Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Tiếp tục là những giải pháp liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI. Bài viết này BKAII cùng các bạn tìm hiểu việc kiểm tra trực quan AI trong sản xuất điện tử với SKY-6400 hãng Advantech nhé!

Thị trường: Sản xuất điện tử

Vị trí: Đài Loan

Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong R&D điện tử cũng như sản xuất, Might Electronics, đã khai trương một nhà máy mới vào tháng 10 năm 2021, mở rộng năng lực sản xuất tại Đài Loan và cũng giới thiệu chương trình kiểm tra thị giác PowerArena AI, được cung cấp bởi Advantech SKY-6400 công nghiệp máy chủ GPU đến dây chuyền lắp ráp động cơ của họ.

Quản lý dây chuyền sản xuất bằng đồng hồ bấm giờ tốn thời gian và kém hiệu quả hơn nhiều

Dây chuyền lắp ráp động cơ trước đây của công ty dựa vào các kỹ sư IE tiến hành các chuyến thăm tại chỗ thường xuyên bằng đồng hồ bấm giờ để ghi lại thời gian chu kỳ của từng máy trạm. Do nhân lực hạn chế, các kỹ sư của IE chỉ có thể ghi lại khoảng năm chu kỳ tại mỗi điểm dừng. Hơn nữa, các bản ghi đồng hồ bấm giờ chỉ chứa các con số mà không có bản ghi trực quan, khiến cho việc tìm ra lý do thực sự đằng sau thời gian hoàn thành quá mức trở nên rất khó khăn, chưa kể đến việc tìm ra các giải pháp phù hợp. Ngoài ra, việc thu thập thủ công dữ liệu thời gian chu kỳ là một gánh nặng to lớn đối với các kỹ sư IE. Chỉ mất 1 đến 2 ngày làm việc để thu thập dữ liệu, sau đó phải điều chỉnh để xác nhận thời gian chu kỳ của từng trạm, dẫn đến khối lượng công việc rắc rối và tốn thời gian.

Giải pháp

Might Electronics đã giới thiệu chương trình kiểm tra trực quan PowerArena AI, có camera được thiết lập ở mỗi máy trạm để thu thập hình ảnh và gửi chúng đến máy chủ Advantech SKY-6400 để phân tích AI. Thời gian chu kỳ sau đó có thể được tính toán ngay lập tức bằng cách tham khảo thời gian và số lượng sản xuất cho từng máy trạm và người vận hành.

Nếu thời gian chu kỳ của máy trạm có dấu hiệu bất thường, hệ thống sẽ chủ động cảnh báo cho người quản lý để xác định nguyên nhân và bằng cách phát lại hình ảnh của máy trạm bất thường, người quản lý sẽ hiểu nguyên nhân của sự bất thường. Ray từ Might Electronics cho biết "Với dữ liệu dây chuyền sản xuất theo thời gian thực, Might Electronics có thể tự động điều chỉnh các nguồn lực của dây chuyền sản xuất, tối ưu hóa việc phân bổ nhân lực tại chỗ và đảm bảo rằng dây chuyền sản xuất luôn cân bằng. Điều này cho phép chúng tôi cải thiện quy trình sản xuất tổng thể hiệu suất."

Gavin từ PowerArena cho biết thêm, khi triển khai chương trình kiểm tra trực quan PowerArena AI, các góc camera được điều chỉnh đặc biệt để đảm bảo rằng khuôn mặt của công nhân không bị ghi lại vì nó chỉ tập trung vào chuyển động của tay. Công ty nhấn mạnh vào việc giao tiếp để đảm bảo người lao động hiểu việc giới thiệu AI nhằm cải thiện chất lượng, thay vì giám sát lao động chặt chẽ hơn.

Ba tính năng chính của Kiểm tra trực quan AI: Hiệu quả, Chất lượng và Lịch sử sản xuất toàn diện

Thứ nhất, hiệu quả hoạt động tổng thể tại Might Electronics đã được cải thiện khi triển khai hệ thống AI. Trước đây, các kỹ sư IE phải thiết lập các SOP cụ thể và vô số thời gian làm việc được dành cho các nhiệm vụ tầm thường để thu thập dữ liệu. Giờ đây, sau khi thiết lập SOP và hoàn thành việc tháo rời, các kỹ sư có thể lấy số liệu thống kê thời gian chu kỳ từ máy tính. Quá trình này không chỉ nhanh hơn mà còn bao gồm các cỡ mẫu lớn hơn. Giờ đây, dữ liệu của cả ngày có sẵn để đánh giá từng máy trạm. Hơn nữa, thời gian tiết kiệm được bằng cách sử dụng giải pháp AI giờ đây có thể được dành riêng cho việc lập kế hoạch tối ưu hóa dây chuyền sản xuất và các cải tiến khác.

Thứ hai, chất lượng sản phẩm có thể được kiểm chứng. Ray chỉ ra rằng để kiểm soát chất lượng, Might Electronics trước đây chủ yếu dựa vào việc kiểm tra sản phẩm đầu tiên và lấy mẫu sản phẩm cuối sản xuất. Vì việc kiểm tra mặt hàng đầu tiên chỉ có thể được thực hiện độc lập bởi nhân viên tại chỗ, nên sự không chắc chắn là không thể tránh khỏi. Khi AI ghi lại toàn bộ quy trình của từng sản phẩm tại mỗi máy trạm, nó sẽ chủ động thông báo cho người quản lý theo thời gian thực khi có bất kỳ sự bất thường nào xảy ra. Phương pháp mới tương tự như coi mọi sản phẩm là sản phẩm đầu tiên được kiểm tra, cho phép kiểm soát chất lượng sản phẩm tốt hơn nhiều.

