Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Bài viết này BKAII giới thiệu đến các bạn giải pháp nâng cấp kiểm tra quang học tự động trong các máy AI cũ với PCE-7132, PCIE-1674 và PCE-5B12 hãng Advantech nhé!

Để duy trì lợi thế cạnh tranh, một công ty đa quốc gia cần nâng cấp hiệu quả sản xuất của họ. Để làm điều này, họ đang tìm kiếm một hệ thống kiểm tra tự động hiệu suất cao với nhiều khe cắm bảng nối đa năng cho các bo mạch SOM của họ để có thể thực hiện kiểm tra một cách hiệu quả và hiệu quả. Đối với ứng dụng này, cần phải có một giải pháp tản nhiệt được tối ưu hóa để đảm bảo toàn bộ ứng dụng sẽ hoạt động ổn định mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Yêu cầu

Công ty có một hệ thống kế thừa mà họ sử dụng để kiểm soát, thu thập và quản lý dữ liệu dây chuyền sản xuất. Họ đang tìm cách nâng cấp hệ thống AI hiện tại của mình mà không làm gián đoạn quá nhiều quá trình sản xuất. Để làm điều này, họ quyết định cần tích hợp Advantech IPC với nhiều bảng SOM vào hệ thống của riêng họ. Điều này sẽ cung cấp thêm dung lượng mà họ cần và sẽ không can thiệp vào cơ sở hạ tầng hiện có của họ. Đối với bản nâng cấp này, khách hàng muốn tăng độ chính xác và hiệu quả của hệ thống, đồng thời bổ sung bộ lấy khung hình và cạc đồ họa có tốc độ truyền dữ liệu cao hơn. Tuy nhiên, nhiệt tổng hợp từ tất cả các thẻ, đặc biệt là các mô-đun thẻ FPGA, có thể áp đảo hệ thống, do đó cũng cần có giải pháp tản nhiệt tối ưu.

 • Vượt qua khó khăn trong việc nâng cấp và tích hợp với một hệ thống cũ.
 • Khắc phục hiệu suất kiểm tra chất lượng kém của các hệ thống AI hiện có.
 • Tránh tắt máy nhiệt.

Lợi thế của Advantech

Đối với ứng dụng cụ thể này, Advantech đã tùy chỉnh khung máy bằng một ống dẫn quạt được thiết kế đặc biệt phù hợp với hình dạng của bảng SOM của khách hàng. Điều này tập trung luồng không khí từ quạt hệ thống trên các bo mạch để thoát nhiệt ra khỏi hệ thống một cách hiệu quả. Để nâng cấp, khách hàng cần có bảng nối đa năng PCIe cấp công nghiệp với đủ khe cắm cho các thẻ cần thiết. Và tất nhiên, một nguồn cung cấp năng lượng cao là cần thiết để cung cấp năng lượng cho mọi thứ. Ngoài ra, hệ thống cáp đặc biệt được yêu cầu để định hướng các ống dẫn khí để phát xạ nhiệt.

 • Tùy chỉnh bảng nối đa năng và khung gầm: Thiết kế khung gầm 6U với bảng nối đa năng 11 x khe cắm PCIe tùy chỉnh, rộng 20 khe cắm, tương thích với thẻ FPGA và thẻ GbE để xử lý hình ảnh và ghi phương tiện
 • Thiết kế tản nhiệt chuyên nghiệp: Ống dẫn quạt tùy chỉnh để tập trung luồng không khí nhằm đối lưu nhiệt hiệu quả
 • Tiêu chí thiết kế toàn diện: Thiết kế khay đĩa có thể trích xuất để bảo trì dễ dàng

Thực hiện dự án

Thiết kế hệ thống cuối cùng kết hợp khung 6U với 12 khe tùy chỉnh trên bảng nối đa năng Gen 3 và PCE-7132 SBC với CPU Intel® thế hệ thứ 10. Điều này cung cấp một môi trường hoàn toàn ổn định và đáng tin cậy cho ứng dụng của khách hàng. Và, với giải pháp nhiệt tùy chỉnh tại chỗ, không cần phải bổ sung thêm quạt vào hệ thống sẽ tạo ra tiếng ồn không mong muốn và gây khó khăn cho việc bảo trì.

 • Khung Rackmount tùy chỉnh: Khung 6U tùy chỉnh với nguồn điện tùy chỉnh.
 • PCE-5B12: Bảng nối đa năng PICMG 1.3 Gen 3 tùy chỉnh với 12 khe cắm.
 • PCE-7132: Máy tính một bo mạch với bo mạch chủ hệ thống Intel® Xeon® W/Core™ i9/i7/i5/i3/Pentium® thế hệ thứ 10 LGA1200 với DDR4, SATA 3.0, USB 3.2, M.2, Dual GbE và bộ ba hiển thị.
 • PCIE-1674: Bộ lấy khung tầm nhìn GigE 4 cổng PCI express.
 • Bộ nguồn công suất cao: Bộ nguồn 1200 W với cáp nguồn tùy chỉnh.

Tính linh hoạt và tùy chỉnh của Advantech đã giúp khách hàng đạt được mục tiêu nâng cấp máy kiểm tra tự động hiệu quả, chính xác và hiệu suất cao. Hệ thống cho phép khách hàng thêm các thẻ mở rộng bổ sung để tăng hiệu suất hơn nữa trong tương lai. Advantech đã tùy chỉnh giải pháp cho họ và nhóm kỹ sư của họ đã xem xét tất cả các tiêu chí thiết kế khác nhau và đưa ra các đề xuất hữu ích. IPC của Advantech đã đáp ứng các cấp chứng nhận toàn cầu, vì vậy khi khách hàng đăng ký chứng nhận toàn cầu, toàn bộ quy trình có thể được hoàn thành trong một thời gian ngắn.

Điểm nổi bật của giải pháp Advantech

 • Thiết kế hệ thống có khả năng mở rộng cao để nâng cấp trong tương lai.
 • Các thành phần cấp công nghiệp chắc chắn.
 • Hỗ trợ kỹ thuật am hiểu.
 • Hỗ trợ liên tục cho các bo mạch và linh kiện
 • Dịch vụ một cửa từ thiết kế đến chứng nhận

Trên đây là những chia sẻ của BKAII về giải pháp nâng cấp kiểm tra quang học tự động trong các máy AI cũ với PCE-7132, PCIE-1674 và PCE-5B12 hãng Advantech. Hy vọng bài viết mang lại những kiến thức hữu ích cho các bạn. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 521 khách và không thành viên đang online