Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Đỗ xe thông minh là một nhu cầu tất yếu khi các thành phố thông minh được xây dựng rộng rãi. Để có được những giải pháp tối ưu các nhà nghiên cứu cần lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất. Bài viết này BKAII cùng các bạn tìm hiểu Advantech hỗ trợ giải pháp đồng hồ đo đỗ xe thông minh với công nghệ tiết kiệm điện sử dụng ROM-5721 nhé!

Liên hợp quốc ước tính rằng đến năm 2030, các khu vực đô thị dự kiến sẽ là nhà ở của 60% dân số trên toàn cầu và số lượng các thành phố có từ 1 đến 5 triệu dân được dự báo sẽ tăng từ 467 vào năm 2018 lên 597. Do đó, các thành phố sẽ phải đối mặt với những thách thức liên quan đến khả năng sống, hiệu quả năng lượng, tính di chuyển của đô thị và nhiều vấn đề khác. Các giải pháp thành phố thông minh có thể giúp giải quyết các vấn đề đô thị một cách hiệu quả. Do đó, nhiều thành phố đang giới thiệu các dịch vụ thành phố thông minh và nhiều công ty đang nỗ lực phát triển các giải pháp thông minh cho các dịch vụ này. Các giải pháp này giúp các thành phố quản lý mọi thứ, từ chất lượng không khí, an toàn công cộng, luồng giao thông, bãi đậu xe đến điện và nước, làm cho các thành phố có thể sống được, khả thi và bền vững.

Đồng hồ đỗ xe thông minh chạy bằng năng lượng mặt trời giúp nhanh chóng thực hiện với hiệu quả năng lượng

Nhà cung cấp giải pháp thành phố thông minh ở Đài Loan sử dụng công nghệ đường thông minh để giúp một số thành phố giải quyết các vấn đề về cơ sở hạ tầng và quản lý. Theo kinh nghiệm trước đây, việc số hóa cơ sở hạ tầng của thành phố đòi hỏi phải lập kế hoạch và ngân sách lâu dài, việc xây dựng rất tốn kém và mất thời gian. Đây là những rào cản cho các nhà cung cấp giải pháp thành phố thông minh để tìm ra các mô hình kinh doanh có lợi nhuận và khả thi. Do đó, do hạn chế về ngân sách và tài chính của các thành phố, nhà cung cấp giải pháp đã tập trung vào việc phát triển đồng hồ đỗ xe thông minh sử dụng năng lượng mặt trời để rút ngắn thời gian xây dựng và tăng hiệu quả sử dụng năng lượng.

Vào thời điểm đó, không có đồng hồ đỗ xe hiệu suất tính toán cao với mức tiêu thụ điện năng thấp trên thị trường, và với sự hỗ trợ của Advantech, giải pháp của không chỉ đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất mà còn cho phép họ thay pin hai tháng một lần

Dịch vụ thiết kế đã tiết kiệm những nỗ lực trong tích hợp phần cứng-phần mềm

Đồng hồ đo bãi đậu xe thông minh là giải pháp không cần giám sát ngoài trời đòi hỏi thiết kế chắc chắn với hiệu suất tính toán đủ để chịu được nhiệt độ bên ngoài và hoạt động ổn định để phát hiện việc sử dụng chỗ đậu xe. Một số đồng hồ đỗ xe - đặc biệt là những đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời - có các yêu cầu về điện năng cụ thể và chỉ có thể hỗ trợ các thiết bị tiêu thụ năng lượng thấp.

Advantech ROM-5721 SMARC 2.1 Máy tính trên mô-đun, được cung cấp bởi NXP i.MX 8M SOC, đã được chọn cho dự án. Dấu chân nhỏ của ROM-5721 đáp ứng thiết kế vỏ ngoài nhỏ gọn của đồng hồ đo đỗ xe. Kiến trúc xử lý không đồng nhất, bao gồm tối đa 4 lõi Arm® Cortex®-A53 và một bộ xử lý Cortex-M4, với sự kết hợp của dịch vụ thiết kế hệ điều hành thời gian thực (RTOS) của Advantech, cho phép đồng hồ đỗ xe sử dụng quản lý năng lượng và tính toán tài nguyên một cách hiệu quả. Do đó, đồng hồ đo đỗ xe có thể chuyển đổi nhanh chóng giữa các chế độ ngủ sâu, ngủ và vận hành, đồng thời chạy nhiều ứng dụng phần mềm và ngoại vi cùng một lúc. Thông thường, CPU của đồng hồ đỗ xe rơi vào chế độ ngủ sâu, để bộ xử lý Cortex-M4 giám sát radar sóng milimet. Chỉ khi radar phát hiện chuyển động, CPU mới thức dậy để xử lý các chức năng chính như thanh toán không cần tiếp xúc và nhận dạng biển số xe. Hơn nữa, thay vì màn hình LCD hoặc LED thông thường, dự án này sử dụng màn hình e-paper để tiết kiệm điện hơn.

Ngoài ra, các thiết kế phần cứng và phần mềm mô-đun linh hoạt của Advantech, chẳng hạn như Linux nhúng (yocto) sẵn sàng sử dụng cho Cortex-A53, cho phép nhà cung cấp giải pháp tập trung vào việc phát triển các ứng dụng của riêng mình và đẩy nhanh tiến độ tổng thể của dự án. AIM-Linux của Advantech bao gồm Gói hỗ trợ bo mạch Linux nhúng (BSP) dựa trên phiên bản hỗ trợ dài hạn (LTS) và trình điều khiển ngoại vi cho các yêu cầu phần mềm đa dạng.

Trên đây là những chia sẻ cho giải pháp tiết kiệm năng lượng của những bãi đỗ xe thông minh. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 279 khách và không thành viên đang online