Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Trong những năm gần đây, biến đổi khí hậu leo ​​thang và bất ổn xã hội đã thúc đẩy nhiều quốc gia nhận ra nhu cầu cấp thiết của các hành động bảo vệ môi trường. Bài viết này BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp chuyển đổi năng lượng với máy chủ Advantech HPC-7320, ASMB-830 nhé!

Hầu hết các nền kinh tế lớn đã ký kết các hiệp định và chính sách quốc tế đồng ý với mục tiêu đầy tham vọng là đạt được “một thế giới net-zero vào năm 2050”. Do đó, các nhà sản xuất, nhà đầu tư, nhà quản lý tài sản và nhà tích hợp hệ thống đang tìm kiếm những cách thức mới để tận dụng công nghệ nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường của họ.

Đối với các nhà sản xuất, những thách thức hiện tại đối với việc quản lý hiệu quả năng lượng trong các nhà máy bao gồm không đủ nhân sự, thiết bị cũ phức tạp, cơ sở hạ tầng quy mô lớn, hệ thống giám sát thiết bị độc lập và nhu cầu duy trì hoạt động 24/7. Từ quan điểm môi trường và kinh tế, nâng cấp cơ sở hạ tầng hiện có để hỗ trợ xử lý dựa trên dữ liệu là chìa khóa để cho phép chuyển đổi kỹ thuật số cho các hoạt động của nhà máy thông minh.

Quản lý nhà máy thông minh dựa trên giám sát thời gian thực và trực quan hóa dữ liệu có thể được sử dụng để giảm tiêu thụ năng lượng trong khi tăng năng suất của nhà máy. Hơn nữa, việc chuyển đổi quản lý nhà máy về hiệu quả năng lượng có thể được thực hiện trong bốn giai đoạn.

Giai đoạn đầu tiên là cho phép hiển thị dữ liệu tiêu thụ năng lượng. Điều này liên quan đến việc thu thập dữ liệu thời gian thực từ các thiết bị cạnh và truyền nó đến bảng điều khiển trực quan hóa ứng dụng cụ thể để phân tích thứ hạng, tỷ lệ và xu hướng tiêu thụ năng lượng. Giai đoạn thứ hai là thiết lập một đường cơ sở tiêu thụ năng lượng hợp lý dựa vào đó các chỉ số hiệu suất năng lượng có thể được thiết lập để đạt được quản lý tinh gọn.

Tiếp theo, trong giai đoạn thứ ba, so sánh thời gian thực của các chỉ số hiệu suất hiệu quả năng lượng được thực hiện để tạo báo cáo tiêu thụ năng lượng và làm nổi bật các khu vực tiêu thụ bất thường nhằm cải thiện hiệu quả năng lượng tổng thể. Trong giai đoạn thứ tư và cuối cùng, hệ thống thực thi sản xuất (MES) hoặc dữ liệu hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) được thu thập từ các hệ thống khác nhau có thể được tích hợp trên một khuôn khổ quản lý thống nhất để tạo điều kiện giám sát tập trung và cải thiện hiệu quả hoạt động.

Vậy điều này liên quan như thế nào đến ESG? Đối với các tổ chức công nghiệp, tầm quan trọng của môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) cuối cùng đã đạt đến điểm cao. Các thiết bị thông minh kết hợp với phần mềm quản lý thiết bị công nghiệp đang cung cấp các cấp độ thông tin chi tiết mới về dữ liệu để tối ưu hóa năng suất. Nhưng với những người tiêu dùng ngày càng có ý thức về xã hội, trở thành một nhà lãnh đạo kinh doanh hiểu biết trong thế giới ngày nay có nghĩa là phải có trách nhiệm với xã hội.

Các nhà sản xuất phải áp dụng các phương pháp tiếp cận lành mạnh hơn về mặt đạo đức và môi trường nếu họ muốn duy trì khả năng cạnh tranh trong thị trường toàn cầu ngày nay. Ngoài người tiêu dùng, các doanh nghiệp đã bắt đầu xem xét hiệu suất và tính bền vững của ESG khi đàm phán về quan hệ đối tác của công ty. Do đó, trong khi các chính phủ xem xét các chiến lược và ưu đãi thuế mới nhất để giúp các doanh nghiệp đạt được mục tiêu giảm phát thải, thì các nhà sản xuất sẽ khôn ngoan khi đi trước đón đầu. Báo cáo ESG cho phép các công ty hiểu và quản lý tốt hơn tác động của họ đối với cộng đồng và môi trường, đồng thời nắm bắt các cơ hội và hành động mới nhằm xây dựng giá trị và lòng tin của thương hiệu.

ESG là gì?

ESG - môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp - đề cập đến các yếu tố phi tài chính được sử dụng để đánh giá hành vi của công ty và dự đoán hiệu quả tài chính trong tương lai. Thông qua quan điểm tổng thể rằng tính bền vững vượt ra ngoài các vấn đề môi trường, ESG được đặc trưng tốt nhất như một khuôn khổ giúp các bên liên quan hiểu cách một tổ chức đang quản lý rủi ro và cơ hội liên quan đến các tiêu chí môi trường, xã hội và quản trị. Thông thường, các mục tiêu xã hội được ủng hộ theo quan điểm ESG bao gồm làm việc để đạt được các mục tiêu môi trường nhất định, cũng như một bộ mục tiêu liên quan đến hỗ trợ các phong trào xã hội và bộ mục tiêu thứ ba liên quan đến việc liệu công ty có được quản lý theo cách thể hiện sự đa dạng hay không , vốn chủ sở hữu và tính toàn diện.

