Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Trước tình hình tiêu thụ điện như hiện nay thì hệ thống phân phối điện tự động DAS đã mang lại những hiệu quả tích cực. BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những ưu điểm của hệ thống này qua bài viết nhé!

Hiện nay thực trạng cung cấp điện đang gặp phải một số vấn đề như chi phí phát điện ngày một tăng cao, chi phí bảo trì cũng tăng lên đáng kể thêm vào đó là dịch vụ khách hàng chưa thực sự tốt. Hệ thống phân phối điện tự động ra đời đã phần nào làm giảm thiểu những vấn đề trên. DAS không những giúp nhà cung cấp điện đối mặt với những thiệt hại kinh tế nêu trên mà còn giúp họ đạt được nhiều lợi ích hơn nữa

Giảm tổn thất đường dây

Trong bất kỳ mạng lưới phân phối nào, trạm biến áp sẽ là trung tâm quan trọng nhất. Tại một trung tâm quan trọng như vậy, tất cả thiết bị điện, bộ phận phân phối và các bộ phận khác gắn liền với hệ thống phân phối, hoạt động song song và bổ trợ cho nhau để có thể tăng độ tin cậy của toàn bộ mạng lưới phân phối.

Tại một trung tâm quan trọng như vậy, việc sử dụng bộ điều khiển điện áp cũng được gọi là "VAR Control", được coi là cần thiết để có thể kiểm soát các thiết bị điện áp được cài đặt trong các trạm biến áp.

Các bộ điều khiển VAR thường xuyên được giám sát thông qua các thuật toán chuyên gia giúp tất cả các thiết bị của mạng lưới phân phối hoạt động kết hợp, do đó giúp giảm tổn thất đường dây.

Chất lượng điện

Bằng cách sử dụng các thiết bị giảm thiểu kết hợp với các máy phân phối, chất lượng của sức mạnh có thể được tăng cường.

Cũng có thể sử dụng các thiết bị theo dõi chất lượng điện cùng với các bộ cấp nguồn RTU của trạm biến áp, có khả năng giám sát, phát hiện và sửa chữa các vấn đề về chất lượng nguồn.

Giảm chi phí năng lượng

Giám sát việc sử dụng điện trong thời gian thực, với sự trợ giúp của thiết bị giám sát sử dụng năng lượng kết hợp với bộ cấp phát phân phối, cho phép khách hàng theo dõi các mô hình tiêu thụ năng lượng tương ứng và cung cấp cho họ trách nhiệm giải trình một cách có trách nhiệm.

Điều này sẽ giúp khách hàng và các tiện ích trong việc giảm chi phí năng lượng.

Tích hợp điều khiển giám sát theo thời gian thực vào hệ thống phân phối điện tự động, cho phép nó tính năng tính toán mức tiêu thụ năng lượng giúp giảm nhu cầu.

Điều khiển giám sát này cũng được hỗ trợ bởi một thuật toán phân chia tải có khả năng tối ưu hóa tiện ích và tích hợp chi phí năng lượng theo khoảng thời gian đều đặn, cho người dùng thông tin đầu tiên.

Chi phí vốn thấp hơn

Các công cụ năng lượng có thể kết hợp thuật toán dự phòng vào mạng lưới phân phối điện tự động, có khả năng thực hiện bảo trì dự phòng. Thuật toán này lên kế hoạch bảo dưỡng các thiết bị điện một cách kịp thời.

Điều này có thể làm giảm chi phí lao động, tăng tối đa năng lực hoạt động và tăng tuổi thọ của thiết bị, giảm chi phí vốn.

Lợi ích kinh tế

Có rất nhiều lợi ích kinh tế của hệ thống phân phối điện tự động đối với đầu tư. Các hệ thống điện tự động có khả năng làm việc chặt chẽ hơn với các mạng lưới phân phối, đẩy chúng đến ranh giới giới hạn vật lý của chúng, và giảm đầu tư một cách đáng kể.

Điều này được thực hiện vì các hệ thống điện tự động có khả năng thu thập dữ liệu chính xác của một mạng lưới phân phối, so với các hệ thống thông thường. Điều này cho phép các công ty điện có kế hoạch tốt hơn, kỹ thuật chất lượng và bảo trì phòng ngừa tại chỗ

Tăng độ tin cậy, tính tương thích

Các tiện ích điện sử dụng hệ thống phân phối điện tự động được biết là cung cấp năng lượng điện với chất lượng tốt hơn khi so sánh với các thiết bị khác. Do đó bằng cách sử dụng các hệ thống phân phối điện tự động trong mạng phân phối sẽ có thể tăng độ tin cậy của mạng lưới phân phối điện, do đó tăng cơ sở khách hàng.

Hệ thống phân phối điện tự động có một cơ sở khách hàng lớn. Chúng có thể được kết hợp vào mạng máy tính, hệ thống ứng dụng, RTU, các hệ thống viễn thông, các công ty sản xuất và nhiều hơn nữa.

Nói tóm lại, hệ thống phân phối điện tự động rất tương thích và có thể được kết hợp vào hầu hết các lĩnh vực. Vì vậy, có thể sử dụng chúng hầu như bất cứ nơi nào trong mạng lưới phân phối

Xem thêm:

Trên đây là một vài ưu điểm của hệ thống phân phối điện tự động mà BKAII chia sẻ đến các bạn, có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 379 khách và không thành viên đang online