Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Tiếp tục là những ứng dụng sản phẩm Advantech vào y tế. BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp đẩy nhanh sự phát triển của Telemedicine trên toàn thế giới của Advantech nhé!

 

Trước tiên ta cùng tìm hiểu qua về khái niệm Telemedicine. Hiện nay elemedicine có thể hiểu là loại hình cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khi khoảng cách là một trở ngại chính, khi đó các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sử dụng công nghệ thông tin và công nghệ truyền thông để trao đổi thông tin hợp lệ để chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa bệnh và thương tích, để nghiên cứu và đánh giá, và để đào tạo liên tục về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tất cả vì lợi ích của việc nâng cao sức khỏe của các cá nhân và cộng đồng

Với những tiến bộ trong CNTT, y học từ xa bắt đầu trở nên phổ biến cách đây khoảng 10 năm. Tuy nhiên, do những vướng mắc trong việc thiết lập các quy định tiêu chuẩn hóa và sự chấp nhận của người dùng đối với công nghệ, cũng như thiếu các mô hình kinh doanh khả thi, việc quảng bá y tế từ xa tương đối chậm. Nhưng với việc Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ gần đây đã bao gồm các dịch vụ y tế từ xa vào mã Thuật ngữ thủ tục hiện tại (CPT), cho phép bảo hiểm bệnh nhân cho các dịch vụ này, sự phát triển của y học từ xa đã tăng tốc đáng kể ở Hoa Kỳ, ngoài ra, trong nỗ lực giải quyết đại dịch COVID-19 , Chính phủ Hoa Kỳ công bố ý định mở rộng các dịch vụ y tế từ xa. Hơn nữa, với việc các quốc gia trên toàn thế giới cũng đang thảo luận về khả năng nới lỏng các quy định liên quan, thị trường y tế từ xa dự kiến ​​sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân trong tương lai gần. Theo Global Market Insights, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm từ 2019 đến 2025 dự kiến ​​đạt khoảng 19%.

Phần mềm và phần cứng của Advantech lý tưởng cho khám chữa bệnh từ xa

David Lin, giám đốc bộ phận chăm sóc sức khỏe thông minh của Advantech, chỉ ra rằng Advantech đã đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và phát triển thông minh của ngành chăm sóc sức khỏe trong những thập kỷ gần đây. Với kinh nghiệm đáng kể trong việc phát triển công nghệ phần mềm và phần cứng cho chăm sóc sức khỏe và nền tảng đám mây WISE-PaaS, Advantech đã chuẩn bị đầy đủ hơn để đáp ứng các xu hướng y tế từ xa trong tương lai. Kinh nghiệm của công ty không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe truyền thống và đã tiến tới các dịch vụ “ngoài bệnh viện”.

Để hiện thực hóa các dịch vụ ngoài bệnh viện, Advantech tích cực sử dụng phần mềm, phần cứng và nền tảng đám mây toàn diện với các đối tác toàn cầu để hợp tác xây dựng hệ sinh thái y tế từ xa. Với sự hợp tác này, Advantech có thể thúc đẩy việc đồng tạo ra các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và đẩy nhanh việc triển khai y tế từ xa trên toàn thế giới.

Theo ông Lin, trước đây, nhiều công ty công nghệ đã đầu tư vào lĩnh vực y tế từ xa và phối hợp với các bệnh viện thành lập dịch vụ y tế từ xa. Họ đã sử dụng mô hình kinh doanh từ bệnh viện đến người tiêu dùng, cho phép các bác sĩ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho các vùng sâu vùng xa. Tuy nhiên, một số vấn đề đã gặp phải với mô hình này, điều này đã cản trở việc quảng bá các dịch vụ đó.

