Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Ở bài chia sẻ trước BKAII đã giới thiệu đến các bạn khái niệm cũng như cấu tạo của dây nhảy quang, hôm nay BKAII sẽ cùng các bạn phân biệt các loại dây nhảy quang này nhé.

Mỗi loại dây nhảy quang thường sẽ có những đặc điểm khác nhau và cũng có rất nhiều tiêu chí để phân loại chúng.

Theo số sợi:

Dây nhảy quang được chia làm hai loại: Dây nhảy quang simplex (sợi đơn) và dây nhảy quang duplex (sợi đôi, dạng 2 sợi dính vào nhau)

Ngoài ra còn có dây nhảy quang đa sợi (Multi core): 4-6-8-12-24 sợi và 48 sợi chuyên dùng datacenter

Theo đầu kết nối: 2 đầu SC, 2 đầu LC, 2 đầu FC, 2 đầu  ST, MU, MT-RJ hoặc 1 đầu SC - 1 đầu FC ....

Theo chủng loại: Dây nhảy quang được chia thành Dây nhảy quang Singlemode và Dây nhảy quang Multimode. Với dây Multimode thì được chia làm 3 loại: OM2, OM3 và OM4 đều chạy mode 50/125

BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại dây nhảy quang thông dụng nhất nhé!

Dây nhảy quang Singlemode:

Loại dây này có đường kính 9 micromet được bao bọc bởi ống đệm lỏng đường kính 125 micromet. Lớp vỏ ngoài có đường kính 2mm hoặc 3mm. Loại dây này có đặc trưng cơ bản là sợi dây dẫn có màu vàng tươi. Đây cũng chính là một quy chuẩn mà nhà sản xuất tạo ra các loại dây chính hãng. Các đầu nối quang adapter được sử dụng chủ yếu: SC, ST, LC, FC, MU,… các đầu nối này có dạng như APC, UC, UPC.

Các loại dây nhảy quang Singlemode phổ biến: dây nhảy quang Singlemode SC-SC, dây nhảy quang Singlemode LC-LC, dây nhảy quang Singlemode FC-ST,…

Dây nhảy quang Multimode:

Cũng có cấu tạo tương tự với dây nhảy quang Singlemode nhưng Multimode có lõi sợi quang đường kính 50 micromet hoặc 62.5 micromet, được đặt trong ống lỏng đường kính 125 micromet. Dây nhảy quang này đạt chuẩn thường có màu cam đường kính 2mm hoặc 3mm. Các đầu nối phổ biến: SC, ST, FC, LC,…có chiều dài nhỏ hơn các dây nhảy quang Singlemode được sử dụng nhiều trong các ứng dụng truyền tải dữ liệu hệ thống mạng nội bộ.

Các loại dây nhảy quang Multimode phổ biến: dây nhảy quang Multimode SC-SC, dây nhảy quang Multimode ST-ST, dây nhảy quang MultimodeSC-LC,…

Dây nhảy quang OM3:

Đây là một dạng của dây nhảy quang Multimode. Chúng được thiết kế chuẩn có màu sắc bên ngoài là màu xanh Aqua. Dây nhảy quang OM3 50/125µm đáp ứng băng thông tối đa 10 Gigabit/giây.

Hiện nay các loại dây nhảy quang được bán rộng rãi và đa dạng trên thị trường. Hi vọng qua bài chia sẻ trên BKAII có thể giúp các bạn lựa chọn những loại dây nhảy quang phù hợp với bài toán của mình. Cần thêm thông tin gì các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm bài viết:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 280 khách và không thành viên đang online