Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Công nghiệp 4.0 đã dần trở nên quen thuộc trong đời sống. Hôm nay BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp hiện thực hóa Công nghiệp 4.0 cùng hệ thống xử lý vật liệu tự động với AWK-3131A, EDS-516A hãng Moxa nhé!

Công nghiệp 4.0 thể hiện một chiến lược chung để tăng hiệu quả sản xuất và giảm thời gian ngừng hoạt động của hệ thống. Xây dựng cơ sở hạ tầng tự động và đáng tin cậy là điều kiện tiên quyết quan trọng nhất để đạt được những mục tiêu này. Ví dụ, việc triển khai hệ thống xe dẫn đường tự động (AGV) để xử lý vật liệu cho phép chủ nhà máy nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng năng suất. Tuy nhiên, sự ổn định của hệ thống có thể là một mối quan tâm chính. Do các AGV trong kho liên tục di chuyển, các máy khách không dây được cài đặt trên các AGV đang di chuyển không chỉ có thể chuyển vùng liền mạch giữa các AP không dây mà còn chịu được rung do chuyển động của AGV. Hơn nữa, để đảm bảo giao tiếp thông suốt trong toàn nhà máy, cần phải có các switch Ethernet cấp công nghiệp hỗ trợ các giao thức công nghiệp và có thể chịu được môi trường hiện trường.

Một trong những khách hàng của Moxa, nhà cung cấp hệ thống xử lý vật liệu chìa khóa trao tay hàng đầu tại Hoa Kỳ, cung cấp băng tải tự động và phương tiện dẫn đường tự động (AGV) cho các nhà máy lớn sản xuất thùng carton gấp nếp, chai lọ và lon. Yêu cầu quan trọng của họ là xây dựng một hệ thống có độ tin cậy cao để đảm bảo nhà máy hoạt động liên tục.

Trong dự án này, bộ điều khiển logic lập trình Allen-Bradley EtherNet/IP (PLC) hàng đầu trong ngành đã được sử dụng cho các hệ thống điều khiển, nhưng họ cũng chọn switch Ethernet công nghiệp của Moxa để xây dựng hai mạng công nghiệp đáng tin cậy nhằm triển khai hệ thống xử lý vật liệu tự động của họ. Mạng đầu tiên là mạng điều khiển EtherNet/IP cho các kết nối PLC, IO và SCADA với switch Ethernet EDS-516A hỗ trợ giao thức EtherNet/IP. Mạng thứ hai là mạng đường trục xử lý giao tiếp toàn nhà máy. Họ cũng triển khai dòng AWK-3131A không dây của Moxa để thiết lập giao tiếp không dây công nghiệp mạnh mẽ cho điều khiển AGV.

Yêu cầu hệ thống

  • Khả năng tương tác với các PLC EtherNet/IP của Allen-Bradley và hỗ trợ EtherNet/IP để giám sát SCADA.
  • Switch Ethernet công nghiệp mạnh mẽ, mật độ cổng cao để đảm bảo độ tin cậy của mạng điều khiển và truyền thông.
  • Giao tiếp không dây công nghiệp luôn khả dụng để điều khiển AGV.
  • Dễ dàng sao lưu và khôi phục các tệp cấu hình để giảm thời gian chết.

Giải pháp Moxa

  • Switch Ethernet 16 cổng được quản lý cấp công nghiệp của Moxa’s EDS-516A kết nối mạng điều khiển và mạng truyền thông toàn nhà máy.
  • Các thiết bị chuyển mạch của Moxa hỗ trợ EtherNet/IP để tích hợp PLC Allen-Bradley với hệ thống SCADA.
  • Thiết bị dự phòng cấu hình ABC-01 cho phép cấu hình các công tắc thay thế trong thời gian không.
  • Moxa cung cấp các điểm truy cập không dây công nghiệp mạnh mẽ dòng AWK-A để kiểm soát AGV đáng tin cậy.

Lợi thế Moxa

  • Thiết kế cấp công nghiệp và độ bền để chịu được các điều kiện khắc nghiệt
  • Giải pháp một cửa giúp giao tiếp và cấu hình mạng trở nên đơn giản, đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng moxa và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Advantech3onedataATCFour-faith, tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII  nhé!

Xem thêm:


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 320 khách và không thành viên đang online