Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ở những bài chia sẻ trước BKAII đã giới thiệu đến các bạn những thông tin về khái niệm, ứng dụng hay phân loại các dây nhảy quang. Hôm nay BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết hơn về dây nhảy quang Singlemode nhé!

Dây nhảy quang chính là một đoạn sợi quang có chiều dài cố định với các đầu kết nối và dùng trong hệ thống mạng cáp quang. Dây nhảy quang chủ yếu dùng để kết nối các thiết bị với nhau: swich với swich, converter với ODF, ODF với modem quang,… hay tất cả các thiết bị có cổng cắm quang và muốn kết nối với thiết bị khác.

Dây nhảy quang Singlemode là một loại khá phổ biến của dây nhảy quang. Loại này có đường kính 9 micromet, được nằm trong ống đệm có đường kính 125 micromet. Lớp vỏ ngoài có đường kính 2 hoặc 3mm. Dây nhảy quang Singlemode chính hãng được thiết kế có màu vàng tươi đặc trưng. Loại dây này truyền được dữ liệu với khoảng cách rất xa.

Cáp quang Singlemode có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh chóng, tín hiệu, hình ảnh, âm thanh được truyền đi sắc nét dù đường truyền xa. Dây nhảy quang Multimode thì không tối ưu được điều đó như dây nhảy quang Singlemode bởi chúng có sợi quang lan truyền đồng thời 3 loại tia sáng: Axial mode, High Order Mode và Low Order Mode. Dây nhảy quang Singlemode giá rẻ mà lại không bị ảnh hưởng bởi hiện tượng tán sắc do sợi quang do trong đó chỉ có 1 tia sáng Axial được lan truyền. Cáp quang Singlemode đang trở nên vô cùng phổ biến đáp ứng hoàn hảo các yêu cầu của dịch vụ viễn thông. Do vậy giá thành có thể nói là khá phù hợp với đông đảo người sử dụng.

Có rất nhiều loại dây nhảy quang Singlemode hiện được bán trên thị trường. BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại nhé.

Dây nhảy quang Single mode FC-SC có 2 đầu gắn sẵn đầu kết nối quang SC/UPC-FC/UPC chiều dài 3 mét, 5 mét, 10 mét,…dùng được cho các thiết bị chuyển đổi quang điện, thiết bị mạng và các thiết bị quang viễn thông khác

Dây nhảy quang Single mode FC-FC có 2 đầu gắn sẵn đầu kết nối quang FC/UPC-FC/UPC chiều dài 3 mét, 5 mét, 10 mét, 20 mét, 30 mét…dùng được cho các thiết bị chuyển đổi quang điện, thiết bị mạng và các thiết bị quang viễn thông khác.

Dây nhảy quang Single mode FC-ST có 2 đầu gắn sẵn đầu kết nối quang FC ( FC/PC, FC/UPC, FC/APC ); ST (ST/PC, ST/UPC, ST/APC) chiều dài 3 mét, 5 mét, 10 mét, 20 mét, 30 mét…dùng được cho các thiết bị chuyển đổi quang điện, thiết bị mạng và các thiết bị quang viễn thông khác.

Dây nhảy quang Single mode LC-LC có 2 đầu gắn sẵn đầu kết nối quang LC/UPC-LC/UPC chiều dài 3 mét, 5 mét, 10 mét, 20 mét, 30 mét…dùng được cho các thiết bị chuyển đổi quang điện, thiết bị mạng và các thiết bị quang viễn thông khác.

Dây nhảy quang Single mode LC-SC có 2 đầu gắn sẵn đầu kết nối quang LC (LC/PC, ULC/PC hoặc LC/APC) – SC(SC/PC, SC/UPC hoặc SC/APC) chiều dài 3 mét, 5 mét, 10 mét, 20 mét, 30 mét…dùng được cho các thiết bị chuyển đổi quang điện, thiết bị mạng và các thiết bị quang viễn thông khác.

Dây nhảy quang Single mode SC-SC có 2 đầu gắn sẵn đầu kết nối quang SC (SC/UPC, SC/PC, SC/APC) – SC (SC/UPC, SC/PC, SC/APC) chiều dài 3 mét, 5 mét, 10 mét, 20 mét, 30 mét…dùng được cho các thiết bị chuyển đổi quang điện, thiết bị mạng và các thiết bị quang viễn thông khác

Dây nhảy quang Single mode ST-ST có 2 đầu gắn sẵn đầu kết nối quang ST (ST/UPC, ST/APC) – ST (ST/UPC, ST/APC) chiều dài 3 mét, 5 mét, 10 mét, 20 mét, 30 mét…dùng được cho các thiết bị chuyển đổi quang điện, thiết bị mạng và các thiết bị quang viễn thông khác.

Xem thêm:

Các loại dây nhảy quang này được bán phổ biến trên thị trường. Hi vọng qua bài chia sẻ này các bạn có thể chọn cho mình những mã dây nhảy quang phù hợp và tối ưu nhất. Cần thêm thông tin gì các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 590 khách và không thành viên đang online