Đầu tiên, các quy định liên quan chỉ rõ rằng bác sĩ phải cung cấp các chẩn đoán và tư vấn trực tiếp. Thứ hai, bệnh nhân thường không muốn trả tiền cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nếu bác sĩ không chẩn đoán trực tiếp cho họ. Để khắc phục điều này, Advantech đã sử dụng mô hình từ bệnh viện đến doanh nghiệp với người tiêu dùng để thúc đẩy y tế từ xa và vượt qua các nút thắt của mô hình chăm sóc sức khỏe cho khách hàng. Nói cách khác, Advantech đã có thể sử dụng công nghệ để kết nối các bệnh viện, phòng khám và các cơ sở chăm sóc khác và các doanh nghiệp y tế liên quan để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Do đó, bệnh nhân có thể đến bất kỳ phòng khám hoặc trung tâm y tế địa phương nào để nhận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường được cung cấp bởi các bệnh viện. Điều này không chỉ vượt qua những hạn chế của các quy định liên quan mà còn cung cấp các dịch vụ làm tăng sự tin tưởng của bệnh nhân.

Advantech cung cấp các dịch vụ y tế toàn diện trên toàn thế giới

Để phát triển ứng dụng sáng tạo, Advantech đang tích cực hợp tác với các đối tác toàn cầu để phát triển hệ sinh thái y tế từ xa. Tại Đài Loan, Advantech hiện đang làm việc với công ty phần mềm International Integrated Systems Inc., nhà khai thác viễn thông Chunghwa Telecom và nhà cung cấp thiết bị y tế Medimaging Integrated Solutions Inc. để bắt đầu xác minh dịch vụ y tế từ xa tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác nhau. Ví dụ, Advantech và các đối tác của mình đã giúp thiết lập hệ thống tư vấn y tế từ xa tại Bệnh viện Show Chwan Memorial ở Chunghua và Phòng khám Pu Ren ở Nam Đầu, cũng như hệ thống kết nối Trung tâm Y tế Công cộng Shimen và Sanzhi với Bệnh viện MacKay Memorial. Điều này cho phép bệnh nhân ở Shimen, Sanzhi và Nantou tiếp cận với nhiều dịch vụ và nguồn lực chăm sóc sức khỏe được cung cấp tại các bệnh viện lớn thông qua tư vấn y tế từ xa.

Tại Hoa Kỳ, Advantech đã hợp tác với các đối tác phần mềm, chẳng hạn như nhà cung cấp giải pháp y tế từ xa Vsee và công ty chăm sóc ảo chìa khóa trao tay VeeMed, để thúc đẩy dịch vụ và chăm sóc sức khỏe thông minh. Liên quan đến y tế từ xa, Advantech đã bắt đầu kế hoạch ba năm tại Hoa Kỳ và dự kiến ​​kết nối với ít nhất ba công ty phần mềm hoặc nhà tích hợp giải pháp tập trung vào miền để đồng tạo ra các dịch vụ y tế từ xa sáng tạo. Ngoài ra, Advantech đang tìm kiếm các đối tác để thúc đẩy đồng sáng tạo ở Trung Đông cũng như các nước Đông Nam Á, bao gồm các hòn đảo xa xôi khác nhau, nhằm đẩy nhanh việc quảng bá các dịch vụ y tế từ xa ở các khu vực khác.

Ông Lin đã làm việc tại Advantech hơn 20 năm, trong thời gian đó, ông đã chứng kiến ​​sự chuyển dịch của ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe từ các quy trình thủ công trên giấy tờ sang các hoạt động thông minh được số hóa và mối quan hệ bác sĩ - bệnh nhân chuyển từ lấy bác sĩ làm trung tâm sang bệnh nhân nhiều hơn. -cách tiếp cận trọng tâm.

Ông Lin tin rằng trong tương lai, khi các dịch vụ y tế từ xa trở nên phổ biến đối với các bệnh viện, các chiến lược ra quyết định được chia sẻ sẽ hoàn thiện và bệnh nhân sẽ được chẩn đoán và điều trị được cải thiện. Từ góc độ bệnh nhân, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe được cải thiện cho phép tự chủ nhiều hơn sẽ thuận tiện hơn. Xem xét những lợi ích này, có thể dễ dàng tin rằng y học từ xa sẽ cung cấp những khả năng vô hạn để cải thiện sức khỏe và phúc lợi của con người trong tương lai.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII  nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 500 khách và không thành viên đang online