Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Tiếp tục là những giải pháp của Moxa, bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về giải pháp truy cập từ xa dễ dàng và an toàn cho các dịch vụ máy móc được cải tiến nhé!

Thời gian hoạt động tối đa là chìa khóa cho năng suất của máy. Do đó, khách hàng đã yêu cầu dịch vụ sau bán hàng kịp thời và hiệu quả hơn từ nhà sản xuất máy ép công suất cơ hàng đầu để đảm bảo cải thiện hiệu suất máy và khắc phục sự cố hiệu quả. Máy ép công suất cơ học rất phức tạp. Quá trình thiết lập của nó cũng phức tạp như vậy, vì quá trình cài đặt và vận hành nó mất cả tháng. Theo yêu cầu của khách hàng ở nước ngoài, nhà sản xuất đã lắp đặt cổng Moxa Remote Connect (MRC) vào máy ép điện để có thể cung cấp dịch vụ hậu mãi từ xa kịp thời.

Lúc đầu, người chế tạo máy đã áp dụng công nghệ Điều khiển Máy tính Từ xa (RDC) dựa trên Windows, nhưng rủi ro bảo mật và chi phí bổ sung đã phải trả giá cao. RDC dựa trên Windows yêu cầu máy tính chạy Windows phải được cài đặt tại nhà máy để máy có khả năng kết nối từ xa. Tuy nhiên, bản thân máy tính chạy hệ điều hành Windows rất dễ gặp rủi ro về bảo mật và khả năng bị tấn công càng tăng cao hơn khi máy tính kết nối Internet. Không cần phải nói, một cuộc tấn công mạng sẽ dẫn đến việc ngừng hoạt động của nhà máy. Để ngăn chặn các rủi ro bảo mật, người xây dựng máy cần sử dụng thiết bị tường lửa phức tạp liên quan đến CNTT, tốn nhiều thời gian và khó quản lý. Ngoài ra, mỗi máy tính chạy RDC ở phía máy đều yêu cầu giấy phép phần mềm điều khiển đắt tiền, việc kết nối từ xa rất tốn kém để tiến hành bảo trì máy hoặc khắc phục sự cố.

Thay vì RDC, nhà xây dựng máy đã áp dụng công nghệ truy cập từ xa MRC dựa trên đám mây mới lưu trữ máy chủ MRC trên nền tảng đám mây AWS của Amazon để quản lý các đường hầm bảo mật đầu cuối giữa nhóm kỹ sư (với tư cách là máy khách MRC) và máy ép. (được kết nối sau cổng MRC) để chẩn đoán, bảo trì và khắc phục sự cố từ xa dễ dàng và an toàn. Máy chủ MRC có thể hỗ trợ cơ sở hạ tầng đường hầm kiểu mắt lưới có thể mở rộng để kết nối máy tính (thông qua máy khách MRC) và máy (thông qua cổng MRC) lên đến 5000 thiết bị để tạo nhiều kết nối từ đầu đến cuối.

Với kết nối MRC, chỉ máy tính chạy MRC client mới cần cài đặt giấy phép phần mềm điều khiển để truy cập từ xa. So với RDC, MRC tiết kiệm trên máy tính và chi phí giấy phép liên quan đến mỗi máy từ xa. Quan trọng hơn, các kỹ sư hiện có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho những chuyến đi không cần thiết bằng cách giải quyết các vấn đề của khách hàng trực tiếp từ văn phòng của họ. Trên thực tế, nếu ngày càng nhiều máy móc được trang bị cổng MRC, các đội kỹ sư sẽ sẵn sàng phục vụ khách hàng của họ từ mọi nơi trên thế giới một cách hiệu quả hơn.

Yêu cầu hệ thống

  • Kết nối an toàn giữa các kỹ sư và máy móc mà không cần máy tính bổ trợ
  • Truy cập từ xa được điều khiển bởi người vận hành máy tại hiện trường
  • Một kết nối mạng dễ dàng không yêu cầu chuyên môn sâu rộng về CNTT cho cả kỹ sư và người vận hành máy

Giải pháp Moxa

Trong số các giải pháp kết nối từ xa, giải pháp MRC của Moxa nổi bật vì một số lý do: bảo mật đầu cuối và tích hợp đầy đủ, dễ sử dụng, tính linh hoạt dựa trên đám mây và độ tin cậy đã được chứng minh trong các điều kiện khắc nghiệt của nhà máy. Chỉ cần ba thành phần cổng MRC, máy chủ đám mây và phần mềm ứng dụng khách để xây dựng kết nối truy cập từ xa dựa trên đám mây.

Nhà cung cấp máy đã tích hợp phiên bản LTE của cổng MRC vào thiết bị cơ học của mình để kích hoạt kết nối di động 4G, cho phép truy cập từ xa ngoài băng tần để cô lập kết nối này với mạng máy cục bộ.

Khoản đầu tư thứ hai là đăng ký AWS để lưu trữ máy chủ MRC quản lý các vai trò và đặc quyền người dùng khác nhau cho các kết nối và quản lý đầu cuối.

Phần mềm máy khách MRC được cài đặt miễn phí trên các máy tính của nhóm kỹ sư, vì vậy, kỹ sư có thể chỉ cần nhấn một nút để yêu cầu kết nối từ xa với một máy cụ thể.

Kết nối từ xa rất đơn giản và an toàn; nó được điều khiển bởi người vận hành máy thông qua điều khiển bật/tắt cục bộ của cổng MRC tại hiện trường. Người vận hành có thể kiểm soát và giới hạn quyền truy cập từ xa vào các thiết bị và dịch vụ được chỉ định được kết nối với cổng MRC, cho phép kiểm soát truy cập dựa trên vai trò với tường lửa nhúng dưới quyền kiểm soát danh sách trắng.

Các dịch vụ từ xa kịp thời của các kỹ sư máy qua kết nối MRC đơn giản và an toàn đã đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Đồng thời, người chế tạo máy đã tận dụng tối đa các dữ liệu thu thập được về tình trạng máy và điều kiện vận hành, đưa ra các khuyến nghị có giá trị cho việc vận hành máy nhằm đảm bảo máy ít hao mòn và đạt hiệu suất tối ưu. Để duy trì dịch vụ bảo trì sau bán hàng được cải thiện này trong mô hình kinh doanh của họ, chiến lược khả thi của nhà sản xuất máy là lắp đặt cổng MRC trong các máy của họ được vận chuyển trên khắp thế giới.

Lợi thế Moxa

  • Kết nối an toàn được tích hợp đầy đủ với mã hóa dữ liệu đầu cuối
  • Kết nối dựa trên đám mây và quản lý bảo mật để có khả năng mở rộng dịch vụ
  • Chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản, các kỹ sư không có kiến thức về CNTT có thể truy cập các máy từ xa mà không cần cài đặt tường lửa và quản lý IP phức tạp
  • Dễ dàng cho các nhà khai thác không có nền tảng CNTT để thiết lập kiểm soát bảo mật truy cập
  • Đường hầm trong suốt phù hợp với các công cụ phần mềm hiện có
  • Kết nối di động LTE ngoài giới hạn để bảo vệ cách ly khỏi các mạng cục bộ

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng moxa và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Advantech3onedataATCFour-faith, tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII  nhé!

Xem thêm:

"BKAII -Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 593 khách và không thành viên đang online