cách để bảo vệ thiết bị ngoài trời tối đa.

Phụ kiện

 • SA-NMNF-01: Chống sét lan truyền, loại N (đực) đến loại N (cái)
 • SA-NFNF-01: Chống sét lan truyền, loại N (cái) đến loại N (cái)

Đi dây điện đầu vào

Đầu nối khối đầu cuối 3 tiếp điểm trên bảng điều khiển bên của AWK-1137C được sử dụng cho đầu vào DC của AWK-1137C. Hình ảnh phía trên và phía trước của đầu nối khối đầu cuối được hiển thị bên dưới:

Bước 1: Chèn dây DC âm/dương vào các cực V-/V+

Bước 2: Để giữ cho dây DC không bị lỏng, hãy sử dụng tuốc nơ vít lưỡi phẳng nhỏ để siết chặt các vít kẹp dây ở mặt trước của đầu nối khối đấu dây

Bước 3: Chèn các ngạnh của đầu nối khối đầu cuối bằng nhựa vào bộ thu của khối đầu cuối, nằm trên bảng điều khiển bên của AWK-1137C.

Khối đầu nối đầu vào (CN1) phù hợp với dải kích thước dây 12-28 AWG (3,31-0,0804 mm²) và giá trị mô-men xoắn là 4,5 lb-in (0,51 Nm)

Nếu AWK-1137C được kết nối với một mô-tơ hoặc loại thiết bị tương tự khác, hãy đảm bảo sử dụng bảo vệ cách ly nguồn điện. Trước khi kết nối AWK-1137C với đầu vào nguồn DC, đảm bảo điện áp nguồn DC ổn định

Sử dụng nút Reset

Nút cài đặt lại được sử dụng để tải các cài đặt mặc định gốc. Sử dụng một vật nhọn để giữ nút cài đặt lại trong năm giây để tải các giá trị mặc định của nhà sản xuất.

Kích hoạt chức năng AeroMag

Nhấn nút Đặt lại năm lần để kích hoạt AeroMag. Để hủy kích hoạt lại, hãy nhấn nút Đặt lại ba lần.

Lắp đặt Kẹp khóa ăng-ten

Sử dụng kẹp khóa ăng-ten để cố định ăng-ten vào AWK 1137C để tăng độ ổn định khi bạn lắp đặt thiết bị trong môi trường có độ rung cao.

Bước 1: Trượt các kẹp khóa qua các cổng ăng-ten

Bước 2: Sử dụng vít để cố định các kẹp vào mặt bên của AWK-1137C như hình bên dưới:

Kết nối truyền thông

Kết nối cổng Ethernet 10/100BaseT(X)

Các cổng 10/100BaseT(X) nằm trên bảng điều khiển phía trước của AWK-1137C được sử dụng để kết nối với các thiết bị hỗ trợ Ethernet.

Sơ đồ chân cho cả cổng MDI (loại NIC) và MDI-X (loại HUB/switch) như hình bên dưới:

Cổng nối tiếp RS232/422/485

AWK-1137C có 1 cổng nối tiếp RS232/422/485 với đầu nối DB9 để kết nối nối tiếp với mạng WLAN. Việc gán chân cho các cổng nối tiếp được hiển thị bên dưới:

Đèn báo LED

Mặt trước và mặt bên của Moxa AWK-1137C có một số đèn LED chỉ báo. Chức năng của từng đèn LED được mô tả trong bảng dưới đây:

LED Màu Trạng thái Mô tả
SYS Xanh Bật Hệ thống khởi động hoàn tất và hệ thống đang hoạt động
Nhấp nháy + Bíp (Khoảng thời gian: 1 giây) Thiết bị đã được định vị bởi Tiện ích tìm kiếm không dây
Đỏ Bật Hệ thống đang khởi động hoặc đã xảy ra lỗi khởi động hệ thống
Nhấp nháy (Thời gian: 0,5 giây) Xung đột địa chỉ IP
Nhấp nháy (Thời gian: 1 giây) Không thể lấy địa chỉ IP từ máy chủ DHCP
WLAN Xanh Bật (RSSI > 35) Giao diện mạng WLAN đã được kết nối
Nhấp nháy Truyền dữ liệu qua mạng WLAN
Vàng Bật (RSSI < 35) Giao diện mạng WLAN đã được kết nối
Nhấp nháy Truyền dữ liệu qua mạng WLAN
LAN1 Xanh Bật Giao diện Ethernet LAN 1 đã được kết nối
Nhấp nháy Truyền dữ liệu qua Ethernet LAN 1
LAN2 Xanh Bật Giao diện Ethernet LAN 2 đã được kết nối
Nhấp nháy Truyền dữ liệu qua Ethernet LAN 2
Serial Vàng Nhấp nháy Truyền dữ liệu qua cổng dữ liệu nối tiếp

Thông số kỹ thuật

Đầu vào nguồn 9 đến 30VDC
Sự tiêu thụ năng lượng 11.7 W
Nhiệt độ hoạt động

Mô hình tiêu chuẩn: 0 đến 60°C (32 đến 140°F)

Nhiệt độ rộng. Model: -40 đến 75°C (-40 đến 167°F)

Nhiệt độ bảo quản -40 đến 85°C (-40 đến 185°F)

AWK-1137C KHÔNG phải là thiết bị di động cầm tay và phải được đặt cách cơ thể con người ít nhất 20 cm. AWK-1137C KHÔNG được thiết kế cho công chúng. Cần có một kỹ thuật viên được đào tạo bài bản để triển khai AWK-1137C và thiết lập mạng không dây một cách an toàn.

