Bạn đánh giá: 3 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ngày nay, đi liền với các hệ thống mạng là các thiết bị như modem, router, switch hay hub. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về từng thiết bị này? Chắc hẳn trong số chúng ta sẽ còn những người có những sự nhầm lần về các thiết bị mạng phổ biến như trên. Hôm nay BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về router nhé.

Là một trong các thiết bị mạng đã khẳng định được độ phủ sóng tại thị trường Việt Nam, router mang đến những tính năng không thể chối từ cho người sử dụng. Router hay còn gọi là thiết bị định tuyến, bộ định tuyến là một thiết bị mạng máy tính dùng để chuyển các gói dữ liệu qua một liên mạng và đến các đầu cuối, thông qua một tiến trình được gọi là định tuyến. Một Router được kết nối tới ít nhất hai mạng, thông thường hai mạng đó là LAN, WAN hoặc là một LAN và mạng ISP của nó. Router được cấu tạo bao gồm các cổng mạng LAN và ăng-ten phát sóng wifi.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các hãng sản xuất các loại router tên tuổi, từ router wifi sử dụng cho các gia đình, doanh nghiệp nhỏ đến các router dùng trong công nghiệp. Có thể nói  Four-faith là một hãng sản xuất có chỗ đứng vững chãi trong ngành sản xuất các thiết bị truyền thông công nghiệp. Router F3425 sử dụng nền tảng 3G của Four-faith là một sản phầm được sử dụng trong nhiều các ứng dụng ngành điện, tự động hóa, thủy văn, truyền tải thông tin,…

Sự cần thiết của Router

Hầu hết chúng ta đều muốn cài đặt một mạng LAN hoặc WLAN và kết nối tất cả các máy tính lên mạng Internet mà không cần trả đầy đủ một dịch vụ thuê băng tần rộng. Trong nhiều trường hợp nhà cung cấp mạng sẽ cho bạn sử dụng một router và kết nối nhiều máy tính tới một đường kết nối internet và trả một cước phí rất nhỏ cho mỗi máy tính thêm vào khi cùng chia sẻ kết nối đó. Đấy là khi người sử dụng tại nhà muốn tìm kiếm các Router nhỏ hơn, thường được gọi là các Router băng tần rộng nó có thể cho phép hai hoặc nhiều máy tính cùng chia sẻ một đường kết nối internet.

Đối với các công ty nhỏ chúng ta cũng cần kết nối nhiều máy tính với internet, kết nối nhiều mạng riêng với nhau. Và đây cũng chính là những gì router có thể giúp chúng ta thực hiện. Các kết nối Internet băng thông rộng, sử dụng modem cáp hay modem DSL luôn đòi hỏi cần phải có router. Nhưng công việc của router không phải là cung cấp sự kết nối Internet mà là chuyển các gói dữ liệu từ mạng này tới mạng khác.

Chức năng của router

Nói một cách đơn giản, router kết nối thiết bị trong một mạng bằng cách chuyển gói dữ liệu giữa chúng. Dữ liệu này có thể được gửi giữa các thiết bị hoặc từ thiết bị đến Internet. Router thực hiện nhiệm vụ này bằng cách gán địa chỉ IP cục bộ cho mỗi thiết bị trên mạng. Điều này đảm bảo gói dữ liệu đến đúng nơi, không bị thất lạc trong mạng. Từ Router bạn có thể cắm trực tiếp dây Lan đến máy tính, hoặc sử dụng sóng Wifi do Router phát ra. Để sử dụng sóng Wifi phát ra từ thiết bị này thì Router phải được gắn với modem. Modem này phải được đấu nối với đường truyền dẫn Internet của nhà mạng. Router có nhiệm vụ kết nối tất cả máy tính trong cùng một mạng cục bộ liên kết với Internet.

Bộ định tuyến Router còn có chức năng kết nối mạng có dây với các thiết bị di động thông qua chức năng phát wifi.

Đúng như tên gọi bộ định tuyến của mình, router đảm bảo từng vị trí (thiết bị) đều có một số duy nhất để gói dữ liệu được gửi đến đúng vị trí. Nếu cần trả lại dữ liệu cho người gửi hoặc gửi gói của riêng mình, router cũng thực hiện công việc này. Mặc dù nó xử lý từng gói riêng lẻ, nhưng nó thực hiện điều này rất nhanh, ngay cả khi nhiều thiết bị gửi dữ liệu cùng một lúc.

Xem thêm:

Trên đây là một số những kiến thức cơ bản về router. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm thông tin để biết được một router có chức năng, đặc điểm ra sao tránh nhầm lẫn với các thiết bị mạng khác. Có thắc mắc gì các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 561 khách và không thành viên đang online