Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Bài viết này BKAII chia sẻ đến các bạn hướng dẫn cài đặt thiết bị chuyển mạch EtherDevice dòng MOXA EDS-2005-EL/ELP nhé!

Dòng EDS-2005-EL, EDS-2005-ELP có sự kết hợp 5 cổng để đơn giản hóa việc mở rộng mạng. Có hai loại vỏ có sẵn để người dùng lựa chọn tùy thuộc vào yêu cầu của ứng dụng.
ELP có vỏ bằng nhựa và EL có vỏ bằng kim loại. Các thiết bị chuyển mạch nhỏ gọn cung cấp giải pháp hiệu quả về chi phí cho các yêu cầu kết nối Ethernet công nghiệp. Dòng EDS-2005-EL/ELP cung cấp đầu vào nguồn 12/24/48 VDC (9.6 đến 60VDC) và các switch có sẵn với hoạt động tiêu chuẩn phạm vi nhiệt độ từ -10 đến 60°C. Các switch đủ chắc chắn để hoạt động trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt.

Để cung cấp tính linh hoạt cao hơn sử dụng với các ứng dụng từ các ngành khác nhau, dòng EDS-2005-EL/ELP cũng cho phép người dùng bật hoặc tắt chức năng bảo vệ chống bão phát sóng (BSP), Chất lượng dịch vụ (QoS) thông qua các công tắc DIP trên bảng điều khiển trên cùng . EDS-2005-EL/ELP có thể được lắp đặt dễ dàng bằng cách gắn DIN-rail cũng như các hộp phân phối.

Khả năng gắn DIN-rail và vỏ IP40 với đèn báo LED đảm bảo rằng các thiết bị chuyển mạch EDS-2005-EL/ELP cắm là chạy là đáng tin cậy và dễ sử dụng.

CHÚ Ý

Trong suốt hướng dẫn cài đặt nhanh này, sẽ sử dụng EDS là chữ viết tắt của Moxa EtherDevice Switch: EDS = Moxa EtherDevice Switch

Thiết bị này tuân thủ phần 15 của Quy tắc FCC. Hoạt động tuân theo hai điều kiện sau:

 • Thiết bị này không được gây nhiễu có hại
 • Thiết bị này phải chấp nhận mọi nhiễu nhận được, bao gồm cả nhiễu có thể gây ra các hoạt động không mong muốn.

Danh sách kiểm tra gói hàng

EDS của bạn được vận chuyển cùng với các mặt hàng sau.

 • Moxa EtherDevice ™
 • Hướng dẫn cài đặt nhanh (đã in)
 • Thẻ bảo hành

Các Đặc Điểm

Công nghệ chuyển mạch mạng hiệu suất cao

 • Tốc độ auto-negotiation10/100BaseT (X), chế độ song công/đầy đủ, kết nối MDI/MDI-X tự động.
 • IEEE 802.3 cho 10BaseT, IEEE 802.3u cho 100BaseT (X)
 • Chức năng ưu tiên lưu lượng IEEE 802.1p cho chất lượng dịch vụ (QoS)
 • Loại quy trình chuyển đổi lưu trữ và chuyển tiếp.

Độ tin cậy cấp công nghiệp

 • Phát sóng bảo vệ để ngăn các thiết bị mạng bị rơi

Rugged thiết kế

 • Phạm vi nhiệt độ hoạt động từ -10 đến 60°C
 • IP40, vỏ có độ bền cao chắc chắn
 • DIN-rail hoặc khả năng gắn bảng điều khiển

CẢNH BÁO

Nguồn điện cho sản phẩm này dự kiến ​​được cung cấp 12 đến 48VDC ở mức tối đa là 0.11 A.
Giắc cắm DC nên được sử dụng với bộ LPS được đánh giá là cung cấp 12 đến 48VDC ở mức tối thiểu 1.1 A. Sản phẩm không được tháo rời bởi người vận hành hoặc người bảo trì

Bố cục bảng điều khiển của EDS-2005-EL/EDS-2005-ELP

 1. Vít nối đất khung
 2. Khối đầu cuối cho đầu vào nguồn
 3. Dip Switch
 4. Power LED
 5. Cổng 10/100 BaseT (X)
 6. Đèn LED cổng 10/100 BaseT (X)
 7. Số cổng
 8. Model name

Kích thước lắp đặt

Dòng EDS-2005-EL

Dòng EDS-2005-ELP

Gắn DIN-rail

Khi vận chuyển, bộ gắn DIN-rail được cố định vào mặt sau của EDS. Gắn EDS trên thanh gắn không bị ăn mòn tuân theo tiêu chuẩn EN 60715

Phương pháp cài đặt được đề xuất

Bước 1: Chèn mép trên của bộ DINrail vào giá đỡ.

