Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Bài viết này BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn hệ thống giám sát TV công nghiệp cho dự án chế biến hóa chất than với IMC-370I-SFP, EKI-2725FI, IMC-318I hãng Advantech nhé!

Một Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất và Than đã xây dựng dự án hóa chất than lớn nhất thế giới thuộc loại này, trong đó các quy trình như nhiệt phân và hydro hóa than thô được sử dụng để sản xuất các sản phẩm cuối cùng bao gồm các nguyên liệu có giá trị gia tăng cao, chất điện phân từ pin, chất dẻo phân hủy sinh học, và các sản phẩm dầu đặc biệt. Nhà máy yêu cầu một hệ thống giám sát để giám sát sản xuất và an toàn. Hệ thống này sẽ yêu cầu lắp đặt máy quay video tại các đơn vị sản xuất, không gian chung và các tòa nhà phụ trợ. Tín hiệu video sau đó sẽ được tải lên qua tín hiệu kỹ thuật số thông qua bộ chuyển đổi quang học gigabit cấp công nghiệp và mạng LAN video độc quyền đến phòng điều khiển trung tâm, nơi nó sẽ được xem và lưu trữ.

Yêu cầu hệ thống

 • Các lĩnh vực giám sát chính bao gồm các khu vực sản xuất chính, lối vào và lối ra, chu vi của nhà máy, các tuyến đường chính và các địa điểm quan trọng khác.
 • Nhiều loại thiết bị giám sát đã được sử dụng tại nhà máy, bao gồm camera mạng cố định, camera mạng vòm tốc độ cao, camera mạng PTZ và camera cảnh báo thông minh. Do đó, hệ thống phải có khả năng chấp nhận và truyền tín hiệu từ các loại camera khác nhau. Hơn nữa, các tín hiệu sẽ được truyền qua Gigabit Ethernet, mang lại độ ổn định và độ tin cậy tốt nhất.
 • Quy mô lớn của nhà máy và số lượng đáng kể các vị trí được khảo sát đòi hỏi phải có giải pháp giám sát kỹ thuật số dựa trên IP, với mỗi tín hiệu video có địa chỉ IP riêng, vì điều này sẽ mang lại sự linh hoạt và hiệu suất tốt nhất sau khi tính đến chi phí, yêu cầu bảo trì, và sự sẵn có của các phụ tùng thay thế. Ngoài ra, khoảng cách xa giữa mỗi địa điểm là một thách thức cho việc kết nối các camera với phòng điều khiển trung tâm.

Thực hiện dự án

 • IMC-370I-SFP: Mini Hardened Media Converter, 1000Mbps, SFP
 • EKI-2725FI: Switch Ethernet không được quản lý 4GE + 1G SFP
 • IMC-318I: Khung máy chuyển đổi phương tiện truyền thông được cấp nguồn tập trung được làm cứng, giá đỡ, khung máy 18 khe

Giải pháp

Giải pháp đã áp dụng cấu trúc mạng hình sao với ba lớp: lớp truy cập, lớp hội tụ và lớp lõi. Mỗi lớp sẽ được liên kết với các kết nối Ethernet. Các thiết bị đầu cuối có camera được thiết lập tại các vị trí diễn ra hoạt động giám sát, mỗi thiết bị sẽ được kết nối với một mạng giám sát an ninh chuyên dụng. Đầu vào từ các camera mạng độ phân giải cao trong lớp truy cập được nhận bởi bộ chuyển đổi phương tiện cứng mini Advantech IMC-370I-SFP-A, được lắp đặt trong khung vỏ máy ảnh với switch Ethernet không được quản lý của Advantech EKI-2725FI-AE. Các tín hiệu sẽ hội tụ trên khung chuyển đổi đa phương tiện được cấp nguồn tập trung cứng của Advantech IMC-318I-US trong phòng điều khiển, khung này cũng sẽ cung cấp năng lượng cho các bộ chuyển đổi. Điều này hình thành một mạng LAN giám sát chuyên dụng cho hệ thống giám sát video, áp dụng kiến ​​trúc hệ thống dựa trên các ứng dụng IP với đầy đủ chuyển mạch và lưu trữ dữ liệu trực tiếp. Hơn nữa, dữ liệu video từ mỗi khu vực được khảo sát sẽ được kết nối với nền tảng quản lý và lưu trữ toàn diện trong phòng điều khiển, do đó cho phép quản lý tất cả các thiết bị hệ thống từ vị trí trung tâm và đảm bảo an toàn cho môi trường làm việc của nhà máy bất kể khoảng cách xa. giữa mỗi trang web.