Thứ ba, một lịch sử sản xuất toàn diện được thiết lập. Nhờ chương trình kiểm tra trực quan PowerArena AI, có thể lưu giữ các bản ghi trực quan hoàn chỉnh của từng hoạt động lắp ráp. Khi nhân viên kiểm soát chất lượng phát hiện ra vấn đề với sản phẩm hoặc gặp phải khiếu nại của khách hàng, Might Electronics có thể truy ngược lại hồ sơ của hoạt động lắp ráp chính xác trong hệ thống, xác nhận phần nào của quy trình gây ra lỗi để có thể tiến hành cải tiến .

Advantech SKY-6400 cung cấp cả hiệu suất và khả năng mở rộng để xây dựng nền tảng vững chắc cho các ứng dụng AI

Thành công của Might Electronics trong việc triển khai các ứng dụng AI trong các nhà máy của họ là nhờ các thuật toán AI của PowerArena và khả năng tích hợp cũng như triển khai phần cứng quan trọng. "Vào thời điểm đó, phần cứng mà Might Electronics hình dung đòi hỏi hiệu suất tốt, hoạt động ổn định lâu dài và hy vọng đáp ứng nhu cầu điện toán AI chỉ với một thiết bị. Advantech SKY-6400 là lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu của chúng tôi và nó cũng là cung cấp tỷ lệ hiệu suất giá tốt nhất." Gavin từ PowerArena giải thích rằng SKY-6400 là một máy chủ cấp công nghiệp có thể hoạt động 24/7 với độ ổn định hoạt động không thể nghi ngờ. Hơn nữa, nó rất có khả năng mở rộng và có thể chứa nhiều card đồ họa bổ sung, khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho các kế hoạch mở rộng trong tương lai của Might Electronics cho các ứng dụng kiểm tra trực quan AI.

Trong tương lai, Might Electronics đang có kế hoạch sử dụng AI để phân tích SOP. Một hệ thống như vậy sẽ yêu cầu một số lượng lớn tài nguyên phần cứng. Nhưng với khả năng mở rộng của Advantech SKY-6400, họ sẽ không bắt buộc phải mua thêm phần cứng chính khi khởi chạy hệ thống, vì chỉ cần thêm nhiều card đồ họa hơn sẽ cung cấp tài nguyên máy tính cần thiết cho phân tích SOP AI.

Ray nhấn mạnh rằng để đáp ứng xu hướng phát triển sản xuất thông minh, Might Electronics đã áp dụng đầy đủ giao thức Wi-Fi 6 trong nhà máy mới, tạo nền tảng vững chắc cho việc giới thiệu các ứng dụng AI. Trong tương lai, Might Electronics cũng sẽ xem xét khả năng ứng dụng AI từ góc độ quản lý nhân sự và an toàn nhà máy. Công ty mong muốn đẩy nhanh quá trình chuyển đổi các nhà máy của mình thành các nhà máy thông minh, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh của Might Electronics trên thị trường toàn cầu.

Tầm nhìn của công ty Advantech là tạo ra một hành tinh thông minh. Công ty là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực hệ thống thông minh IoT và nền tảng nhúng. Để nắm bắt các xu hướng của IoT, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo, Advantech thúc đẩy các giải pháp phần cứng và phần mềm IoT với lõi WISE-PaaS của Edge Intelligence để hỗ trợ các đối tác kinh doanh và khách hàng kết nối các chuỗi công nghiệp của họ. Advantech cũng đang làm việc với các đối tác kinh doanh để cùng tạo ra các hệ sinh thái kinh doanh giúp đẩy nhanh mục tiêu của trí tuệ công nghiệp

Giới thiệu về Industrial Cloud & Video Group

Advantech Industrial Cloud & Video Group (ICVG) giúp các nhà sản xuất thiết bị, nhà cung cấp dịch vụ và doanh nghiệp mở rộng đám mây đến ranh giới IoT bằng cách cung cấp các nền tảng có thể mở rộng để thực thi một cách đáng tin cậy các ứng dụng kinh doanh và nhiệm vụ quan trọng ở bất kỳ đâu trong mạng. Các giải pháp công nghiệp, mạng và video sáng tạo của chúng tôi cho phép chuyển đổi liền mạch sang các hoạt động dựa trên đám mây. Chúng được hỗ trợ bởi một hệ sinh thái phần mềm và chuỗi cung ứng sôi động, cung cấp các khối xây dựng cơ bản quan trọng giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Từ Biên giới Công nghiệp và Doanh nghiệp đến Cơ sở hạ tầng Mạng và Đám mây lai, Nhóm Video & Đám mây Công nghiệp của Advantech đang cho phép đồng sáng tạo các sản phẩm và dịch vụ sẽ tạo thành xương sống của nền kinh tế 5G & AIoT mới.

Trên đây là những chia sẻ của BKAII về việc kiểm tra trực quan AI trong sản xuất điện tử với SKY-6400 hãng Advantech. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 349 khách và không thành viên đang online