Bước 2: Nhấn thiết bị về phía thanh gắn cho đến khi nó khớp vào vị trí. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tua vít để gắn vào đáy của bộ DIN-rail và kéo xuống.

 
 

Phương pháp tháo

Bước 1: Kéo chốt trên bộ DINrail xuống bằng tua vít.

Bước 2: Kéo nhẹ thiết bị về phía trước và nhấc lên để tháo thiết bị ra khỏi giá treo.

CHÚ Ý

 • Nếu thiết bị được sử dụng theo cách không được nhà sản xuất quy định, khả năng bảo vệ do thiết bị cung cấp có thể bị suy giảm.
 • Việc lắp đặt và đảm bảo an toàn của bất kỳ hệ thống nào kết hợp thiết bị là trách nhiệm của người lắp ráp hệ thống.
 • Đây là mô-đun LOẠI MỞ và phải được lắp đặt trong vỏ bọc an toàn có độ cứng cơ học và xếp hạng IP thích hợp.

Treo tường (tùy chọn)

Đối với một số ứng dụng, bạn sẽ thấy thuận tiện khi gắn EDS lên tường, như minh họa bên dưới.

Có hai tùy chọn để lắp đặt: Tùy chọn đầu tiên là móc chốt EDS DIN-rail vào phần mở của bộ giá treo tường (xem hình trên) và sau đó gắn bộ giá treo tường lên tường bằng vít. (Tùy chọn khác là thực hiện hai bước này theo thứ tự khác.) Các đầu vít phải nhỏ hơn đường kính 6.0 mm và các trục phải có đường kính nhỏ hơn 3.5 mm

CHÚ Ý

 • Trước khi siết chặt các vít vào tường, hãy đảm bảo kích thước đầu vít và chuôi vít phù hợp bằng cách lắp vít vào một trong các khẩu độ hình lỗ khóa của tấm treo tường.
 • Không vặn hết các vít – chừa khoảng 2 mm để có khoảng trống trượt bảng giá treo tường giữa tường và các vít.
 • Khi các vít đã được cố định vào tường, hãy lắp hai đầu vít qua các phần lớn của khẩu độ hình lỗ khóa, rồi trượt EDS xuống dưới, như được chỉ ra. Vặn chặt hai vít để tăng độ ổn định.

Các bộ phận kim loại bên ngoài có thể bị nóng. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết nếu nó là cần thiết để chạm vào

Yêu cầu về hệ thống dây điện

Không ngắt kết nối các mô-đun hoặc dây dẫn trừ khi nguồn điện đã được ngắt hoặc khu vực được xác định là không nguy hiểm. Các thiết bị chỉ có thể được kết nối với nguồn điện hiển thị trên tấm loại.

Các thiết bị được thiết kế để hoạt động với điện áp cực thấp an toàn. Do đó, chúng chỉ có thể được kết nối với nguồn điệnt kết nối và tiếp điểm tín hiệu với Vol cực thấp an toànt (SELV) phù hợp với IEC950/EN60950/VDE0805.

Đảm bảo ngắt kết nối dây nguồn trước khi cài đặt hoặc nối dây Moxa EtherDevice Switch

Tính cường độ dòng điện lớn nhất có thể có trong mỗi dây nguồn và dây chung. Tuân thủ tất cả các mã điện quy định dòng điện tối đa cho phép đối với từng cỡ dây.

Nếu dòng điện vượt quá định mức tối đa, hệ thống dây điện có thể quá nóng, gây hư hỏng nghiêm trọng cho thiết bị của bạn.

Bạn cũng nên chú ý đến các mục sau:

Sử dụng các đường dẫn riêng để định tuyến hệ thống dây điện cho nguồn điện và thiết bị. Nếu đường dây dẫn điện và đường dây dẫn thiết bị phải cắt nhau, hãy đảm bảo các dây dẫn vuông góc tại điểm giao nhau.

