Bạn đánh giá: 4 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Trí tuệ nhân tạo là một chủ đề đang lan rộng trong thế giới công nghệ và kinh doanh. Nhiều người trong số chúng ta tương tác, sử dụng các ứng dụng của AI mỗi ngày. Những dịch vụ trong nhà hay các thiết bị di động được dùng rộng rãi. AI không chỉ đơn thuần có tác dụng với đời sống cá nhân, AI đang bước vào thế giới kinh doanh ngày càng nhanh chóng trên phạm vi rộng.

Bằng những số liệu chi tiết, ta có thể thấy được thực trạng phát triển của AI hiện tại và những hứa hẹn đầy lạc quan trọng tương lai. BKAII sẽ cùng các bạn khám phá những con số đầy ấn tượng mà AI đã tạo ra hoặc được ước tính nhé! (Những số liệu được lấy nguồn từ: Adobe, PwC, Gartner, Bloomberg)

 • Hiện nay chỉ có khoảng 15% doanh nghiệp đang sử dụng AI nhưng có đến 31% cho biết AI còn nằm trong kế hoạch trong 1 năm tới.
 • Đối với những doanh nghiệp đã có trong cuộc cạnh tranh AI, các công ty hàng đầu cho biết họ có khả năng cao hơn gấp đôi so với các công ty cùng ngành để sử dụng công nghệ tiếp thị (28% so với 12%). Không có gì đáng ngạc nhiên khi phân tích dữ liệu là trọng tâm của AI với các doanh nghiệp.
 • Hiện đã có 300 triệu USD vốn mạo hiểm đầu tư vào các công ty khởi nghiệp AI trong năm 2014 tăng 300% so với năm trước. Đây là một con số tăng đáng chú ý.
 • Đến năm 2020 có tới 85% các tương tác của khách hàng sẽ được quản lí mà không cần đến con người. Điều này có tác động tích cực trong việc giảm thiểu sức lao động của các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ.
 • 32% giám đốc điều hành nói rằng nhận dạng giọng nói là ứng dụng của công nghệ AI được sử dụng rộng rãi nhất trong việc kinh doanh của họ. Trên thực tế AI còn đem lại rất nhiều các ứng dụng hữu ích khác. Xem tại đây.
 • Năm 2018, 6 tỷ thiết bị được kết nối sẽ chủ động yêu cầu sự hỗ trợ.
 • 44% giám đốc điều hành tin rằng lợi ích quan trọng nhất của trí thông minh nhân tạo là truyền thông tự động, cung cấp các dữ liệu phục vụ cho việc ra quyết định chính xác.
 • Cuối năm 2018, những hỗ trợ kĩ thuật số sẽ giúp nhận diện khách hàng bằng khuôn mặt và giọng nói.
 • 80% giám đốc điều hành tin rằng trí tuệ nhân tạo cải thiện hiệu suất công nhân và tạo việc làm.
 • Đến năm 2020, các chủ thể thông minh sẽ quản lý 40% tương tác trên thiết bị di động.
 • Trí thông minh nhân tạo sẽ thay thế 16% công việc của người Mỹ vào cuối thập kỷ này.
 • 5% người chủ sở hữu điện thoại Apple sử dụng khả năng nhận dạng giọng nói của Siri

Với một số con số cụ thể trên ta có thể thấy rõ tầm ảnh hưởng của AI với con người trong cuộc sống hiện tại. Trong tương lai chắc chắn AI sẽ tạo nên “cơn sốt” tương tự như làn sóng smartphone mấy năm gần đây.

Xem thêm bài viết:

Hi vọng với một vài thống kê trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về phạm vi cũng như sự phát triển của AI. Cần thêm thông tin các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!'


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 437 khách và không thành viên đang online