Nhiều ưu điểm của thiết kế này:

 • Phòng điều khiển cung cấp một vị trí tập trung mà từ đó hệ thống giám sát có thể được theo dõi và kiểm soát, do đó cho phép phản ứng nhanh chóng khi cần thiết. Hơn nữa, dữ liệu video có thể được lưu trữ ở một vị trí tập trung dễ giám sát.
 • Cáp quang có thể truyền băng thông cao hơn và khoảng cách xa hơn, là một giải pháp hoàn hảo cho hệ thống giám sát nhà máy được lắp đặt rất nhiều camera để giám sát toàn diện.
 • Kết nối Gigabit Ethernet dựa trên IP mang lại độ tin cậy và khả năng truyền dữ liệu tốt hơn.
 • Dòng thiết bị chuyển mạch Ethernet EKI-2725FI có thể xử lý đầu vào từ nhiều camera, cho phép mở rộng hệ thống nếu cần thiết trong tương lai.

Đây là một ví dụ về hệ thống giám sát và giám sát truyền hình được thực hiện trong môi trường công nghiệp vì mục đích an toàn và an ninh. Bằng cách lắp đặt camera mạng để giám sát các khu vực quan trọng, sau đó truyền dữ liệu từ camera đầu cuối đến phòng điều khiển trung tâm thông qua mạng LAN chuyên dụng bao gồm bộ chuyển đổi quang học, kết nối Gigabit Ethernet, bộ chuyển mạch Ethernet và khung bộ chuyển đổi phương tiện, khách hàng đã có một hệ thống giám sát mạnh mẽ, dễ điều khiển và có thể mở rộng để đảm bảo an toàn cho cả người và tài sản.

Lợi thế Advantech

Advantech cung cấp một loạt các sản phẩm bộ chuyển đổi phương tiện, bộ chuyển đổi quang một-một, bộ chuyển đổi quang đa-một, khung bộ chuyển đổi phương tiện được cấp nguồn tập trung và các mô-đun có thể cắm (SFP) dạng nhỏ tùy chọn để cung cấp cho khách hàng các giải pháp truyền dẫn mạng gigabit đầy đủ. Hơn nữa, tất cả các sản phẩm bộ chuyển đổi quang đều mạnh mẽ và phù hợp với các môi trường công nghiệp và ngoài trời, có khả năng hoạt động ở nhiệt độ từ -40°C đến 75°C.

 • Dòng bộ chuyển đổi IMC-370 nhỏ và gọn và có thể được lắp đặt trực tiếp trong vỏ của máy ảnh.
 • Bộ khung chuyển đổi đa phương tiện được cấp nguồn tập trung IMC-318 cung cấp nguồn điện thống nhất cho các mô-đun chuyển đổi quang học, hỗ trợ tối đa 18 khe cắm. Hơn nữa, thiết kế của IMC-318 tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý cáp gọn gàng.
 • Loạt thiết bị chuyển mạch Ethernet EKI-2725FI có thể xử lý đầu vào từ nhiều camera, do đó cho phép khả năng mở rộng lớn hơn.

Trên đây là những chia sẻ của BKAII về hệ thống giám sát TV công nghiệp cho dự án chế biến hóa chất than với IMC-370I-SFP, EKI-2725FI, IMC-318I hãng Advantech. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 308 khách và không thành viên đang online