Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Cáp mạng Cat7 là một trong những loại dây cáp hiện đại và là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Vậy Dây cáp mạng CAT7 là gì, chúng có đặc điểm và lưu ý sử dụng ra sao? BKAII cùng các bạn tìm hiểu nhé!

Dây cáp mạng Cat7 hay còn được biết đến với tên gọi là Cat7 hoặc Class7 là một loại cáp mạng đồng trục với khả năng truyền tải tín hiệu ở tốc độ cao, khả năng chống nhiễu tốt, và độ ổn định cao, hỗ trợ ethernet với tốc độ đạt đến 10Gbps, có khả năng đáp ứng băng tần có tần số lên đến 600 Mhz. Cáp mạng Cat7 tương thích ngược với các loại cáp mạng khác trên thị trường như Cat5, Cat5e hay Cat6. Loại dây cáp mạng này có khoảng cách truyền dẫn trong 50m đạt đến 40Gb và đạt đến 100Gb trong 15m.

Cấu tạo dây cáp mạng Cat7

Dây cáp mạng Cat7 được cấu trúc theo dạng cắp xoắn đôi và được nâng cấp lên từ phiên bản dây cáp mạng Cat6:

 • Phần lõi dẫn: Dây Cat7 gồm 4 cặp dây dẫn xoắn đôi một với nhau và được làm bằng đồng nguyên chất để đem lại tốc độ truyền dẫn mạnh mẽ nhất. Các sợi dẫn được bọc lớp nhựa cách điện và mã hóa màu riêng biệt.
 • Lớp chống nhiễu: Lớp bọc chống nhiễu được của dây cáp mạng Cat7 được thiết kế tối ưu hơn: các cặp sợi dẫn được bọc lớp bọc chống nhiễu riêng biệt, thêm một lớp bọc nhôm chống nhiễu ngoài cùng bảo vệ toàn bộ sợi dẫn.
 • Lớp áo khoác bảo vệ: Lớp áo khoác bảo vệ dây cáp mạng Cat7 thường được làm bằng nhựa PVC cao cấp hoặc LSZH với mục đích khai thác trong nhà.

Thông số kỹ thuật của dây cáp mạng CAT7

Thông số kỹ thuật của loại dây cáp mạng CAT7 này được định nghĩa trong ISO / IEC 11801: 2002. Đây là thông số kỹ thuật tiêu chuẩn class F. Đó cũng là lý do tại sao CAT7 đôi khi còn được biết đến với tên gọi là ISO Class F. Thông số kỹ thuật cáp Ethernet CAT7 này đã quy định rằng kết nối có dây phải đáp ứng các tiêu chí:

 • Có khả năng cung cấp tốc độ truyền dữ liệu nhất định một cách nhanh chóng, đáng tin cậy ở phạm vi khoảng cách xác định.
 • Loại dây này được xây dựng nhằm đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt về nhiễu xuyên âm, chặn tiếng ồn từ hệ thống.
 • Có khả năng đối phó với một loạt các mối nguy môi trường tiềm ẩn có vấn đề vì chúng sẽ mang lại những tốc độ này.
 • Đáp ứng, đảm bảo được tuổi thọ tối thiểu khi hoạt động nhanh chóng, liên tục.

Phân loại

Trên thị trường hiện nay có 2 loại dây cáp mạng Cat7 chính:

 • Dây cáp mạng Cat7 UTP: là loại dây cáp mạng không có thêm lớp bảo vệ bảo vệ chống nhiễu.
 • Dây cáp mạng Cat7 STP: là loại dây cáp mạng có thêm lớp bảo vệ có thêm lớp bảo vệ chống nhiễu.

Cách chọn dây cáp mạng Cat7

Trước tiên, chúng ta cần xác định rõ nhu cầu sử dụng cáp mạng, cần dây cáp mạng để lắp đặt cho gia đình, văn phòng hay nhà xưởng, nhu cầu truyền tải internet với tốc độ cao hay thấp, cụ thể là 10M, 100M hay 1000M, lắp đặt dây cáp mạng trong nhà hay ngoài trời...

Tiếp theo, cần đưa ra trả lời cho những câu hỏi sau:

 • Loại cáp cần mua có cần đáp ứng khả năng chống tia cực tím hay không?
 • Có yêu cầu khoảng cách từ dây cáp đến đường dây điện là 15cm hay không?
 • Dây cáp có nằm trong tường hay không?
 • Dây cáp có cần phải chống cháy, chống bắt lửa hay không?

Như vậy là BKAII đã có những chia sẻ với các bạn về những thông tin cơ bản của cáp mạng CAT7. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 628 khách và không thành viên đang online