Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Giao thông công cộng có thể là một vấn đề lớn đối với vấn đề tài chính công và việc trốn vé thực sự là một vấn đề đau đầu đối với các nhà chức trách. Vậy giải pháp nào sẽ giúp giải quyết vấn đề này? Bài viết này BKAII cùng các bạn tìm hiểu hệ thống giám sát thông minh có độ chính xác cao giúp kiểm soát vé chặt chẽ với MIC-710AIX và HPC-8208 để có câu trà lời nhé!

Giao thông công cộng có thể là một vấn đề lớn đối với vấn đề tài chính công và việc trốn vé thực sự là một vấn đề đau đầu đối với các nhà chức trách. Trốn vé bao gồm việc sử dụng bất hợp pháp thẻ giảm giá, trốn tránh giá vé và giả mạo vé. Các thành phố ở Hàn Quốc, đã thực hiện các phương pháp để giảm thiểu, ngăn chặn và quản lý việc trốn vé.

Giao thông công cộng là xương sống của các thành phố và cung cấp việc đi lại thiết yếu giữa nhà và nơi làm việc. Vì có rất nhiều người sử dụng tàu hỏa và xe buýt, các cơ quan chính phủ chuyên trách thường chịu trách nhiệm áp đặt mức giá vé phù hợp với từng hạng du lịch và duy trì lợi nhuận để các dịch vụ có thể hoạt động hiệu quả và thiết bị có thể được bảo trì. Do những chi phí này, phương tiện giao thông công cộng có thể gây căng thẳng lớn cho tài chính công và việc trốn vé thực sự là một vấn đề đau đầu đối với các cơ quan chức năng gây thất thu ngân sách và nhận thức kém về an toàn và an ninh của công chúng.

Các thành phố như Seoul, Hàn Quốc, đã thực hiện các biện pháp để hạn chế tình trạng trốn vé. Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực của họ để phạt các thủ phạm lên đến 30 lần giá vé ban đầu, vẫn còn nhiều thách thức để giải quyết hiệu quả nạn trốn vé trên toàn thành phố. Ngoài ra, những người đi lại thường xuyên đã chỉ trích chi phí cao và tắc nghẽn trên hệ thống tàu điện ngầm và đã yêu cầu tăng cường giám sát để kiểm soát những người đi xe tự do. Trong những năm gần đây, các giải pháp giám sát người dân ngày càng được sử dụng nhiều hơn để giảm thiểu, ngăn chặn và quản lý hành vi trốn vé. Nhiều chiến thuật đã được nghĩ ra bao gồm cả việc thực hiện các thông báo cảnh báo để thúc đẩy quyền công dân có trách nhiệm.

Yêu cầu hệ thống

Dự án liên quan đến việc lên ý tưởng giải pháp cho VisionIn, một công ty mới thành lập được thành lập bởi các giáo sư và sinh viên tốt nghiệp Phòng thí nghiệm Thị giác Máy tính tại Khoa Kỹ thuật Thông tin & Truyền thông, Đại học Inha, Hàn Quốc.

VisionIn đã và đang phát triển các công nghệ cốt lõi cho giám sát video thông minh, thị giác máy, sinh trắc học và ô tô thông minh dựa trên thị giác máy tính, xử lý hình ảnh song song, học máy và các công nghệ hệ thống nhúng tại phòng thí nghiệm học thuật của họ.

Dự án tập trung vào việc thiết kế các phương pháp phát hiện với các tiêu chí sau:

 • Cung cấp dữ liệu chính xác và có thể định lượng được.
 • Dễ dàng cài đặt
 • Đáng tin cậy và bền.
 • Mạnh mẽ, linh hoạt, có thể mở rộng.
 • Tính toán cao.
 • Độ chính xác cao.

Một dự án thành công có nghĩa là nhận dạng khuôn mặt chính xác và xử lý nhanh các hình ảnh tương ứng với ảnh trên thẻ du lịch. Dự án cũng có thể được nhân rộng ra các thành phố khác ở Hàn Quốc và trên thế giới.

Giải pháp

Hệ thống này sẽ được lắp đặt trong các phòng điều khiển của các ga tàu điện ngầm và kết nối với các camera quan sát đặt ở lối vào của các quầy bán vé. Hệ thống thu thập thông tin từ dữ liệu CCTV và thu thập thông tin thẻ được sử dụng trong hệ thống bán vé bằng hai phương pháp: HPC-8208 Nvidia Jetson để nhận dạng khuôn mặt và MIC-710AIX Edge Inference để so sánh việc sử dụng thẻ. Được sử dụng như một bộ kích hoạt sự kiện, việc sử dụng sai thẻ sẽ kích hoạt âm thanh cảnh báo và video sẽ được truyền đến đội bảo mật.

Hệ thống truyền hình ảnh nhanh chóng, cho phép phản hồi ngay lập tức. Hệ thống không chỉ tiết kiệm nhân lực cần thiết để theo dõi và kiểm tra hành khách mà còn giảm thiểu sự đối đầu của hành khách. Ngoài ra, hệ thống này có độ chính xác cao, giúp giảm nguy cơ khách hàng không hài lòng do nhận dạng sai do định dạng khuôn mặt không chính xác. Nhìn chung, hệ thống đã loại bỏ đáng kể tình trạng né giá vé bất hợp pháp và cải thiện môi trường vận tải đồng thời giảm thất thu tổng thể.

Thực hiện dự án

 • Edge Inference MIC-710AIX / MIC-720AI
 • HPC-8208 Jetson
 • Camera quan sát
 • Suy luận tuổi tác
 • Ước tính hồ sơ
 • Chuông báo tự động

Trốn vé là một vấn nạn trong hệ thống giao thông công cộng ngày nay, với việc các công ty bị mất doanh thu nghiêm trọng và sự an toàn bị xâm phạm. Hơn nữa, một số kỹ thuật trốn tránh giá vé rất khó phát hiện, chẳng hạn như sử dụng thẻ giảm giá chỉ có giá trị cho các nhóm tuổi cụ thể (ví dụ: người cao tuổi). Điều này dẫn đến nhu cầu về các hệ thống giám sát thông minh để giải quyết những vấn đề này và hạn chế hiệu quả việc trốn vé bất hợp pháp.

Hệ thống thông minh được thiết kế và triển khai trong dự án này phù hợp với yêu cầu của khách hàng và tránh được giá vé cố định thông qua việc gian lận sử dụng thẻ giảm giá. Giải pháp đòi hỏi việc sử dụng công nghệ AI dựa trên suy luận để khớp khuôn mặt của một cá nhân với thẻ du lịch được trình bày. Do độ chính xác cao của giải pháp, rủi ro nhận dạng sai được giảm thiểu.

Hơn nữa, công nghệ này có khả năng xử lý cao, đảm bảo rằng ngay cả trong giờ cao điểm, nó vẫn hoạt động theo thời gian thực để tránh gây bất tiện cho những người sử dụng phương tiện giao thông khác. Nhìn chung, giải pháp mạnh mẽ, có thể mở rộng và rất linh hoạt đã mang lại những lợi ích có thể định lượng được, có thể được áp dụng theo chiều dọc trong các môi trường công nghiệp toàn cầu.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 381 khách và không thành viên đang online