Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Nông nghiệp tiên tiến đang là điểm mà các các quốc gia thúc đẩy, hiện nay có rất nhiều các giải pháp hiện đại hỗ trợ công việc tưới tiêu. Bài viết này BKAII cùng các bạn tìm hiểu giải pháp NB-IoT/LTE-M công nghiệp của Advantech’s WISE-4671 cho phép điều khiển từ xa các kênh đào tưới tiêu nhé!

Khách hàng của dự án này là một nhà điều hành nông nghiệp sẽ tưới một số khu vực bằng hệ thống tưới tiêu tự chảy qua kênh. Khu vực lớn nhất trong số này có diện tích hơn 100.000 ha. Ban đầu, nhân viên sẽ cần phải đi đến các kênh (lên đến 300km mỗi ngày) để kiểm tra các kênh và thực hiện các điều chỉnh thủ công đối với cấu trúc ván thả, chuồng nuôi, bộ điều tiết. Việc di chuyển rộng rãi như vậy đã dẫn đến chi phí và thời gian tiêu tốn đáng kể, đồng thời hệ thống thiếu tốc độ và tính linh hoạt. Ngoài ra còn có vấn đề về đường vào của cơ quan quản lý hầu hết chúng đều không được trải nhựa không thể tiếp cận được trong thời tiết ẩm ướt.

Yêu cầu hệ thống

Khách hàng đang tìm kiếm một giải pháp cho phép hệ thống báo cáo không dây dữ liệu từ các cảm biến về hệ thống SCADA của họ theo định kỳ. Hơn nữa, các cảm biến sẽ phải được cấp nguồn bằng pin sạc bên trong cổng. Các cửa kênh cũng cần phải liên tục kiểm soát tốc độ dòng chảy qua các cửa xả của trang trại, đồng thời cho phép điều khiển từ xa. Điều này sẽ làm giảm chi phí liên quan đến việc đi lại, đẩy nhanh thời gian phản hồi và tăng tính linh hoạt, đồng thời giải quyết vấn đề không thể tiếp cận trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Thực hiện dự án

  • WISE-4671-NA: Mô-đun NB-IoT/LTE-M công nghiệp
  • WISE-S617: 2AI/2DI/1DO/1RS-485w/2ch Đầu ra nguồn DC 12V

Giải pháp do Advantech thực hiện dựa trên công nghệ IoT băng hẹp (NB-IoT). Mỗi cổng và cảm biến mức nước trong kênh được kết nối với WISE-4671 kết hợp với WISE-S617-A, I/O không dây NB-IoT/LTE-M IoT nâng cao, liên kết toàn bộ mạng lưới các trang web với Internet thông qua kết nối không dây nhanh chóng và an toàn. Tổng cộng có khoảng 100 nút WISE-4671 đã được lắp đặt tại mỗi địa điểm, chủ yếu được sử dụng để giám sát các cảm biến thượng nguồn và hạ lưu, tính toán tốc độ dòng chảy, kiểm soát các cửa và cảnh báo nhân viên về bất kỳ sự bất thường nào thông qua hệ thống SCADA.

Thiết bị được kết nối với Internet có nghĩa là các nhà điều hành kênh sẽ có thể nhận được hỗ trợ theo yêu cầu từ các kỹ sư từ xa. Do đó, điều này đảm bảo rằng nhân viên sẽ có thể vận hành và bảo trì đầy đủ các hệ thống mà không cần đến các nguồn lực bên ngoài. Hơn nữa, giải pháp này có nghĩa là người vận hành có thể đặt cổng từ xa ở một mức nhất định dựa trên yêu cầu của nông dân. Ví dụ, các cửa có thể được thông báo để duy trì tốc độ dòng chảy hoặc mực nước không đổi ở các vị trí thượng nguồn hoặc hạ lưu. Ngoài ra, lưu lượng nước có thể được tối ưu hóa khi cần thiết nếu nhu cầu của người dùng cuối thay đổi.

Những ưu điểm chính của tiêu chuẩn NB-IoT khiến nó trở nên lý tưởng cho giải pháp này là:

  • Mức sử dụng năng lượng thấp, có nghĩa là mỗi thiết bị có thể được cấp nguồn trong thời gian dài bằng pin bên trong.
  • Phạm vi phủ sóng rộng và khả năng thâm nhập cao, cho phép từng thiết bị truyền tải trên một khoảng cách xa.
  • Giải pháp tiết kiệm chi phí

Advantech WISE-4671 Advanced NB-IoT/LTE-M Wireless Modular I/O thiết bị rất phù hợp cho hệ thống này. Nó lý tưởng cho các ứng dụng ngoài trời vì nó có thể được cung cấp năng lượng bằng pin sạc năng lượng mặt trời, có khả năng chống ẩm và bụi IP65 mạnh mẽ, đồng thời có thể hỗ trợ GPS. Hơn nữa, nó có nhiều tùy chọn I/O (ví dụ: AI, DI, DO, PO và RS485) để mang lại cho chúng tính linh hoạt và khả năng tương thích tối đa với các thiết bị khác. Giải pháp này cũng giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí vì dòng WISE-4671 có thể trực tiếp cung cấp điện cho các cảm biến kèm theo và tính chất không dây của nó có nghĩa là không cần đào rãnh hoặc lắp đặt dây cáp.

Khách hàng và Advantech đã phát triển một giải pháp giám sát và kiểm soát kênh từ xa dựa trên tiêu chuẩn NB-IoT. Advantech’s WISE-4671 kết hợp với thiết bị I/O mô-đun không dây WISE-S617-A được gắn trực tiếp vào cảm biến, tấm pin mặt trời và cổng kênh, cho phép chúng cấp nguồn trực tiếp cho cảm biến đồng thời thu thập dữ liệu và điều khiển cổng. Điều này có nghĩa là không còn cần thiết phải đi đến các kênh để điều chỉnh thủ công và điều kiện thời tiết xấu không còn gây ra sự chậm trễ. Sự mạnh mẽ của các thiết bị, khả năng truyền dẫn không dây và pin bên trong có thể sạc lại của chúng có nghĩa là chúng rất lý tưởng cho các ứng dụng ngoài trời. Dự án này là một ví dụ điển hình về cách thức kết hợp phần cứng, phần mềm và công nghệ hiện đại để phục vụ khách hàng, người điều hành kênh cũng như người dùng cuối là nông dân.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 569 khách và không thành viên đang online