LƯU Ý: 

 • Không chạy dây tín hiệu hoặc dây thông tin liên lạc và dây nguồn trong cùng một ống luồn dây điện. Để tránh nhiễu, các dây có đặc tính tín hiệu khác nhau nên được định tuyến riêng biệt.
 • Bạn có thể sử dụng loại tín hiệu truyền qua dây để xác định dây nào nên được giữ riêng biệt. Quy tắc chung là dây dẫn có chung các đặc tính điện tương tự có thể được bó lại với nhau.
 • Giữ dây đầu vào và dây đầu ra tách biệt.
 • Bạn nên dán nhãn hệ thống dây điện cho tất cả các thiết bị trong hệ thống khi cần thiết.

Tiếp đất Moxa EtherDevice Switch

Tiếp đất và định tuyến dây giúp hạn chế ảnh hưởng của nhiễu do nhiễu điện từ (EMI). Chạy kết nối đất từ ​​vít nối đất đến bề mặt tiếp đất trước khi kết nối các thiết bị. Phải sử dụng dây dẫn 4 mm2 khi sử dụng kết nối với vít tiếp đất bên ngoài.

CHÚ Ý

Sản phẩm này được thiết kế để gắn vào bề mặt lắp đặt được nối đất tốt, chẳng hạn như bảng kim loại.

Khi sử dụng cáp được che chắn để kết nối hai thiết bị Ethernet, vòng nối đất có thể xảy ra nếu lớp che chắn trên cáp tạo ra một đường kết nối tiếp đất bổ sung. Điều này có thể khiến dòng điện nối đất chạy qua các cổng Ethernet và làm hỏng các thiết bị. Do đó, cáp STP chỉ được kết nối với đất ở một đầu. Dòng EDS-2000-EL/ELP không cung cấp nối đất để che chắn cáp bằng cách sử dụng đầu nối RJ-45 kim loại. Tuy nhiên, Dòng EDS-2000-EL/ELP có khả năng chống sét lan truyền và EFT tốt hơn (IEC 61000-4-4 EFT: Tín hiệu: 2 kV, IEC 61000-4-5 Tăng sóng: Tín hiệu: 2 kV). Nếu cần sử dụng cáp có vỏ bọc, bạn nên nối đất đầu xa của cáp.

Đấu dây đầu vào nguồn điện

Hai tiếp điểm trên cùng và hai tiếp điểm dưới cùng của đầu nối khối đầu cuối tiếp xúc 2 hoặc 3 trên bảng trên cùng của EDS được sử dụng cho hai đầu vào DC của EDS. Trên cùng và phía trước views của một trong các đầu nối khối thiết bị đầu cuối được hiển thị ở đây.

Bước 1: Cắm dây DC âm/dương vào các đầu nối V- / V +. 

Bước 2: Để giữ cho dây DC không bị kéo lỏng lẻo, hãy sử dụng tua vít có lưỡi phẳng nhỏ để siết chặt dây-clamp vít ở mặt trước của đầu nối khối thiết bị đầu cuối.

Bước 3: Chèn các ngạnh của đầu nối khối đầu cuối bằng nhựa vào bộ tiếp nhận khối đầu cuối, nằm trên bảng điều khiển trên cùng của EDS.

CHÚ Ý

Nguồn điện lấy từ mạch thứ cấp. Các mạch này được tách khỏi mạch nguồn bằng máy biến áp, trong đó cuộn sơ cấp được tách khỏi cuộn thứ cấp bằng cách lắp đặt gia cố, lắp đặt kép hoặc màn chắn được nối với đầu nối dây dẫn bảo vệ.

Trước khi kết nối EDS với đầu vào nguồn DC, hãy đảm bảo nguồn điện DC voltage đang ổn định.

Một dây dẫn riêng lẻ trong một điểm kẹp với 28-14 AWG kích thước dây và giá trị mô-men xoắn 1.7 lb-in nên được sử dụng. Cáp được kết nối với các đầu nối dây hiện trường phải có khả năng chịu được ít nhất 105°C.

Kết nối giao tiếp

Các EDS-2005-EL/ELP có cổng Ethernet 10/100BaseT (X).

Kết nối cổng Ethernet 10/100BaseT (X)

Các cổng 10/100BaseT (X) nằm trên bảng điều khiển phía trước của EDS được sử dụng để kết nối với các thiết bị hỗ trợ Ethernet.

Dưới đây, hiển thị sơ đồ chân cho cả cổng MDI (loại NIC) và cổng MDI-X (loại HUB/Switch), đồng thời hiển thị sơ đồ đi dây cáp cho cáp Ethernet xuyên thẳng và xuyên qua.