Giải pháp

Giải pháp quản lý năng lượng nhà máy thông minh của Advantech được hỗ trợ bởi giải pháp đám mây riêng của Advantech WISE-STACK có máy chủ rackmount HPC-7320 3U với bo mạch máy chủ ASMB-830 AMD®, cũng như hai SSD M.2 22110 và hai khay ổ đĩa có thể thay thế nóng cho dữ liệu lưu trữ, giải pháp này có thể được triển khai linh hoạt cho các ứng dụng thu thập dữ liệu đa dạng. Được thiết kế để giúp các nhà sản xuất kiểm soát và theo dõi dữ liệu ESG trên các quy trình và vị trí thực địa, bo mạch máy chủ ASMB-830 được cung cấp bởi bộ xử lý AMD® EPYC® hỗ trợ tối đa năm liên kết PCIe x16 và hai PCIe x8 với thẻ GPU, thẻ NIC, thẻ RAID để hỗ trợ linh hoạt cho các ứng dụng đa dạng.

WISE-PaaS, nền tảng IoT công nghiệp Advantech AIOT, trên WISE-STACK cung cấp một môi trường dịch vụ và phát triển cho các hoạt động quản lý năng lượng. Dữ liệu sản xuất của nhà máy được thu thập và truyền tới một đám mây riêng để phân tích và xử lý theo thời gian thực trên máy chủ biên của cơ sở hạ tầng. Mô hình điện toán đám mây biên kết hợp này cho phép các chiến lược phân bổ tài nguyên miễn phí, trong đó tài nguyên tập trung có thể được sử dụng cho khối lượng công việc máy tính chuyên sâu trong khi các thiết bị biên xử lý khối lượng công việc yêu cầu xử lý gần thời gian thực.

Trong khi đó, bảng điều khiển WISE-PaaS cung cấp một giao diện trực quan để giám sát các hoạt động trong thời gian thực. Bằng cách cung cấp cho các nhà quản lý cái nhìn tổng quan chính xác về hoạt động, các bảng điều khiển trực quan hóa dữ liệu này cho phép tối ưu hóa việc quản lý năng lượng và đưa các quan điểm ESG vào tất cả các chiến lược của công ty.

Về phần cứng, trong một máy chủ, CPU tiêu tốn nhiều năng lượng nhất. Do đó, được trang bị bộ xử lý AMD® EPYC®, bộ xử lý tiết kiệm năng lượng nhất hiện có, ASMB-830 mang lại tỷ lệ hiệu suất trên năng lượng tối ưu. Hơn nữa, giải pháp HPC-7320 + ASMB-830 của Advantech hỗ trợ công nghệ DRAM của Micron, được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo tính phù hợp cho nhiều yêu cầu ứng dụng, chẳng hạn như khả năng chịu đựng ở nhiệt độ khắc nghiệt điển hình cho các ứng dụng công nghiệp và ô tô, hoặc các thông số kỹ thuật riêng chính xác cho các ứng dụng chuyên dụng hệ thống doanh nghiệp. Công nghệ Micron DRAM không chỉ cải thiện hiệu suất, khả năng sản xuất, độ tin cậy và khả năng xếp chồng của giải pháp quản lý năng lượng của Advantech mà còn cung cấp nền tảng vững chắc cho sự phát triển và mở rộng trong tương lai của cả cơ sở hạ tầng cạnh và đám mây.

Lợi ích

  • Máy chủ hạ tầng đám mây riêng của Advantech với dịch vụ đám mây WISE-PaaS giúp giảm thiểu rủi ro phát triển và chi phí cho khách hàng.
  • Phần mềm và phần cứng được xây dựng để giảm thiểu tiêu thụ năng lượng và lãng phí nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng.
  • Máy chủ đã vượt qua hàng trăm giờ kiểm tra đảm bảo chất lượng đối với các lỗ hổng bảo mật để giảm thiểu mọi rủi ro có thể xảy ra cho khách hàng.
  • Dễ dàng lắp đặt tận nơi, hỗ trợ bảo trì từ xa, có thể nâng cấp linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng.

Các máy chủ công nghiệp của Advantech đã được xác nhận về phạm vi nhiệt độ xung quanh rộng hơn, đảm bảo hoạt động đáng tin cậy trong các điều kiện khắc nghiệt và môi trường khắc nghiệt. WISE-STACK được xây dựng bởi HPC-7320 + ASMB-830 có thể được triển khai như một máy chủ hạ tầng để thực hiện các tác vụ nhạy cảm với độ trễ và định tuyến lưu lượng, tăng tính thông minh của các thiết bị biên. Hơn nữa, các mẫu có thể được kiểm tra trước khi sản xuất hàng loạt, cho phép khách hàng tối ưu hóa sản phẩm theo yêu cầu cụ thể của họ. Advantech cũng cung cấp bảo hành mở rộng. Với nền tảng dịch vụ WISE-PaaS AIoT, khách hàng có thể dễ dàng quản lý nhiều máy móc, tối ưu hóa hiệu suất và giảm thiểu chi phí bảo trì. Các giải pháp quản lý năng lượng có thể tùy chỉnh của Advantech được cung cấp bởi Advantech WISE-STACK hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý mức tiêu thụ năng lượng và hiện thực hóa các hoạt động của nhà máy thông minh.

Trên đây là những chia sẻ của BKAII về giải pháp chuyển đổi năng lượng với máy chủ Advantech HPC-7320, ASMB-830. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 324 khách và không thành viên đang online