Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Nhà thông minh là một xu thế được áp dụng rộng rãi hiện nay. Bài viết này BKAII cùng các bạn tìm hiểu giải pháp chuyển đổi năng lượng toàn cầu bắt đầu với các tòa nhà thông minh sử dụng ECU-1051 hãng Advantech nhé!

Tiêu thụ năng lượng tập trung vào ba lĩnh vực chính: công nghiệp, giao thông vận tải và xây dựng. Trong đó, phát thải carbon từ ngành xây dựng chiếm một phần không nhỏ tổng lượng, vẫn còn thấp so với các nước phát triển khác. Để ngành xây dựng đạt được mục tiêu phát thải carbon trước năm 2030, cần phải kết hợp giữa công nghệ và chính sách. Cải thiện mức tiêu thụ năng lượng trong các dự án mới, sử dụng quy mô lớn năng lượng tái tạo trong các tòa nhà, cải tạo tiết kiệm năng lượng các tòa nhà hiện có và tiết kiệm năng lượng cho các tòa nhà nông thôn, tất cả đều có thể thực hiện được các mục tiêu của mục tiêu giảm các-bon.

Được thành lập vào năm 2017, Nanjing Nengkong đã tập trung trở thành nhà cung cấp dịch vụ đổi mới thông tin hàng đầu cho lĩnh vực kỹ thuật xây dựng tại Trung Quốc, lấy công trình xanh làm hoạt động kinh doanh cốt lõi, cam kết cung cấp các giải pháp quản lý năng lượng thông minh cho các tòa nhà sử dụng công nghệ thông minh.

Yêu cầu dự án

Một phần lớn hoạt động kinh doanh ở Nam Kinh Nengkong hiện nay đến từ sự chuyển đổi thông minh của các dự án xây dựng công cộng. Nhà nước rất coi trọng việc bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải và đã có những chính sách và hướng dẫn rõ ràng để nhấn mạnh vấn đề này. Chính quyền địa phương cũng đã ban hành các chính sách yêu cầu các doanh nghiệp trung ương hoặc doanh nghiệp nhà nước trong khu vực khuyến khích xây dựng tòa nhà thông minh khi xây dựng các văn phòng thương mại mới.

Thực hiện dự án

  • WISE-EdgeLink: Phần mềm cổng kết nối IoT hỗ trợ truyền dữ liệu từ thiết bị sang đám mây
  • ECU-1051: Cổng giao tiếp công nghiệp

Trong những năm gần đây, Nanjing Nengkong và Advantech đã hợp tác sâu rộng ở cấp độ kỹ thuật và sử dụng nền tảng quản lý tòa nhà thông minh iBuilding của Advantech để điều chỉnh các giải pháp quản lý năng lượng cho khách hàng.

iBuilding là giải pháp quản lý tòa nhà thông minh được Advantech phát triển qua nhiều thập kỷ kinh nghiệm. Nó phù hợp cho các công viên thương mại, trung tâm mua sắm, tổ chức y tế,... Các hệ thống con khác nhau của tòa nhà được tích hợp vào cùng một giao diện để tận dụng trí tuệ nhân tạo, kết hợp kỹ thuật số, vận hành và bảo trì từ xa và các công nghệ thông minh khác, giúp đưa ra quyết định vận hành và bảo trì tốt hơn cho người quản lý và người sử dụng tòa nhà.

Đối với giải pháp quản lý năng lượng tòa nhà này, Nanjing Nengkong đã hợp tác với Advantech để tạo ra giải pháp SRP cuối dựa trên đám mây, có thể giám sát và quản lý một cách thông minh tòa nhà 26 tầng mới xây của tòa án nhân dân, bao gồm phân tích mức tiêu thụ năng lượng, quản lý kiểm soát hỏa hoạn, quản lý tài sản thiết bị, quản lý HVAC, quản lý phòng máy tính và hơn thế nữa.

Đối với giải pháp này, cổng Internet vạn vật ECU-1051 và phần mềm biên WISE-Edgelink được sử dụng để thu thập dữ liệu từ PLC thông qua giao thức MODBUS/TCP và dữ liệu được truyền tới nền tảng đám mây thông qua giao thức MQQT ở chế độ 4GHPC-7282 được sử dụng để thiết lập quá trình tư nhân hóa, để dữ liệu được an toàn và đáng tin cậy. Hệ thống quản lý vòng đời thiết bị (ELM), quản lý năng lượng tòa nhà BEMS và hệ thống quản lý an ninh thông minh được tích hợp thông qua nền tảng quản lý tòa nhà thông minh iBuilding của Advantech để giám sát thời gian thực và quản lý cung cấp và phân phối điện, hệ thống HVAC, thang máy, phòng cháy chữa cháy, cấp nước và hệ thống kiểm soát ra vào để giảm chi phí năng lượng không cần thiết.

Từ góc độ dài hạn, quản lý theo hướng dữ liệu đã trở thành một xu hướng không thể đảo ngược trong tương lai phát triển của các ngành công nghiệp khác nhau và sự hình thành của các thành phố thông minh dựa trên sự tích hợp của các hệ thống thông minh. Advantech hy vọng sẽ xây dựng và cung cấp các năng lực kỹ thuật cơ bản cơ bản cho các nhà phát triển, tích hợp và vận hành các tòa nhà thông minh. Nền tảng đám mây công nghiệp WISE-PaaS giúp xây dựng thành phố thông minh và giúp tích hợp toàn bộ hệ sinh thái năng lượng thông minh.

Trên đây là những chia sẻ của BKAII về giải pháp chuyển đổi năng lượng toàn cầu bắt đầu với các tòa nhà thông minh sử dụng ECU-1051 hãng Advantech. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 364 khách và không thành viên đang online