Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

HDMI là loại cổng khá phổ biến hiện nay. Những bộ chia hay switch HDMI cũng được sử dụng khá nhiều. Cả hai thiết bị này đều đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho các tín hiệu đầu ra HDMI được sắp xếp theo trật tự. Hôm nay BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số thông tin về hai thiết bị này nhé!

HDMI là viết tắt tiếng anh của High-Definition Multimedia Interface, được dịch ra tiếng việt có nghĩa là giao diện đa phương tiện độ phân giải cao. HDMI chính là một chuẩn kết nối cho phép truyền tải hình ảnh, âm thanh thông qua sợi cáp mà vẫn đảm bảo được độ phân giải cao sau khi được truyền tải.

Bộ chia HDMI được ra đời khi mà công nghệ chuẩn HDMI xuất hiện ngày càng nhiều và trở nên phổ biến trên các thiết bị điện tử như smartphone, máy tính, tivi…Và chức năng chính của nó là chia từ 1 cổng HDMI sang nhiều màn hình khác nhau nhưng vẫn phải đảm bảo được các yếu tố về chất lượng hình ảnh, âm thanh được truyền tải đồng bộ và rõ nét. Kích thước một bộ chia khá là nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng. Thuận tiện cho việc di chuyển, sản phẩm này rất hữu hiệu phục vụ cho những người có nhu cầu di chuyển

Bộ chia HDMI phù hợp nhất cho bất cứ ai muốn phát một thiết bị lên nhiều màn hình cùng một lúc

HDMI switch tiện nhất khi muốn xuất tín hiệu từ ​​hai thiết bị khác nhau sang cùng một màn hình. Nếu bạn không muốn chi tiền để mua một màn hình khác hoặc thấy khó chịu khi liên tục phải chuyển đổi cáp HDMI, sử dụng switch có thể giúp ích rất nhiều

Khi nào nên sử dụng bộ chia HDMI và HDMI switch?

Một khi đã hiểu được sự khác biệt chính giữa hai thiết bị này, việc chọn nên sử dụng bộ chia HDMI hay HDMI switch rất đơn giản. Bộ chia có một đầu vào và chuyển nó thành nhiều đầu ra, còn switch có nhiều đầu vào và chuyển chúng thành một đầu ra duy nhất. Việc công cụ nào phù hợp phụ thuộc vào mục đích thiết lập.

Bằng cách sử dụng bộ chia hoặc switch, ta có thể giảm bớt sự phiền phức khi điều hướng tín hiệu HDMI, cũng như thực hiện mọi thứ dễ dàng hơn.

Trên đây là một vài tìm hiểu của BKAII về hai thiết bị bổ trợ cổng HDMI. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 532 khách và không thành viên đang online