Sử dụng ăng-ten đúng cách: Cần có ăng-ten 2,4 GHz khi AWK-1137C hoạt động ở IEEE 802.11b/g/n. Cần có ăng-ten 5 GHz để hoạt động trong IEEE802.11a/n. Đảm bảo rằng ăng-ten được lắp đặt ở khu vực an toàn, được bao phủ bởi hệ thống chống sét hoặc chống sét lan truyền.

Thiết bị này tuân thủ phần 15 của Quy tắc FCC. Hoạt động của thiết bị này tuân theo các điều kiện sau:

 • Thiết bị này không được gây nhiễu có hại.
 • Thiết bị này phải chấp nhận mọi nhiễu sóng nhận được, kể cả nhiễu sóng có thể gây ra các hoạt động không mong muốn.

Không đặt ăng-ten gần đường dây điện trên cao hoặc đèn điện hoặc mạch điện khác, hoặc nơi ăng-ten có thể tiếp xúc với các mạch điện đó. Khi lắp đặt ăng-ten, hãy hết sức cẩn thận để không tiếp xúc với các mạch như vậy, vì chúng có thể gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong. Để lắp đặt và nối đất ăng-ten đúng cách, hãy tham khảo các mã quốc gia và địa phương (ví dụ: Hoa Kỳ: NFPA 70; Bộ luật Điện Quốc gia (NEC) Điều 810; Canada: Bộ luật Điện Canada, Mục 54).

Các thiết bị này không phải là hướng dẫn để bảo vệ chống can thiệp có hại và không có khả năng gây ra can thiệp trong các hệ thống phát sinh tự động. Thiết bị này không có quyền bảo vệ chống nhiễu có hại và không thể gây nhiễu trong các hệ thống được ủy quyền hợp lệ.

Để cài đặt linh hoạt, bạn có thể chọn ăng-ten A hoặc ăng-ten B trên bảng trên cùng. Đảm bảo kết nối ăng-ten khớp với ăng-ten được định cấu hình trong giao diện web AWK-1137C. Để bảo vệ các đầu nối và mô-đun RF, tất cả các cổng vô tuyến phải được kết cuối bằng ăng-ten hoặc bộ kết cuối. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các thiết bị đầu cuối điện trở để kết thúc các cổng ăng-ten không sử dụng.

Tuyên bố can thiệp của Ủy ban Truyền thông Liên bang

Thiết bị này đã được thử nghiệm và tuân thủ các giới hạn dành cho thiết bị kỹ thuật số Loại B, theo phần 15 của Quy tắc FCC. Các giới hạn này được thiết kế để cung cấp sự bảo vệ hợp lý chống lại nhiễu có hại trong hệ thống lắp đặt dân dụng. Thiết bị này tạo ra, sử dụng và có thể phát ra năng lượng tần số vô tuyến và nếu không được lắp đặt và sử dụng theo hướng dẫn, có thể gây nhiễu có hại cho liên lạc vô tuyến. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng nhiễu sẽ không xảy ra trong một cài đặt cụ thể.

Nếu thiết bị này gây nhiễu có hại cho việc thu sóng radio hoặc truyền hình, có thể xác định bằng cách tắt và bật thiết bị, người dùng được khuyến khích thử khắc phục nhiễu bằng một hoặc nhiều biện pháp sau:

• Xoay hoặc di chuyển các ăng ten thu.

• Tăng khoảng cách giữa các thiết bị và máy thu.

• Kết nối thiết bị vào ổ cắm trên mạch khác với mạch mà bộ thu được kết nối.

• Tham khảo ý kiến của đại lý hoặc kỹ thuật viên radio/TV có kinh nghiệm để được trợ giúp.

Bất kỳ thay đổi hoặc sửa đổi nào không được phê duyệt rõ ràng trong bảo hành cho thiết bị này có thể làm mất quyền vận hành thiết bị của người dùng.