10/ 00Base T (x) Sơ đồ chân RJ45

Sơ đồ cổng MDI

Pin Tín hiệu
1 Tx +
2 Tx-
3 Rx +
6 Rx-

Sơ đồ cổng MDI-X

Pin Tín hiệu
1 Rx +
2 Rx-
3 Tx +
6 Tx-

 

 8 chân RJ45  

Dây cáp thông thẳng RJ45 (8 chân) đến RJ45 (8 chân)

Dây cáp chéo RJ45 (8 chân) đến RJ45 (8 chân)

Cài đặt chuyển đổi DIP
Dip Switch Cài đặt Mô tả
Chất lượng dịch vụ (QoS) ON Kích hoạt Chất lượng dịch vụ để xử lý các ưu tiên gói trong bốn hàng đợi WRR.
Ma trận ánh xạ ưu tiên QoS trong mỗi hàng đợi
Ưu tiên QoS 3bit 7, 6 5, 4 3, 2 1, 0

hàng đợi

3 2 1 0
WRR 8 4 2 1
Tắt Vô hiệu hóa chất lượng dịch vụ.
Bảo vệ chống bão phát sóng (BSP) ON Cho phép bảo vệ chống bão phát sóng (tối đa 2048 gói tin quảng bá mỗi giây) cho mỗi cổng Ethernet.
Tắt Tắt tính năng bảo vệ chống bão phát sóng

Các chỉ số LED

Bảng điều khiển phía trước của Moxa EtherDevice Switch chứa một số chỉ báo LED. Chức năng của mỗi đèn LED được mô tả trong bảng dưới đây.

LED Màu Kiểu Mô tả
PWR (P) Hổ phách ON Nguồn đang được cung cấp cho đầu vào nguồn PWR.
Tắt Nguồn không được cung cấp cho PWR đầu vào nguồn
10M/100M Xanh lá ON Khi cổng hoạt động và liên kết trên 100 Mbps
Nháp nháy Khi dữ liệu của cổng đang được truyền với tốc độ 100 Mbps.
Tắt Khi cổng không hoạt động hoặc liên kết xuống
Hổ phách ON Khi cổng hoạt động và liên kết trên 10 Mbps
Nháp nháy Khi dữ liệu của cổng đang được truyền với tốc độ 10 Mbps
Tắt Khi cổng không hoạt động hoặc liên kết xuống

Kết nối MDI/MDI-X tự động

Chức năng Auto MDI/MDI-X cho phép người dùng kết nối các cổng 10/100BaseT (X) của EDS với bất kỳ loại thiết bị Ethernet nào mà không cần chú ý đến loại cáp Ethernet được sử dụng để kết nối. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng cáp thẳng hoặc cáp chéo để kết nối EDS với các thiết bị Ethernet.

Chức năng và chuyển mạch tốc độ kép

Cổng chuyển đổi RJ10 100/45 Mbps của EDS tự động đàm phán với thiết bị được kết nối để có tốc độ truyền dữ liệu nhanh nhất được hỗ trợ bởi cả hai thiết bị. EDS là một thiết bị plug-and-play, vì vậy không cần cấu hình phần mềm khi cài đặt hoặc trong quá trình bảo trì.

Chế độ bán song công/toàn phần cho các cổng chuyển mạch RJ45 phụ thuộc vào người dùng và thay đổi (bằng cách tự động điều chỉnh) thành song công hoặc bán song công, tùy thuộc vào tốc độ truyền được thiết bị đính kèm hỗ trợ.

Chuyển đổi, Lọc và Chuyển tiếp

Mỗi khi một gói đến một trong các cổng chuyển mạch, một quyết định được thực hiện để lọc hoặc chuyển tiếp gói đó. Các gói có địa chỉ nguồn và địa chỉ đích thuộc cùng một phân đoạn cổng sẽ được lọc, hạn chế các gói đó vào một cổng và giải phóng phần còn lại của mạng khỏi nhu cầu xử lý chúng. Một gói có địa chỉ đích trên một đoạn cổng khác sẽ được chuyển tiếp đến cổng thích hợp và sẽ không được gửi đến các cổng khác khi nó không cần thiết. Các gói được sử dụng để duy trì hoạt động của mạng (chẳng hạn như gói đa truyền không thường xuyên) được chuyển tiếp đến tất cả các cổng. EDS hoạt động ở chế độ chuyển mạch lưu trữ và chuyển tiếp, giúp loại bỏ các gói dữ liệu xấu và cho phép đạt được hiệu suất cao nhất khi có nhiều lưu lượng truy cập trên mạng.

