Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Trí thông minh nhân tạo dần có mặt khắp trong các lĩnh vực của đời sống, từ y tế đến giáo dục, lao động hay nông nghiệp. Hôm nay BKAII sẽ giúp các bạn hiểu thêm về AI hơn nữa thông qua 5 ví dụ cụ thể của việc áp dụng AI trong các lĩnh vực nhé!

Trí tuệ nhân tạo chính là việc mô phỏng trí thông minh của con người bằng máy móc, đặc biệt là hệ thống máy tính. Các quy trình mô phỏng gồm có học tập, lí luận, và tự điều chỉnh. Các ứng dụng đặc biệt của AI bao gồm hệ thống chuyên gia, nhận dạng giọng nói và tầm nhìn máy. Nhiều người sợ trí thông minh nhân tạo bởi lẽ AI có thể trở nên nguy hiểm hoặc lấy đi việc làm của họ. Tuy nhiên, những nghiên cứu AI hiện đang được tập trung vào các giao dịch từ máy đến máy hơn là các hoạt động của con người. Bằng cách làm cho máy móc có suy nghĩ như con người, nhà nghiên cứu có thể cải thiện các giao dịch, cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt hơn, điều này làm cho máy móc trở nên siêu việt hơn chứ không phải trở thành con người tốt hơn. Sự ưu việt của AI được thể hiện rõ nét trong một số lĩnh vực như: ngân hàng, tuyển dụng, nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe và quá cảnh.

AI có ý nghĩa nhất định trong tuyển dụng.

Các ngành nghề như CNTT hiện đang bị thiếu kinh nghiệm vì các kỹ năng cụ thể là cần thiết cho từng công việc. Các nhà tuyển dụng cố gắng hết sức đề tìm ra các chuyên gia nhưng thật khó khi họ không có những công cụ hỗ trợ. Với AI, một máy tính thông minh có thể phân tích một lượng dữ liệu lớn về các công ty, xu hướng tuyển dụng và cung cấp việc để có thể tìm kiếm được ứng viên phù hợp. Máy tính thông minh có thể phân tích các mô tả công việc hoàn thành tốt trong quá khứ và sử dụng thông tin này tạo ra công việc cuối cùng.

AI và ngân hàng tài chính.

Ngành ngân hàng tài chính cũng sẽ có những thay đổi đáng kể. Ngân hàng kĩ thuật số ngày càng trở nên phổ biến hơn. Khách hàng có thể hiểu rõ hơn về cách mà các ngân hàng xử lí dữ liệu cá nhân của mình. Các ngân hàng phải đảm bảo vai trò của mình. Họ phải bắt đầu trở nên hữu ích, có sẵn, cung cấp tự do và tiện lợi hơn đối thủ cạnh tranh của họ. Một ví dụ đơn giản có thể được kể đến đó là ứng dụng dành cho ngân hàng trực tuyến dành cho điện thoại thông minh, robot cảm xúc, giải quyết các câu hỏi và yêu cầu của khách hàng trong thời gian thực và các công cụ phân tích hành vi ngân hàng để cá nhân hóa các dịch vụ. AI cũng có thể được triển khai để phân tích và dự đoán cổ phiếu tốt hơn.

AI trong nông nghiệp

Nông dân thời nay họ là người sở hữu những mẫu đất lớn cần được khai thác. Với trí thông minh nhân tạo nông dân có thể phát triển cây trồng tốt hơn và chăm sóc động vật một cách tiết kiệm về thời gian và năng lượng. Những cảm biến có thể theo dõi hiện trạng của đất và xác định những công việc cần thiết, hay những cảm biến được gắn trực tiếp vào những chú bò để theo dõi tình hình sức khỏe và dinh dưỡng của chúng. Máy ảnh giám sát cây trồng được chế tạo để nhận biết những bất thường, các vấn đề về nước và côn trùng gây hại. Tất cả các dữ liệu được sử dụng để dự đoán thời gian có thể thu hoạch cũng như ước tính tổng sản lượng. Những thông tin từ việc áp dụng AI giúp cho nông dân tiết kiệm chi phí cho năng lượng, thức ăn gia súc, gia cầm, nước, phân bón,…

AI và chăm sóc sức khỏe con người.

Có rất nhiều ứng dụng nối tiếng của trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc sức khỏe bao gồm quản lí và phân tích dữ liệu. Nhờ có hồ sơ bệnh nhân điện tử và máy móc, những y tá, bác sĩ có thể dự đoán bệnh của bênh nhân dựa trên thông tin các triệu chứng, kiểu mẫu và thói quen sinh hoạt. AI không chỉ cải thiện kế hoạch điều trị của bệnh nhân mà còn cải thiện sức khỏe dân số nói chung. Chưa kể đến những ứng dụng của AI được thể hiện qua các thiết bị thông minh như: màn hình nhịp tim, bơm insulin, cùng những ứng dụng hỗ trợ y tế cho bệnh nhân mà không cần có sự can thiệp của bác sĩ.

AI và vấn đề quá cảnh.

Khu vực quá cảnh thường xuyên phải đối mặt với thách thức vận chuyển hàng tỉ người mỗi ngày bởi những sự chậm trễ. Do đó một vài ứng dụng thông minh nhất của trí tuệ nhân tạo có thể được tìm thấy tại đây. Các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tuyến gắn các cảm biến vào xe điện, xe lửa, xe buýt để dự báo hao mòn và tránh tai nạn. Khách hàng có thể được thông báo những chỗ ngồi miễn phí, khả năng tiếp cận những tuyến đường thay thế khi có rào cản. Trong xe AI giúp cho lái xe có các thông tin về điều kiện thời tiết, ùn tắc giao thông, tai nạn. Ví dụ đáng ngạc nhiên nhất của AI chính là những chiếc xe tự lái. Dựa vào những chiếc máy thông minh ta có thể di chuyển đến những nơi mong muốn một cách an toàn, thoải mái và kịp thời.

Các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo đang được sử dụng để tìm thấy ở mọi nơi với những hình thức khác nhau. AI thật sự đã chứng tỏ được sức ảnh hưởng của mình với cuộc sống con người.

Xem thêm:

Hi vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về những ứng dụng của AI. Cần thêm thông tin các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 273 khách và không thành viên đang online