Thiết bị này phải được lắp đặt và vận hành theo hướng dẫn được cung cấp và (các) ăng-ten được sử dụng cho bộ phát này phải được lắp đặt để tạo khoảng cách ít nhất 20 cm với tất cả mọi người và không được đặt cùng vị trí hoặc hoạt động cùng với bất kỳ ăng-ten hoặc máy phát nào khác. Người dùng cuối và người lắp đặt phải được cung cấp hướng dẫn lắp đặt ăng-ten và điều kiện vận hành máy phát để đáp ứng việc tuân thủ phơi nhiễm RF. Bộ phát vô tuyến FCCID: SLE-1137C này đã được FCC phê duyệt để hoạt động với các loại ăng-ten được liệt kê bên dưới với mức tăng tối đa cho phép và trở kháng ăng-ten cần thiết cho từng loại ăng-ten được chỉ định. Các loại ăng-ten không có trong danh sách này, có mức khuếch đại lớn hơn mức khuếch đại tối đa được chỉ định cho loại đó, đều bị nghiêm cấm sử dụng với thiết bị này.

Cài đặt phần mềm

Phần này bao gồm thiết lập phần mềm cho các mô hình AWK nói chung

Cách truy cập AWK

Trước khi cài đặt thiết bị AWK (AWK), đảm bảo rằng tất cả các mục trong danh sách kiểm tra gói được cung cấp trong hộp sản phẩm. Bạn cũng sẽ cần quyền truy cập vào máy tính xách tay hoặc PC được trang bị cổng Ethernet

Bước 1: Chọn nguồn điện phù hợp và cắm AWK vào. AWK có thể được cấp nguồn bằng nguồn DC từ 9 VDC đến 30VDC

Bước 2: Kết nối AWK với notebook hoặc PC qua cổng LAN của AWK

Đèn báo LED trên cổng LAN của AWK sẽ sáng khi kết nối được thiết lập.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng bộ điều hợp Ethernet-to-USB, hãy làm theo hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng được cung cấp cùng với bộ điều hợp.

Bước 3: Thiết lập địa chỉ IP của máy tính

Chọn một địa chỉ IP cho máy tính nằm trên cùng mạng con với AWK. Vì địa chỉ IP mặc định của AWK là 192.168.127.253 và mặt nạ mạng con là 255.255.255.0, hãy đặt địa chỉ IP thành 192.168.127.xxx, trong đó xxx là giá trị từ 1 đến 252.

Bước 4: Truy cập trang chủ của AWK.

Mở trình duyệt web trên máy tính của bạn và nhập http://192.168.127.253 vào trường địa chỉ để truy cập trang chủ của AWK. Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu mặc định sau:

Tên người dùng mặc định: admin

Mật khẩu mặc định: moxa

Nhấn vào nút Đăng nhập để truy cập trang chủ của thiết bị AWK

Cấu hình nhanh lần đầu

Sau khi truy cập thành công AWK, hãy tham khảo tiểu mục thích hợp bên dưới để nhanh chóng thiết lập mạng không dây.

Đảm bảo rằng không có xung đột địa chỉ IP khi bạn định cấu hình nhiều AWK trên cùng một mạng con

Điểm-đa điểm (Chế độ máy khách)

Định cấu hình AWK với tư cách là Máy khách

Bước 1: Đặt chế độ hoạt động của AWK thành chế độ Máy khách. Vào Wireless LAN Setup -> Operation Mode, chọn Client và nhấn Submit để áp dụng thay đổi.

Lưu ý: Chế độ hoạt động mặc định cho AWK là Máy khách.

Bước 2: Liên kết với SSID hiện có.

Vào Wireless LAN Setup -> WLAN -> Basic WLAN Setup và nhấp vào Site Survey để chọn SSID hiện có hoặc nhập trực tiếp SSID hiện có vào trường văn bản.

SSID mặc định là MOXA.

Bước 3: Đặt loại RF và cài đặt Kênh cho AWK.

Trên trang Wireless LAN Setup -> WLAN -> Basic WLAN Setup, chỉnh sửa loại RF và cài đặt Kênh.

Nhấp vào Gửi để áp dụng các thay đổi và khởi động lại AWK ở chế độ máy khách để hoàn tất quy trình cấu hình

Điểm-điểm (Chế độ Slave)

Định cấu hình AWK làm Slave

Bước 1: Đặt chế độ hoạt động của AWK sang chế độ Slave. Vào Wireless LAN Setup -> Operation Mode, đặt chế độ hoạt động thành Slave, sau đó nhấp vào Submit để áp dụng thay đổi.

Bước 2: Liên kết với SSID hiện có.

Vào Wireless LAN Setup -> WLAN -> Basic WLAN Setup và nhấp vào Site Survey để chọn SSID hiện có hoặc nhập trực tiếp SSID hiện có vào trường văn bản

Bước 3: Đặt loại RF cho AWK.

Trên trang Wireless LAN Setup -> WLAN -> Basic WLAN Setup chỉnh sửa cài đặt loại RF.

Nhấp vào Gửi để áp dụng các thay đổi và khởi động lại AWK ở chế độ phụ để hoàn tất quy trình cấu hình

Trên đây là hướng dẫn cài đặt phần cứng và phần mềm của sản phẩm AWK-1137C hãng Moxa. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 467 khách và không thành viên đang online