Chuyển đổi và Học địa chỉ

Moxa EDS có một bảng địa chỉ có thể chứa tới 8,000 địa chỉ nút, điều này làm cho nó phù hợp để sử dụng với các mạng lớn. Các bảng địa chỉ có thể tự học, vì vậy khi các nút được thêm vào hoặc xóa bỏ hoặc di chuyển từ phân đoạn này sang phân đoạn khác, EDS sẽ tự động cập nhật các vị trí nút mới. Thuật toán lão hóa địa chỉ làm cho các địa chỉ ít được sử dụng nhất bị xóa để thay thế cho các địa chỉ mới hơn, được sử dụng thường xuyên hơn. Để đặt lại bộ đệm địa chỉ, hãy tắt nguồn thiết bị và sau đó bật nguồn lại.

Tự động đàm phán và cảm biến tốc độ

Các cổng Ethernet RJ45 của EDS hỗ trợ độc lập tự động đàm phán cho tốc độ truyền 10Mbps hoặc 100Mbps, hoạt động theo tiêu chuẩn IEEE802.3. Điều này có nghĩa là một số nút có thể hoạt động ở tốc độ 10Mbps, trong khi đồng thời, các nút khác đang hoạt động ở tốc độ 100Mbps.

Khi cáp RJ45 được kết nối, quá trình tự động thương lượng sẽ diễn ra và sau đó mỗi khi một LINK được bật. EDS quảng cáo khả năng sử dụng tốc độ truyền 10Mbps hoặc 100Mbps, với thiết bị ở đầu kia của cáp dự kiến ​​sẽ quảng cáo tương tự. Tùy thuộc vào loại thiết bị được kết nối, điều này sẽ dẫn đến thỏa thuận hoạt động ở tốc độ 10Mbps hoặc100 Mbps.

Nếu cổng Ethernet RJ45 của EDS được kết nối với thiết bị không phải thương lượng, nó sẽ mặc định ở tốc độ 10Mbps và chế độ bán song công, theo yêu cầu của tiêu chuẩn IEEE802.3.

Thông số kỹ thuật

Công nghệ
Tiêu chuẩn IEEE 802.3 cho 10BaseT, IEEE 802.3u cho 100BaseT (X) và 100Base FX, IEEE 802.1p cho lớp dịch vụ
Kiểm soát lưu lượng IEEE 802.3x kiểm soát dòng chảy, kiểm soát dòng chảy áp suất ngược
Giao thức
Cổng RJ45 Tốc độ thương lượng tự động 10/100BaseT (X)
Các chỉ số LED PWR, 10M/100M
Dip Switch QoS, Bảo vệ chống bão phát sóng (BSP)
Chuyển đổi thuộc tính
Kích thước bảng MAC 8 K
Kích thước bộ đệm gói 4 Mbit
Processing Type Lưu trữ và chuyển tiếp
Năng lượng
Đầu vào Voltage 12-48 đầu vào VDC
Dòng điện đầu vào (tối đa) EDS-2005-EL: 0.104 A
Kết nối Khối đầu cuối 2 tiếp điểm có thể tháo rời cho Dòng EL
Khối đầu cuối 3 tiếp điểm có thể tháo rời cho Dòng ELP
Bảo vệ dòng điện quá tải Hiện tại
Bảo vệ phân cực ngược Hiện tại
Vỏ bọc Bảo vệ IP40, vỏ kim loại cho Dòng EL, vỏ nhựa cho Dòng ELP
Kích thước (W x H x D) EDS-2005-EL:
18 x 81 x 65 mm (0.7 x 3.19 x 2.56 in) EDS-2005-ELP:
19 x 81 x 65 mm (0.74 x 3.19 x 2.56 trong)
Trọng lượng EDS-2005-ELP: 56 g (0.12 lb)
EDS-2005-EL: 105 g (0.23 lb)

Lắp ráp

DIN-rail, Treo tường (bộ tùy chọn)
Giới hạn môi trường
Lưu ý: Chỉ sử dụng trong nhà.

Nhiệt độ hoạt động

-10 đến 60°C (32 đến 140°F)
Nhiệt độ lưu trữ -40 đến 85°C (-40 đến 185°F)
Độ ẩm tương đối xung quanh 5 đến 95% (không ngưng tụ)
Phê duyệt quy định
Sự An Toàn UL 61010-2-201, EN 62368-1 (LVD)
EMI FCC Phần 15B, CISPR 22, 32 (EN 55032) Loại A

Trên đây là hướng dẫn sử dụng dòng EDS-2005-EL/ELP hãng Moxa, có thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 330 khách và không thành viên đang online